Các món ăn đang hot tại nhà hàng Nhật khiến thực khách mê mẩn

加拿大象拔蚌刺身-Canadian-Geoduck-(2)

Nhắc đến Nhật Bản chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những con đường ngập tràn sắc hồng của những cây anh đào lãng mạn nên thơ và nền ẩm thực cũng hết sức tinh tế và thu hút mọi thực khách. Hoa anh đào có lẽ phải đến tận đất nước mặt trời mọc mới có thể cảm nhận hết nhưng về ẩm thực, ngay tại Việt Nam cũng có các nhà hàng Nhật để bạn tha hồ thưởng thức nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản ngay tại Việt Nam. Vậy đến nhà hàng Nhật bạn sẽ được phục vụ những món ăn nào, hãy cùng khám phá những món ăn đó ngay nhé.

Shojin-ryori tinh hoa ẩm thực ăn chay của Nhật

Việc ăn thịt đã từng bị cấm ở Nhật Bản trong một thời gian dài. Với một số các nhà tu, tu sĩ Phật giáo thì quy định này còn nghiêm ngặt hơn nhiều. Song, shojin-ryori lại là một lựa chọn tuyệt vời thời bấy giờ. Trải qua hàng trăm năm phát triển, nét nghệ thuật trong ẩm thực shojin-ryori của Nhật đạt được đến độ đỉnh cao của ẩm thực chay. Sự tinh tế và thanh đạm được giữ gìn qua nhiều thế kỷ bởi bàn tay tài hoa của các đầu bếp Nhật Bản

Nhắc đến các nhà hàng Nhật với các món chay thì Aka Miso chính là món ăn được nhiều người ưa thích. Màu sắc chủ đạo của món này là nâu đỏ hoặc đỏ đậm. Súp tương Miso được lên men tạo nên vị mặn chủ yếu cho món ăn ngoài ra vị đắng nhẹ tọa nên sự cân bằng độc đáo khi thưởng thức món ăn. Vị hăng nhẹ của ớt vừa đủ để thực khách cảm nhận được trọn hương vị của món ăn này

Okonomiyaki  – bánh xèo của người Nhật

Trong ẩm thực Nhật Bản Okonomiyaki khá quen thuộc và được nhiều thực khách lựa chọn khi đến với các nhà hàng Nhật Bản. Okonomiyaki  trong tiếng Nhật có nghĩa là hãy nấu nướng những gì bạn thích. Với một lớp bột bên dưới, bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì bạn muốn như thịt xông khói, hải sản, pho mát ,…

Khi bánh chín được dùng với nước tương, nước sốt okonomi, rong biển, bột cá ngừ khô bonito, mayonnaise hay kewpie. Ở vùng Kansai, đặc biệt là Osaka đây là đặc sản rất được ưa chuộng. Ở Tokyo thì Okonomiyaki  được biến thể thành món ăn tên là Monjayaki thường được ăn bằng thìa nhỏ hơn là đũa.

Okonomiyaki  kiểu Hiroshima thì phức tạp hơn, món ăn có thể điều chỉnh dựa vào sở thích của bạn và bạn hoàn toàn lựa chọn được món ăn dựa theo sở thích cá nhân. Nhưng cơ bản Okonomiyaki  của Hiroshima vẫn phải có những nguyên liệu trọng yếu như lớp bột mỏng, mì xào, trứng tráng, bắp cải thái nhỏ rong biển và sốt okonomi.

Nguyên liệu tươi ngon của sashimi

Món ăn sống rất được yêu thích trên toàn cầu này là niềm tự hào của ẩm thực Nhật Bản. Nguyên liệu đơn giản là phải thật tươi sống để mang đến hương vị ngon ngọt nguyên bản mà không cần chế biến cầu kỳ. Có thể áp dụng phong cách trang trí món ăn tinh tế, đẹp mắt đậm chất Nhật để cho ra đời những phần sashimi ngon mắt lẫn ngon miệng.

海鱲魚 Seabream

Món ăn kết hợp giữa ẩm thực Nhật Bản với ẩm thực Trung Hoa

Ẩm thực không có giới hạn, việc kết hợp những phong cách ẩm thực khác nhau không chỉ mang lại sự mới lạ cho thực khách mà còn là sự sáng tạo tuyệt vời của các đầu bếp. Nhất là trong các món lẩu yếu tố này lại thể hiện rất rõ ràng.

Món lẩu phong cách Trung Hoa kết hợp với cách bài trí đến các nguồn nguyên liệu tinh tế của ẩm thực Nhật Bản quả là một sự kết hợp không thể ăn ý hơn. Bạn không cần đi đâu xa để tìm kiếm những món ăn như thế vì ngay tại Việt Nam đã có nhà hàng The Druken Pot. Đây là nhà hàng sang trọng và có rất nhiều lựa chọn cho thực khách khi đến đây thưởng thức. Với thiết kế kiến trúc đậm nét phong cách Hồng Kông kết hợp với những tinh hoa của ẩm thực Trung Hoa thêm vào đó là sự kết hợp với sự sắp xếp bài trí tuyệt vời của ẩm thực Nhật mang lại sự thích thú cho từng thực khách.

醉生夢鍋 The Ultimate Drunken Pot

Các nhà hàng Nhật ở Việt Nam hiện nay đang có nhiều sự phát triển mạnh mẽ để đem lại cho thực khách những món ăn tuyệt vời nhất.

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *