Những món lẩu Trung Hoa ngon nức tiếng

Văn hóa ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng với những nồi lẩu ngon nức tiếng. Việc thưởng thức những nồi lẩu nóng hổi nhường  như trở thành thói quen của người Trung Quốc vào mùa đông. Lẩu Trung  Hoa có rất nhiều loại, đa dạng trong mùi vị lẫn cách trình bày. Sau đây là những món lẩu Trung  Hoa ngon nức tiếng mà bạn nên thử một lần trong đời.

Lẩu khô Hồ Nam

Lẩu khô Hồ Nam với hương  vị mới lạ, độc đáo làm nên tên tuổi cho vùng đất Hồ Nam. Nguyên liệu để chế biến nồi lẩu khô rất đa dạng, có thể sử dụng gà, cá, vịt, xương  bò,… Những nguyên liệu này sẽ được chọn lựa kỹ lưỡng và đem đi sơ chế. Sau khi sơ chế sẽ được ướp với những phụ liệu khác như: gừng, rau mùi, tiêu, ớt để gia tăng hương vị,

Nguyên liệu sau khi được tẩm ướp sẽ đem xào với rượu trắng các. Nồi lẩu khô Hồ Nam với hương vị mới lạ, không thể lẫn vào đâu được ra đời từ đó. Một chút cay nồng của rượu, sự đậm đà của các phụ liệu tẩm ướp và vị tươi ngon của các nguyên liệu, chính là những gì nồi lẩu Hồ Nam đem đến.

Lẩu Tứ Xuyên

Lẩu Tứ Xuyên chắc hẳn không  còn xa lạ gì với người Việt Nam. Nồi lẩu Trung Hoa này nổi tiếng gần xa bởi vị cay nồng đặc trưng khó cưỡng. Lẩu Tứ Xuyên là sự kết hợp những nguyên phụ liệu tươi mới thơm ngon và các vị thuốc Đông y tốt cho sức khỏe.

Nhờ sự kết hợp với các dược liệu y học mà lẩu Tứ Xuyên tuy cay nhưng không hại. Ngược lại, càng ăn món lẩu này càng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc loại bỏ độc tố.

Lẩu Hoa Cúc

Lẩu Hoac Cúc là món lẩu đặc biệt của ẩm thực Trung Quốc. Món lẩu Trung Hoa này do chính Từ Hy thái hậu tạo ra. Đây là món ăn mang đậm cốt cách hoàng cung bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến. Từng cánh hoa cúc sẽ được lựa chọn kỹ càng, rửa sạch và đem phơi ráo. Nước lẩu chính  là sự chắt lọc của xương heo, thịt gà, táo đỏ,…

Hương  vị của lẩu Hoa Cúc không cay nồng, đậm đà như lẩu Tứ Xuyên. Nó thanh ngọt ấm nồng, thích hợp với những người không ăn cay được. Đây chính là món lẩu giúp dưỡng nhan, chống oxy hóa và bổ khí huyết tốt nhất cho các chị em.

Lẩu Trùng Khánh

Món lẩu này còn được biết đến với cái tên là “lẩu cay”. Nồi lẩu Xuyên Du có thiết kế độc đáo với 9 ngăn vuông đựng nước dùng. Món lẩu có màu đỏ của ớt và dầu đỏ,mang mùi vị đậm đà, khó cưỡng được kết  hợp bởi độ chua, vị cay, độ nồng, vị mặn và thêm một chút ngọt thanh. Với những ai có khẩu vị mặn và mạnh thì chắc chắn không thể bỏ qua món lẩu này.

Lẩu Cá

Lẩu Cá bắt nguồn từ vùng đất Tứ Xuyên. Lẩu cá được thực hiện rất công phu. Từng miếng  cá được thái lát mỏng rất đẹp mắt. Nước lẩu có hai loại: loại dùng ớt cay làm vị chính, loại dùng xương cá làm vị thanh cho nước lẩu.

Lẩu Quý Phi

Với cái tên độc đáo, lẩu Quý Phi đúng như cái tên nó, vừa đẹp lại vừa ngon. Lẩu với nước lẩu được hầm từ xương và các loại gia vị bí truyền, được nấu từ công thức lâu đời của Trung Hoa. Đặc biệt các loại topping kèm lẩu rất độc đáo được chế biến trong ngày, không để qua đêm và được các đầu bếp Trung Hoa trình bày với phong cách Nhật Bản. Sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Trung – Nhật sẽ giúp bạn hưởng trọn tinh hoa của hai đất nước có nền văn hóa ẩm thực tinh tế và đặc sắc bậc nhất châu Á.

Nếu bạn đang muốn thưởng thức những món lẩu Trung Hoa bên trên, hãy ghé Drunken Pot- thương hiệu lẩu địa phương ngon khó cưỡng vô cùng nổi tiếng. Những món lẩu của thương hiệu này không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp điều hòa cơ thể, bổ khí thông huyết. The Drunken Pot còn nổi tiếng với lẩu mỹ nhân, lẩu quý phi, lẩu khói, lẩu rượu,… giúp dưỡng nhan sắc cho các chị em phụ nữ.

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *