Những món đặc sản Hồng Kông nếu không thưởng thức bạn sẽ phải hối tiếc

Nhắc đến Hồng Kông nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thiên đường mua sắm và ẩm thực cùng nét văn hóa độc đáo tuy nhiên Hồng Kông cũng là một thiên đường ẩm thực tràn đầy những món ăn ngon hấp dẫn thu hút thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Hãy cùng khám phá xứ Cảng thơm bằng những món ăn đặc sản Hồng Kông nổi tiếng 5 châu để hiểu hơn về đất nước con người nơi đây.

Dimsum Hồng Kông

-6-color-Soup-Dumplings_H

Dimsum là đặc sản nức tiếng của Hồng Kông, nhiều thực khách từng khẳng định rằng nếu đến Hồng Kông mà chưa thưởng thức Dimsum chuyến đi của bạn quả là đáng tiếc. Dimsum là tên gọi của món bánh bao Hồng Kông- món ăn đã chinh phục được những thực khách khó tính nhất, thậm chí món ăn này đã mang đến cho Tim Ho Wan- nhà hàng Dimsum nổi tiếng Hồng Kông ngôi sao ẩm thực Michelin danh giá.

Dimsum có nghĩa là “chạm vào trái tim của bạn” chúng được làm từ bột mì, rau củ, thịt lợn… được chiên, hấp hoặc chế biến như một món súp. Dimsum có lớp vỏ rất mỏng gần như trong suốt cùng phần nhân với màu sắc rực rỡ khiến thực khách không thể cưỡng lại. Theo thời gian, có rất nhiều sự cải biến trong ẩm thực nhưng Dimsum vẫn luôn là món đặc sản Hồng Kông nhận được sự yêu thích đặc biệt của người dân bản địa cũng như các du khách nước ngoài. Nếu bạn có dịp ghé thăm Hồng Kông đừng quên thưởng thức món ăn được coi là niềm tự hào của xứ Cảng thơm này nhé.

Ngỗng quay

Ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước giờ đây món ngỗng quay cũng trở thành một món ăn đặc sản của xứ sở này. Món ngỗng quay nổi tiếng nhất đến từ nhà hàng Yung Kee- thương hiệu ẩm thực lâu đời của Hồng Kông. Với công thức nêm nếm đặc sắc cùng phương pháp quay ngỗng gia truyền món ăn đặc sản Hồng Kông này khiến không ai có thể từ chối.

Những con ngỗng quay có màu vàng sậm thịt ngỗng nướng chín vẫn mềm ngọt còn da thì giòn và thơm ăn kèm với rau và salad rất hấp dẫn. Nhiều người tin rằng sự thành công của món ngỗng quay nằm ở phương pháp nước ngỗng gia truyền- điều mà không phải nhà hàng hiện đại nào cũng làm được.

Tàu hủ thối

 

Chắc chắn rất nhiều người đã từng nghe thấy món ăn lạ lẫm này trong các tác phẩm phim ảnh, sách của xứ Cảng thơm nhưng số người thực sự nếm thử nó thì không nhiều. Giống như sầu riêng, tàu hủ thối có mùi khá nặng và sẽ là món ăn kinh khủng với ai không thể chịu được mùi này nhưng ngược lại chúng lại là món ăn rất hấp với các thực khác không bị sợ hãi bởi mùi hương đặc trưng của tàu hủ thối.

Tàu hủ thối được làm từ tàu hủ được lên men lâu ngày, có thể mùi hương của chúng sẽ khiến bạn ám ảnh cả tháng trời nhưng vị ngon của chúng cũng khiến bạn không thể ngừng lại. Lớp ngoài miếng tàu hủ được chiên vàng giòn, phần thịt bên trong thì mềm và ẩm cộng thêm nước chấm đặc biệt khiến miếng tàu hủ thối càng thơm ngon hơn gấp bội phần.

Lẩu khói

Nếu đến Hồng Kông mà chưa thưởng thức món lẩu khói thì quả là một điều đáng tiếc cho bất kỳ du khách nào. Lẩu khói Hồng Kông đặc biệt bởi phần nước dùng không lẫn đi đâu được và cách thưởng thức cũng vô cùng khác lạ. Lẩu khói được đặt trong một chiếc nồi bằng sứ thay vì nồi nhôm, thép như bình thường, bên dưới nồi còn được đặt thêm máy tạo áp suất giúp cho đồ ăn chín nhanh hơn và tạo nên màn sương khói hòa quyện vào thức ăn khiến không gian vừa lãng mạn vừa hấp dẫn hơn. 

Thịt heo quay 5 lớp

Có thể món thịt heo quay rất phổ biến ở hầu hết các quốc

gia châu Á nhưng món thịt heo quay 5 lớp này lại là đặc sản Hồng Kông rất nổi tiếng chỉ có riêng tại đây. Miếng thịt heo quay được cắt vuông vức, trên cùng sẽ là lớp da vàng giòn tiếp đến là lớp thịt thơm mềm rồi đến lớp thịt mỡ béo ngậy và cuối cùng là lớp thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà. Miếng thịt heo quay 5 lớp nóng hổi chấm với nước chấm chua chua ngọt ngọt vừa lạ miệng vừa thơm ngon lạ lùng.

Món ăn này vốn xuất phát từ Trung Quốc đại lục nhưng được du nhập và Hồng Kông từ thế kỷ trước và đã được các đầu bếp tiếp thu, cải biến làm nên món ăn hấp dẫn có một không hai. Đừng quên ăn kèm thịt heo quay 5 lớp (siu yuk)  với nước sốt chua ngọt hoặc mù tạt cay nóng để trải nghiệm được sự thơm ngon khó cưỡng của món ăn này.

Lạp xưởng Quảng Đông

Laap cheung- lạp xưởng Quảng Đông là sự cải biến tuyệt vời của món lạp xưởng Trung Hoa, các đầu bếp Hồng Kông đã giảm đi vị mặn của món lạp xưởng mà thay vào đó là vị ngọt béo nhẹ nhàng của thịt heo. Thưởng thức lạp xưởng Quảng Đông với cơm trắng, bánh mì, mì hay bất kỳ món ăn nào bạn muốn cùng một ly rượu gạo cay nồng sẽ khiến bạn ngất ngây chẳng muốn về. Đây cũng là món đặc sản Hồng Kông mà bạn có thể vừa thưởng thức vừa mua về làm quà cho người thân, bạn bè mà không sợ làm mất đi sự tươi ngon của món ăn, trái lại lạp xưởng Hồng Kông để càng lâu càng ngon nên hãy yên tâm thưởng thức nhé.

5 món đặc sản Hồng Kông trên đây là những món ăn tiêu biểu của xứ Cảng thơm, tuy nhiên thực tế ẩm thực Hồng Kông còn phong phú và đa dạng với rất nhiều món ăn ngon, độc đáo khác, nếu có thời gian và điều kiện bạn hãy thử thật nhiều món ngon đây và bỏ túi cho mình những kỷ niệm tuyệt vời ở xứ sở diệu kỳ này nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *