Nước chấm lẩu chuẩn ngon món lẩu tròn vị

行酒江湖 The VagaBond

Khi đến một số quán ăn, nhà hàng, lượng nước chấm lẩu được cung cấp rất ít, thường không đủ dùng. Ở một số địa điểm, nước chấm ăn kèm cùng lẩu không được thơm ngon hoặc không vừa miệng thực khách. Đây chính là điểm trừ lớn khiến nồi lẩu mất ngon. Có thể nói nếu nước dùng lẩu là linh hồn của món ăn thì nước chấm lẩu chính là vẻ đẹp giúp nồi lẩu thêm đậm đà hương sắc.

Tầm quan trọng của nước chấm lẩu

Nước chấm lẩu chính là món đi kèm khi dùng lẩu. Yếu tố tạo nên một nồi lẩu thơm ngon gồm: nước lẩu đậm đà, món ăn kèm tươi ngon, nước chấm hợp khẩu vị. Các món ăn kèm sẽ được chấm vào nước chấm lẩu để tăng hương vị. Nước chấm lẩu còn tạo được sự mặn mà cho nước lẩu. Sử dụng nước chấm là cách để điều chỉnh mùi vị cho món lẩu.

Hơn nữa, nước chấm sẽ giúp cho thực khách cảm nhận món ăn một cách trọn vẹn và chính xác nhất. Nước chấm ngon sẽ khiến món lẩu thêm đậm đà và thơm ngon. Ngược lại, nếu nước chấm không phù hợp  sẽ làm giảm vị ngon của món ăn. Chính vì thế, ăn lẩu không thể thiếu nước chấm được.

Nước chấm lẩu chuẩn ngon

Có rất nhiều loại nước chấm khác nhau dùng để ăn kèm với lẩu. Mọi loại nước chấm sẽ phù hợp với một loại lẩu. Điều quan trọng để tạo nên nước chấm lẩu ngon là hợp khẩu vị thực khách, không quá mặn, không quá ngọt hay chua, phải vừa ăn.

Ở các quán ăn gia đình, quán vỉa hè, nước chấm đi kèm với lẩu thường là nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm chua ngọt. Còn ở các nhà hàng thì nước chấm lẩu sẽ được pha chế nhưng sẽ chỉ có 1,2 loại cố định.

Nước chấm lẩu không đủ dùng, đừng lo!

Nước chấm đi kèm với lẩu thường rất ít, chỉ khoảng nửa chén nhỏ. Sẽ không ít lần chúng ta gặp phải tình trạng đang ăn ngon miệng thì hết nước chấm. Việc xin thêm nước chấm luôn gây mất thời gian vì quán đông và nhân viên lơ là bạn.

Nhưng ở The Drunken Pot thì hoàn toàn khác. Bạn sẽ không bao giờ lo sợ hết nước chấm hay nước chấm lẩu không hợp khẩu vị. Tại nhà hàng The Drunken Pot, nước chấm lẩu sẽ không bao giờ hết. Nước chấm tại nhà hàng này là cả khay tại bàn, đặc biệt hơn khi bạn chính là người sẽ pha chế chén nước chấm đó.  Khi đến thưởng thức lẩu tại nhà hàng The Drunken Pot, thực khách sẽ được cung cấp một khay gồm 12 loại sốt gia vị và hương liệu khác nhau. Bạn sẽ tự tay kết hợp các loại nguyên liệu này để tạo cho mình một chén nước chấm lẩu ngon nhất. Bạn có thể thỏa thích trổ tài pha chế và sáng tạo ra những loại nước chấm đặc biệt và mới lạ.

The Drunken Pot: nhà hàng ẩm thực Trung Hoa

The Drunken Pot là thương hiệu lẩu nổi tiếng đến từ Hong Kong. Cái tên The Drunken Pot đã gây sốt trong giới sành ăn Hong Kong bởi các món lẩu độc đáo, mới lạ. The Drunken Pot luôn tạo ra những món ăn chỉ cần nghe tên đã thấy hấp dẫn như: lẩu tôm hùm, lẩu quý phi, lẩu tứ xuyên, lẩu rượu, lẩu khói,… Các món ăn kèm lẩu tại đây cũng rất đa dạng và phong phú từ nhiều loại thịt heo, bò, gà, hải sản, thịt viên, đậu hũ, mì sợi, rau củ quả, nấm … tha hồ để thực khách lựa chọn

The Drunken Pot nổi tiếng với nước lẩu bổ khí dưỡng huyết và nước chấm lẩu đa dạng. Thực khách sẽ được thưởng thức món lẩu chuẩn vị Hong Kong cùng với nước chấm lẩu ngon đúng điệu. Tọa lạc ngay tại trung tâm quận 1, The Drunken chắc chắn sẽ là nơi bạn nhất định phải đặt chấn đến một lần.

 

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *