Những món lẩu 2 ngăn và hơn thế nữa

醉生夢鍋 The Ultimate Drunken Pot

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe thấy hoặc thưởng thức lẩu hai ngăn hoặc không ít lần bạn thắc mắc món này là như thế nào. Lẩu hai ngăn cũng có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có một đặc trưng riêng có của nó không thể nhầm lẫn được. Vậy có những loại lẩu hai ngăn nào và đặc trưng của mỗi loại là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Lẩu tứ xuyên – cay nồng hấp dẫn

Nói đến các món ăn Tứ Xuyên thì vị cay nồng độc đáo là không thể lẫn được. Lẩu tứ xuyên cũng không phải là một ngoại lệ. Chính vị cay nồng từ những hạt hoa tiêu thơm lừng cùng vị cay nồng nàn của gừng tươi đã làm nên hương vị khó phai của món ăn này.

Lẩu Tứ Xuyên được ăn trong những nồi lẩu hai ngăn một ngăn cay nồng đối lập với một ngăn lẩu đậm đà thanh ngọt để cân bằng hơn. Một nồi lẩu thơm ngon sôi sục để nhúng các đồ ăn thì thật tuyệt vời cho những ngày đông lạnh quây quần bên bạn bè và người thân.


 

Lẩu uyên ương – không chỉ là một nồi lẩu hai ngăn

Cũng là một trong các món lẩu hai ngăn, lẩu uyên ương lại là một nét độc đáo trong thế giới lẩu. Gọi tên là lẩu uyên ương bởi vì bên trong nồi lẩu được chia ra làm hai ngăn trong đó một bên là nước lẩu không cay, bên trong là những trái lê xắt miếng nhỏ ninh nhừ kết hợp cùng táo tàu, và sự có mặt của tuyết nhĩ để góp phần cho ra một thứ nước dùng vừa thơm vừa ngọt dịu, lại thanh tao. “Uyên ương” chính là sự hòa quyện, kết hợp giữa hương thơm của trái lê cùng với vị ngọt của thịt, xương ống ninh kỹ tạo nên một loại nước súp ăn lẩu hết sức đặc biệt. Vừa dậy hương nồng nàn trong cuống họng, lại thấm đẫm ngọt ngào trên lưỡi, lẩu uyên ương chính là một trong các loại lẩu hai ngăn mà thực khách nên thử.

 

Các món ăn đi kèm với lẩu uyên ương cũng hết sức đa dạng và nhiều lựa chọn cho thực khách. Điểm nhấn của món lẩu này là sự kết hợp khéo léo của các loại nấm. Từ nấm kim châm, nấm mỡ, tuyết nhĩ. Bánh tiêu ăn kèm với sự chế biến công phu từ cá thác lác và tôm tươi sẽ giúp nồi lẩu phong phú hơn đẹp mắt và nhiều hương vị hơn.

Lẩu Hong Kong với các nồi lẩu từ 2 ngăn trở lên

Nhắc đến các món lẩu hai ngăn mà không kể đến lẩu Hong Kong thì quả là một thiếu sót rất lớn. Điểm đặc biệt của lẩu Hong Kong chính là khu vực nước chấm sốt ăn lẩu rất đa dạng để tuỳ khẩu vị mỗi người ăn mà mỗi thực khách có thể nêm nếm nước chấm riêng. Nhấc đũa lên, gắp miếng đồ ăn nhúng vào nồi lẩu đang sôi và chấm nước sốt, cho vào miệng, húp thêm một muỗng nước lẩu nóng hổi, cảm nhận mùi vị hòa lẫn, đậm đà. Khi thưởng thức món ăn, những hương vị vừa lạ vừa quen hòa quyện với nước dùng đậm đà chắc chắn sẽ là một sức hút níu chân mọi thực khách khó tính nhất. Đặc biệt là không chỉ có 2 ngăn mà có nhiều loại lẩu Hồng Kông có tới 3, 4 hoặc 5 ngăn với nhiều loại nước lẩu và nguyên liệu hấp dẫn.

The Drunken Pot là một nhà hàng lẩu dành cho những tín đồ ưa thích ẩm thực Hong Kong nói chung và các món lẩu hai ngăn nói riêng. Đến với The Drunken Pot khách hàng không những được thưởng thức các món ăn được chế biến từ bàn tay tài hoa của các đầu bếp đến từ Hong Kong mà còn có thể hưởng được những dịch vụ phục vụ tốt nhất đảm bảo sự hài lòng cao nhất cho thực khách khi tới đây. Là một trong các nhà hàng Hong Kong lớn tại Việt Nam, The Drunken Pot mang đến một không gian đậm chất Hong Kong, với những góc sống ảo không thể bỏ qua khi đến đây. Vừa được ăn những món ăn tuyệt vời lại có những bức hình tuyệt đẹp khoe bạn bè hay có những khoảnh khắc đáng nhớ bên nồi lẩu ấm cúng cùng hội bạn thân.

 

Những nồi lẩu hai ngăn thơm ngon sôi sục sẽ là những lựa chọn hàng đầu cho những ngày đông thêm ấm áp. Lẩu hai ngăn xứng đáng là một món ăn lựa chọn để cho những bữa ăn cùng bạn bè và gia đình. Cùng với sự đẹp mắt hấp dẫn trong trình bày, sự sắp xếp các đồ nhúng lẩu và các gia vị nước sốt đậm đà lẩu hai ngăn luôn là món ăn hấp dẫn khách hàng ngay từ “cái nhìn đầu tiên”.

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *