Lẩu nhúng – món lẩu trứ danh của xứ Cảng thơm

Trong tiết trời se lạnh, gió bắc thổi từng cơn còn gì tuyệt vời hơn là được quây quần bên nồi lẩu nhúng thơm ngon cùng những người thân yêu. Lẩu nhúng – món lẩu trứ danh từ xứ Cảng thơm với nước lẩu gia truyền độc đáo được kết hợp từ hơn 10 loại nguyên liệu khác nhau chắc chắn sẽ làm bạn say đắm ngay từ cái chạm đầu tiên. Mùa đông năm nay hãy cùng người thân, bạn bè thưởng thức món ăn này để có được một mùa đông không lạnh, ấm áp và tràn đầy tình yêu.

Lẩu nhúng- Lẩu shabu Bắc Kinh

Lẩu nhúng Bắc Kinh là món ăn phổ biến ở phía Bắc Trung Quốc – nơi có khí hậu lạnh giá và Hồng Kông. Lẩu nhúng được làm từ thịt dê, ngày nay còn được biến tấu với thịt cừu thơm ngon. Nhiều đầu bếp nổi tiếng tin rằng thành công của món lẩu nhúng đến từ loại nước dùng đặc biệt được chế biến từ hơn 10 nguyên liệu, gia vị khác nhau như bột ngọt, dầu ớt, nước tương, rau hẹ, đậu tương, giấm, dầu mè, dầu hạt tiêu, mùi tây, hành, gừng… theo công thức truyền thống đặc biệt. Khi thực khách thưởng thức lẩu nhúng, nước lẩu phải luôn sôi ở nhiệt độ trên 80 độ C để người dùng có thể thưởng thức được thịt dê, hải sản, thịt bò cùng các loại rau ăn kèm tươi ngon khác.

Theo thời gian, món lẩu nhúng Bắc Kinh đã có nhiều thay đổi và các biến thể khác nhau như thay vì dùng thịt dễ người Nhật Bản lại dùng thịt cừu để làm lẩu nhúng và có sự nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị thiên nhạt của người Nhật. Tuy nhiên, với những thực khách sành ăn, món lẩu nhúng Bắc Kinh ngon nhất là khi bạn thưởng thức ở Hồng Kông- thiên đường ẩm thực đúng nghĩa. Tại đây bạn không chỉ được phục vụ nồi lẩu nóng hổi với nước dùng ngon tuyệt mà còn được ăn kèm những món ăn đặc sản có một không hai như món tỏi ngâm chua chua nồng nồng cực kỳ lạ miệng.

Đồ ăn kèm với lẩu nhúng

Các loại rau ăn kèm

Rau ngải đắng là loại rau ăn lẩu được người Trung Quốc rất yêu thích, vị đắng nhẹ tê tê trên đầu lưỡi mang đến cho người ta cảm giác rất đặc biệt. Khi đã ăn quen loại rau này chắc chắn bạn sẽ thấy nó rất hấp dẫn và sẽ rất khó có thể ăn lẩu nhúng ngon nếu thiếu loại rau này.

Cải thảo có vị ngọt, tính mát và giòn, khi ăn cùng lẩu nhúng vị ngọt của cải thảo kết hợp cùng nước lẩu đậm đà sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn. Khi nhúng cải thảo bạn nên chú ý đến thời gian để rau không bị nát, nhừ quá sẽ mất đi vị ngon của rau.

Nấm kim chi, nấm đùi gà, nấm hương, nấm rơm… là những loại nấm quen thuộc của món lẩu shabu Bắc Kinh. Lẩu nhúng shabu có thể kết hợp với hầu hết các loại nấm khác nhau nên miễn là bạn không bị dị ứng với nấm thì hãy thử thật nhiều loại nấm để cảm nhận hết vị ngọt lành của món ăn đặc sản này.

Ngó sen cũng là một thành phần không thể thiếu trong nồi lẩu nhúng, để nước dùng được thơm ngon hơn nhiều đầu bếp đã gia giảm ngó sen để có được vị ngọt thanh độc đáo. Bạn cũng có thể dùng ngó sen như một loại rau ăn kèm bởi chúng rất giòn và ngọt, đáng để thử. Bên cạnh có loại rau trên đây, tùy thuộc vào từng nhà hàng khác nhau mà bạn còn được phục vụ thêm nhiều loại rau khác như rau cải, hoa chuối, ngô, cà rốt, súp lơ, giá đỗ…

Tỏi ngâm

Như đã nói, tỏi ngâm là món ăn truyền thống độc đáo của người Trung Quốc, tương tự như món hành muối của người Việt, tỏi ngâm cũng rất phổ biến ở hầu hết các gia đình Trung Quốc. Tỏi được chọn lọc cẩn thận chỉ lấy những củ to, nhánh tỏi đều, bỏ rễ rửa sạch và đem ngâm với giấm từ 1-2 tuần là có thể ăn được. Tỏi ngâm có sự cay nồng quen thuộc của tỏi nhưng thêm vào đó là vị chua thanh tạo nên hương vị khó quên. Người Trung Quốc nói chung và Hồng Kông nói riêng coi đây là món ăn kèm không thể thiếu với bất kỳ nồi lẩu nhúng Bắc Kinh nào thêm một ly rượu gạo cay nồng chắc chắn sẽ khiến thực khách say sưa chẳng muốn về.

 

Lẩu nhúng là niềm tự hào của những người dân Hồng Kông là đại diện tiêu biểu cho nền ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc nhưng vẫn hiện đại và hợp thị hiếu của khách hàng. Nếu muốn thưởng thức hương vị lẩu nhúng chính tông thì bạn hãy đến nhà hàng The Drunken Pot ngay hôm nay!

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *