Mô hình lẩu khói có gì hấp dẫn khiến mọi thực khách mê mẩn đến vậy

Mô hình lẩu khói là một sản phẩm mới từ Hồng Kông – một món lẩu với cách chế biến lạ lùng. Nếu bạn đã từng thưởng thức lẩu khói, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng bởi món lẩu trong làn khói mờ ảo, kích thích mọi giác quan. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao mô hình lẩu khói này lại chinh phục được rất nhiều thực khách khó tính.

1.Lẩu khói được chế biến theo phương pháp hoàn toàn mới

Độc đáo và thú vị là đặc điểm chung của mô hình lẩu khói. Lẩu khói là kiểu ăn lẩu chế biến các nguyên liệu bằng kỹ thuật hấp thủy nhiệt để làm chín món ăn.

Điều đặc biệt khi thưởng thức lẩu khói là thực khách sẽ được chiêm ngưỡng những khay thức ăn trình bày một cách đẹp mắt trong làn khói trắng nghi ngút, kích thích chiếc bụng đói của bất kỳ ai. Sau khi đồ ăn được đưa ra, bếp được bật lên chỉ một lúc, hơi nước đã tỏa ra thành màn khói cực mờ ảo, lan tỏa đều, quyện lấy thức ăn, thẩm thấu sâu giúp thức ăn nhanh chín hơn và hoàn toàn giữ được hương vị tươi ngon, đậm đà.

Công nghệ hấp thủy nhiệt từ lâu vốn đã được phổ biến ở nhiều quốc gia như Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Hong Kong, lẩu khói ra đời phần nào thay thế cho cách nấu khác nhau như chiên hay xào – những cách chế biến vốn cần dùng nhiều đến dầu mỡ. Mô hình lẩu khói dùng phương pháp hấp thuỷ nhiệt cũng đã nâng tầm các phương pháp hấp truyền thống. Nhờ được áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, lẩu khói dùng hơi nước thủy nhiệt của công nghệ hấp thức ăn hiện đại nên các món ăn được chế biến từ phương pháp hấp thuỷ nhiệt trở nên đậm đà hơn và có thể giữ nguyên được hương vị vốn có của thức ăn.

2. Lẩu khói là gì?

Cũng giống như lẩu thông thường, mô hình lẩu khói cũng được chuẩn bị trên bàn từ 4 đến 6 người một nồi. Trung tâm là chiếc nồi lẩu, ở giữa đáy nồi có gắn một thiết bị, thiết bị này được nối với chiếc máy tạo áp suất hơi nước (được đặt phía bên dưới bàn). Nồi lẩu sử dụng để làm lẩu khói là một chiếc nồi bằng sứ, chất liệu sứ có tác dụng giữ nhiệt tốt hơn, phía trên được đậy nắp bằng thuỷ tinh giúp cho màn khói bên trong thêm phần mờ ảo.

Công dụng của máy tạo áp suất là tạo môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao giúp thực phẩm chín nhanh. Nước trong nồi áp suất khi hoạt động rất cao trên 120 độ C, hơi nước lan tỏa đều và tạo khói trắng hấp dẫn là do hơi nước được bão hòa cùng với nhiệt độ sôi rất cao thức ăn sẽ chín nhanh hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, thuần khiết. Hơn nữa, Rau củ được làm chín bằng phương pháp thủy nhiệt còn giúp detox, thanh lọc cơ thể rất tốt.

3. Lợi ích của món ăn trong mô hình lẩu khói\

Yếu tố nhiệt độ và thời gian cho việc đun nấu chính là yếu tố quyết định đến hàm lượng chất dinh dưỡng còn giữ lại được trong các món ăn. Nhiệt độ nấu càng cao hay thời gian đun nấu càng lâu, thì hàm lượng vitamin và các khoáng chất có thể bị phá hủy càng lớn. Hiện nay, trong những cách chế biến món ăn như: nướng, chiên, xào, quay lò vi sóng, luộc,… mô hình lẩu khói dùng phương pháp hấp thủy nhiệt được xem là một phương pháp có thể giúp lưu giữ trọn hương vị, dinh dưỡng cho món ăn.

Đặc điểm điểm của các món lẩu nói chung và lẩu khói nói riêng đó là không sử dụng dầu mỡ để làm chín thức ăn nên có thể hạn chế được lượng lớn cholesterol vào cơ thể. Đặc biệt, cách nấu ăn hấp thủy nhiệt đơn giản này còn giúp loại bỏ một lượng các chất béo đáng kể ra khỏi thức ăn, giúp cho món ăn giảm lượng calo hơn. Các món chiên xào sẽ nhanh gây cảm giác ngán ngấy và còn gây đầy bụng, trong khi đó các món hấp, món lẩu thường dễ tiêu, dễ ăn hơn.

Các loại thực phẩm cung cấp nhiều protein, chất xơ, chất béo, vitamin và rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu việc chế biến không được làm đúng cách, các protein thậm chí sẽ có thể bị biến tính. Luộc thực phẩm trong quá nhiều nước hoặc luộc quá nhừ sẽ khiến cho lượng vitamin B1 và vitamin

C “bốc hơi hết” ra khỏi thực phẩm.

Bằng cách làm chín bằng hơi nước, mô hình lẩu khói giúp thực phẩm sẽ có thể giữ nguyên được hình dáng, màu sắc, hạn chế tối đa tình trạng rau củ bị nát hay đổi thành màu vàng hoặc hải sản bị nhừ sau khi chế biến. Thức ăn chế biến bằng phương pháp này giúp thanh lọc cơ thể vừa có tác dụng làm đẹp cho các chị em.

Các món ăn đa dạng, giữ được độ tươi nguyên nên mô hình lẩu khói sử dụng phương pháp hấp thuỷ nhiệt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những thực khách yêu sự mới mẻ và ẩm thực tốt sức khỏe.

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *