Mẹo ăn lẩu vừa ngon vừa khỏe

Bạn có thích ăn lẩu không? Bạn đã biết thế nào là ăn lẩu đúng cách chưa? Lẩu là món ăn ưa thích của hàng tỷ người trên thế giới, đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh thì ai cũng muốn ngồi lại bên nhau “xì xụp” nồi lẩu nóng ấm, thơm ngon. Các chuyên gia ẩm thực đến từ nhà hàng The Drunken Pot sẽ hướng dẫn cách ăn lẩu vừa ngon vừa khỏe với những lưu ý hữu ích như sau.

Thời gian thưởng thức món lẩu

Sự thật là không chỉ riêng món lẩu mà với bất kì món ăn nào thì việc kéo dài thời gian ăn cũng không tốt cho hệ tiêu hóa. Các chuyên gia dinh dưỡng đã cảnh báo rằng việc ăn lâu sẽ khiến dạ dày tiết ra nhiều dịch tiêu hóa, có thể gây hiện tượng khó tiêu, đau bụng, đi ngoài … Thậm chí lâu ngày có thể dẫn đến đau hoặc viêm dạ dày.

Thời gian nhúng các nguyên liệu vào lẩu cũng cần phù hợp. Nếu nhúng quá kỹ thì thức ăn sẽ bị giảm đi vị tươi ngon cũng như hao hụt chất dinh dưỡng. Còn khi thức ăn quá tái sẽ gây khó tiêu và khó hấp thu dinh dưỡng. Nếu không chắc chắn bạn hãy hỏi nhân viên phục vụ của nhà hàng để được tư vấn chính xác.

Không ăn lẩu quá nóng, quá cay

Với bất cứ món ăn nào đặc biệt là lẩu nếu dùng khi còn quá nóng sẽ dễ làm tổn thương khoang miệng và thực quản. Nhiều loại thực phẩm quá cay hoặc chua sẽ có hại cho niêm mạc miệng, thực quản, đường tiêu hóa, có khi còn dẫn đến hiện tượng sưng phồng, sung huyết, viêm loét từ đó gây ra nhiều triệu chứng khó chịu thậm chí là các loại bệnh dạ dày. Đặc biệt là những người đang bị bệnh hoặc có tiền sử mắc bệnh tiêu hóa nên cẩn thận khi ăn lẩu chua, cay.

Cách kết hợp các loại nguyên liệu ăn lẩu

Có thể nói lẩu như một bản hòa nhạc của nhiều loại nguyên liệu từ thịt cá, rau củ quả, nấm, đậu hũ, gia vị, … Tùy vào hương vị lẩu mà ta chuẩn bị các nguyên liệu cho phù hợp. Các loại rau xanh giàu vitamin và chất xơ, giúp giải độc, làm mát cơ thể và hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Các gia vị cay như gừng, ớt, tiêu giúp tăng hương vị cho nồi lẩu cũng như làm ấm cơ thể. Để cân bằng dinh dưỡng có thể ăn lẩu kèm với bún, mỳ, cơm…

Trình tự ăn lẩu

Không chỉ nấu ăn là nghệ thuật và việc thưởng thức món ăn cũng là nghệ thuật. Để tận hưởng hương vị tuyệt vời và dinh dưỡng từ lẩu thì bạn hãy thử làm theo quy trình như sau:

– Trước bữa ăn nên uống một ít nước (có thể là nước lọc, nước hoa quả, rượu vang, trà …), sau đó ăn rau và tiếp đến là thịt. Thứ tự này giúp cho dạ dày  của bạn không phải làm việc quá tải.

– Sau khi ăn lẩu lại uống thêm chút nước mát giúp làm sạch khoang miệng và thanh nhiệt. Lưu ý không uống quá nhiều nước vì dễ làm nặng bụng, giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Với hơn 10 hương vị lẩu vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, The Drunken Pot là thương hiệu ẩm thực nổi tiếng lâu đời tại Hồng Kông và nay đã đặt chân đến Việt Nam. The Drunken Pot Việt Nam mang đến menu cực ‘khủng’ cả về chất và lượng với đa dạng các món lẩu, sashimi, món nhắm, đặc sản Trung Hoa, … hoàn toàn từ những nguyên liệu tươi ngon nhất dưới bàn tay chế biến của đầu bếp thượng hạng. Kết hợp cùng phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Nhật Bản và vị trí đẹp ngay trung tâm thành phố, The Drunken Pot sẽ là địa chỉ ẩm thực mới của người dân và cả du khách khi đến Sài Gòn.

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *