Khám phá nét độc đáo ẩm thực Hồng Kông qua các món ăn đường phố

手打蝦丸 Hand Made Cheese & Shrimp Balls_V

Không sai khi nói rằng du lịch gắn liền với ẩm thực vì qua mỗi một địa điểm du lịch khác nhau nét ẩm thực tại mỗi khu vực lại khác nhau và có những đặc trưng riêng có của nó. Đến với Hồng Kông, du khách sẽ được có những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức nét độc đáo của ẩm thực Hồng Kông qua các món ăn đường phố hấp dẫn. Bài viết sau sẽ chia sẻ những món ăn “đặc sản” thuộc danh sách những món ăn nên thử khi đến Hồng Kông mà mỗi thực khách phải bỏ túi.

Mực ngâm muối – đặc sản ẩm thực Hồng Kông

Được cộng đồng mạng sôi sục thời gian qua, mực ngâm muối hay mực khổng lồ là món đầu tiên mà mọi người phải thử khi đến Hồng Kông. Ở đây, món này còn được gọi với cái tên như orange cuttlefish hay người bản xứ thường gọi là “Lu shui mo yu” tức mực ngâm muối. Vốn là đặc sản vỉa hè nổi tiếng tại đây, mực ngâm muối có thể chinh phục được mọi thực khách với hương vị tuyệt vời của nó.

Khác với các loại mực thường thấy ở Việt Nam, loại mực được chọn để làm món mực ngâm muối là giống mực nang với kích thước lớn trọng lượng khoảng 3­ đến 4 kg, được om nhừ và màu sắc hấp dẫn hương vị thơm ngon. Được chế biến từ loại mực lớn nên chỉ cần cắt một hoặc hai dẻ nhỏ là đã có một đĩa mực lớn cho du khách để  thưởng thức rồi.

Thịt quay

Nhắc đến thịt quay, người ta thường ngay lập tức nghĩ đến món ngỗng quay huyền thoại trứ danh của ẩm thực Hồng Kông đầu tiên. Tuy nhiên mỗi ngỗng quay là không thể diễn tả hết được các món thịt quay của người Hồng Kông. Món quay ở Hồng Kông rất đa dạng từ lợn sữa quay, vịt quay hay thịt xá xíu. Không cần đến những nhà hàng sang trọng đắt tiền, chỉ cần bỏ chút thời gian lang thang các con phố, ghé vào quán vỉa hè nào đó là bạn đã có thể thưởng thức một đĩa thịt quay đậm hương vị Hồng Kông. Đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng khi thưởng thức chúng.

Lòng heo chiên giòn – sức hấp dẫn không thể chối từ

Đến với Hồng Kông, nếu không thưởng thức món lòng heo chiên thì quả là một thiếu sót không nhỏ. Và nếu chưa từng thử qua món này thì bạn cũng không thể tự nhận mình là một tín đồ ẩm thực thứ thiệt. Rong ruổi trên các khu phố ẩm thực Hồng Kông, không khó để có thể tìm thấy một gian hàng lòng heo chiên. Lòng heo được nhồi thịt và xiên vào chiếc que để tiện thưởng thức. Lòng heo được chiên giòn có màu vàng bắt mắt có độ giòn của lòng hơi mềm mềm của thịt đảm bảo đây sẽ là món ăn làm cho bạn “’yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối là món ăn không phải ai nếu mới đến Hồng Kông cũng dám thử bởi đung như tên gọi, mùi của nó được miêu tả giống mùi phô mai xanh hay mùi ống cống. Tuy nhiên khi đến xứ cảng thơm, nếu chưa nếm thử đậu phụ thối thì chưa thể gọi là khám phá hết đất Hồng Kông. Những người biết ăn thì đậu phụ càng nặng mùi thì càng ngon và hấp dẫn tạo ấn tượng mạnh không thể quên cho quan khách. Khi ăn người ta sẽ cảm nhận được nó có mùi thơm rất lạ lẫm, béo béo một chút. Tương ớt là một gia vị không thể thiếu, đậu phụ thối sẽ thật tuyệt vời khi được dùng chung với tương ớt thượng hạng của Hồng Kông

Dim Sum – Sự đa dạng trong món ăn Hồng Kông

Một trong những món ăn đường phố của Hồng Kông phải được kể đến đó là Dim Sum. Nếu những món ăn trên là những món ăn chiên dầu mỡ và độc đáo của ẩm thực Hồng Kông thì Dim Sum là một chút gì đó nhẹ nhàng và chu đáo hơn. Dim Sum Hồng Kông nổi tiếng với sự đa dạng của cả chục loại như hấp, luộc, nướng hay chiên. Đảm bảo rằng khi thử Dim Sum bạn sẽ ngay lập tức bị “say nắng” bởi màu sắc mùi vị và hình thức trình bày đẹp mắt của món ăn xứ cảng Hồng Kông

Tráng miệng với kem rượu tại Hồng Kông

Nếu bạn đang tìm một nơi khiến bạn chỉ ăn kem cũng say thì đó chính là cửa hàng kem rượu ở Hồng Kông rất đặc sắc. Đó là món kem whisky được chế từ rượu whisky, một chút sữa, đường, trứng và thêm cả caramel. Với giá chỉ 10 đô la Hồng Kông (xấp xỉ khoảng 27.000 VNĐ) một ly, đây là một trong các loại đồ tráng miệng hiện đại và mới mẻ trong nghệ thuật ẩm thực Hồng Kông.

Hy vọng nếu có dịp tới Hồng Kông, bạn sẽ có những gợi ý tuyệt nhất để thưởng thức những nét độc đáo trong ẩm thực Hồng Kông nhất là ẩm thực đường phố.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *