Chọn đồ nhúng lẩu cho món lẩu thập cẩm ngon đúng điệu

Còn gì tuyệt vời hơn là vào một ngày đông lạnh mà được đi ăn lẩu thập cẩm cùng hội bạn thân hoặc ăn tại nhà cùng gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn, ấm cúng quây quần hơn. Lẩu thập cẩm nói chung rất dễ làm tuy nhiên việc lựa chọn đồ nhúng lẩu để  cho phù hợp cũng cần được lưu ý để khắc phục tình trạng “chín người mười ý” trong khi ăn lẩu cùng đông người.

Lẩu thập cẩm luôn được yêu thích

Món lẩu thập cẩm được cho là khá “dễ tính” khi thực khách có thể tùy chọn thêm các nguyên liệu theo sở thích hoặc theo mùa. Trong các món lẩu thì lẩu thập cẩm nhận được nhiều sự yêu thích đặc biệt bởi vì nó là sự tổng hòa của nhiều loại thực phẩm, nhiều đồ nhúng lẩu thích hợp mà những món lẩu khác thì chỉ có những món ăn riêng theo tên của loại lẩu ấy. Món lẩu thập cẩm bao gồm nhiều nguyên liệu và tùy theo sở thích cũng như số lượng người trong hội của bạn đi ăn mà được chuẩn bị sao cho phù hợp nhất.

Trong các quán nhậu hay nhà hàng hiện nay món lẩu thập cẩm được xuất hiện nhiều và dành được nhiều sự ưu ái của thực khách. Khách hàng sẽ được ngồi quây quần bên nồi lẩu đang sôi vừa ấm áp lại có nhiều lựa chọn đồ nhúng lẩu cho bạn.

Các nguyên liệu dùng cho lẩu thập cẩm

Nguyên liệu nấu nước dùng

Nước dùng có thể được coi là linh hồn của một nồi lẩu thơm ngon. Món lẩu ngon phải có nồi nước dùng đậm vị thanh ngọt đúng chất thì mới gọi là đạt yêu cầu. Nguyên liệu nấu nước dùng là những cục xương ống được ninh trong nhiều giờ. Có thể dùng thêm đuôi bò, xương bò hay sụn bò để thêm phần hấp dẫn. Thêm một chút gừng thái lát hặc hành khô phi thơm sẽ làm dậy mùi hơn cho nồi nước dùng

Các loại thịt và hải sản

Thịt và hải sản là những thứ đồ nhúng lẩu không thể thiếu được. Nhìn chung thịt phải được thái lát mỏng phục vụ cho việc trong quá trình ăn lẩu thực phẩm sống sẽ nhanh chín hơn. Hơn nữa, việc thái lát mỏng thịt trước khi ăn lẩu sẽ giúp cho thực phẩm giữ được vị thơm ngon và lưu trọn sự thanh đạm của các loại hải sản nói chung. Thịt để nhúng lẩu thì thường là loại thịt bò, gà hay lợn.Sau khi thái mỏng chúng được đem ướp với một ít gừng tỏi cho thơm. Thịt gà thì có thể lọc thịt riêng và cũng ướp các gia vị trước khi ăn để gia vị được thấm đều vào các thớ thịt. Đối với các đồ nhúng lẩu hải sản thì sự ưu tiên là mực, tôm, bạch tuộc, cua, ngêu, … Những nguyên liệu này được rửa sạch sẽ và ướp các gia vị như gừng sả để át mùi tanh đi, Hải sản phải thật tươi sống mới ngon.

昆士蘭和牛丸 Queendsland Wagyu Beef Balls

Rau và nấm ăn kèm lẩu

Rau và các loại nấm có thể nói là đồ nhúng lẩu rất tốt, chúng giúp cân bằng cho bữa ăn, giúp thực khách không còn cảm giác ngấy, lấy lại được sự cân bằng cho món ăn. Một món lẩu thập cẩm ngon không thể thiếu mặt của các loại rau và nấm nhúng lẩu. Trước hết đồ nhúng lẩu là các loại rau ăn lẩu thì có thể có rất nhiều loại để cho bạn lựa chọn như cải thảo, rau mồng tơi, rau cần, cải chíp, cải ngọt, rau muống, rau ngải,cải bắp, … Tiếp đến đó là các loại nấm tươi để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm rơm…

Các loại rau và nấm được bày bán rất đa dạng trong các siêu thị bạn mua về rửa sạch cho ráo nước sau đó cắt rau ra hoặc chẻ các khúc cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể chọn mua thêm 1 số loại củ quả nữa như là những bắp ngô ngọt, khoai lang, cà rốt, cà chua khoai sọ,…

 

Ở đâu có đồ nhúng lẩu tươi ngon nhất?

Có rất nhiều các nhà hàng lẩu từ sang trọng đến bình dân mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Đặc biệt nhà hàng The Drunken Pot – một thương hiệu đến từ Hồng Kông sẽ đảm bảo làm vừa lòng ngay cả các thực khách khó tính nhất với những loại đồ nhúng lẩu tươi ngon nhất như hải sản tươi sống bắt từ hồ. Nguyên liệu tươi ngon cùng công thức chuẩn từ đầu bếp bản xứ sẽ mang đến những nồi lẩu thơm ngon chuẩn vị nhất. 

Hãy đến thưởng thức các món lẩu và tự tay chọn nhiều món đồ nhúng lẩu tươi ngon theo sở thích tại nhà hàng The Drunken Pot Việt Nam ngay hôm nay!

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *