Lẩu cay Trung Hoa thách thức vị giác

Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa là nhắc đến những món ăn truyền thống đa dạng, giàu dinh dưỡng, mang những nét đặc trưng riêng biệt của văn hóa phương Đông. Trong đó, không thể không kể đến hương vị lẩu cay xứ Trung – món ăn nổi tiếng được chú trọng đặc biệt từ sắc đến hương, từ hình đến vị… dễ dàng khiến thực khách “bị nghiện” ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên.

Lẩu cay Trung Hoa – kích thích khẩu vị thực khách

Điểm ấn tượng nhất của lẩu cay Trung Hoa chính là nước dùng thơm ngon đậm đà được hầm nhừ từ rất nhiều loại thực phẩm đa dạng, kết hợp với các thành phần bổ sung như bánh bao, thịt bò, rau xanh tươi sống làm ngay, ăn ngay, dễ dàng cuốn hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ vậy, vị cay nồng mang cảm giác nóng, tê của nước lẩu cùng nước sốt pha chế độc đáo có đủ chua, cay, mặn, ngọt, đắng, thơm được hòa quyện khéo léo… tạo nên một hương vị khác biệt hoàn toàn, thuyết phục ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Đặc biệt, khay gia vị cũng chính là linh hồn của những món lẩu tuyệt vời này. Quý khách có thể lựa chọn rất nhiều loại sốt gia vị cùng các hương liệu khác nhau phù hợp với sở thích bản thân để có một bữa ăn ưng ý nhất. Đây cũng là đặc điểm nổi bật của lẩu cay xứ Trung, không những mang đến những hương vị phong phú, đáp ứng sở thích của nhiều khách hàng mà còn tô đậm nét đặc trưng của một nền ẩm thực nổi tiếng trên toàn thế giới.

Sự cầu kỳ trong cách chế biến và trang trí

Quy trình chế biến lẩu Trung Hoa khá cầu kỳ và ấn tượng, phải lựa chọn nguyên liệu tươi sống, đảm bảo về mặt màu sắc và hương vị. Cụ thể như nếu dùng tương, nhất định phải dùng tương Huyện Du hay tương Nguyên Hồng, như vậy mới đúng vị cho món lẩu. Hay như sử dụng rau chua cho lẩu cá nấu chua phải là rau mới muối… Ngay cả kỹ thuật cầm dao cũng hết sức tỉ mỉ, cẩn thận, lựa thái từng lát thịt to nhỏ, dày mỏng sao cho phù hợp với mỗi món ăn.

Bên cạnh quy trình chế biến cầu kỳ, lẩu cay Trung Hoa còn sở hữu nghệ thuật trang trí, bày biện món ăn vô cùng đẹp mắt, sáng tạo và tinh tế. Những món ăn này không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà còn hấp dẫn khách hàng bởi cách trang trí ấn tượng, rau quả cắt tỉa, đồ ăn lạ mắt, sinh động… dễ dàng thu hút cả trẻ nhỏ và người lớn.

Có thể nói, lẩu cay Trung Hoa có màu sắc hài hòa, bắt mắt, vừa có một chút gì đó của núi, vừa có một chút gì đó của biển cả. Điển hình là một số thực phẩm ăn kèm với nước lẩu như hải sản tươi sống được đánh bắt trực tiếp, hay nấm truffle, thịt bò, thịt gà, tôm hùm, mì trứng tươi, mì cá trứng muối, các loại rau xanh vô cùng đa dạng và phong phú… Kết hợp với khay gia vị độc đáo, đủ màu sắc đủ hương vị, những món lẩu cay xứ Trung không những đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe mà còn thách thức vị giác của người dùng.

行酒江湖 The VagaBond

Những tác dụng chữa bệnh không ngờ của lẩu cay

Không chỉ là món ăn thơm ngon, kích thích vị giác, lẩu cay Trung Hoa còn vô cùng bổ dưỡng, giàu vitamin, được coi là vị lẩu thuốc bổ mang tính năng dược liệu, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh như:

– Giúp cơ thể dễ dàng đào thải độc tố, toát mồ hôi, giải cảm, ngạt mũi.

– Trẻ hóa da, thanh nhiệt giải độc, kích thích tuần hoàn máu.

– Điều hòa ngũ tạng, bổ trí kháng dương, bổ khí dưỡng huyết.

– Ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, giảm chứng đau nửa đầu.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi thưởng thức món ăn đặc biệt này, quý khách sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể được thư giãn sau những giây phút học tập và làm việc đầy căng thẳng. Đặc biệt, trong những ngày rét lạnh giá, thời tiết ẩm thấp, những người mắc bệnh phong thấp dễ bị đau nhức, mệt mỏi, nếu ăn lẩu cay Trung Hoa sẽ thấy dễ chịu hơn, đây chính là lựa chọn lý tưởng để bạn có một bữa ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

The Drunken Pot – Cơ hội thưởng thức hương lẩu Trung Hoa

Là thương hiệu ẩm thực nổi tiếng tại Hồng Kông, The Drunken Pot không chỉ gây ấn tượng mạnh với khách hàng bởi không gian thiết kế sang trọng, đẳng cấp, tầm view tuyệt đẹp mà còn khiến bạn “nhớ mãi không quên” hương vị đặc trưng, khác biệt hoàn toàn so với các địa điểm khác. Điểm độc đáo tại The Drunken Pot là sự phong phú của những món lẩu nổi tiếng xứ Trung với hơn 10 vị đặc trưng, mỗi loại đều có 1 giá trị dinh dưỡng đặc biệt, có thể kể đến như: lẩu rượu, lẩu bò, lẩu hải sản, lẩu satay, lẩu bao tử hầm tiêu, lẩu bò, lẩu gà, lẩu nấm truffle…

Hơn thế nữa, nếu đã từng thử lẩu cay The Drunken Pot thì bạn khó có thể quên được vị chua cay đậm đà, vị ngọt nhẹ thanh, mùi thơm hấp dẫn vô cùng lôi cuốn của nước dùng nghi ngút khói. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến “có một không hai” giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh mà bất cứ ai cũng nên đặt chân đến 1 lần.

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *