Các loại nấm ăn lẩu vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cứ mỗi độ tiết trời se lạnh, nhiệt độ giảm dần là người ta lại háo hức tự tập bạn bè, người thân bên nồi lẩu thơm ngon nghi ngút khói. Không biết từ bao giờ lẩu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt thỏa mãn ta cả về vị giác lẫn cảm quan. Nếu bạn là tín đồ của món ăn tuyệt vời này thì chắc sẽ không còn xa lạ với các loại nấm ăn lẩu như nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm… Thực tế có rất nhiều loại nấm có thể ăn cùng lẩu vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Nấm kim châm

Nhắc đến các loại nấm ăn lẩu thì nấm kim châm chính là ứng cử viên nổi bật nhất. Hầu hết các loại lẩu đều có thể ăn kèm với nấm kim châm từ lẩu bò, lẩu gà, lẩu vịt, lẩu hải sản… Không chỉ có vị ngọt, tính mát nấm kim châm còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như chất xơ, các loại vitamin B, B1, B2, C, E, PP, magie, sắt và kẽm. Ăn nấm kim châm thường xuyên sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, bổ sung các chất dinh dưỡng giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, nấm kim châm có tác dụng tích cực đối với các bệnh nhân bị cao huyết áp và có khả năng chống ung thư rất hiệu quả. Nấm kim châm còn có tên gọi khác là “tăng trí cô” nhờ tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng chiều cao, trí lực ở trẻ nhỏ và những người bị suy dinh dưỡng.

Nấm hương

Là loại nấm được sử dụng rộng rãi trong cả ẩm thực và y học, nấm hương đã được sử dụng cho các món lẩu Trung Hoa từ hàng nghìn năm trước. Đúng như tên gọi của mình, nấm hương có mùi thơm rất hấp dẫn và vị ngọt bùi vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng. Nấm hương còn được ưu ái phong tặng danh hiệu vua của các loại rau vì những dưỡng chất quý giá của mình. Theo nghiên cứu, ngoài hàm lượng chất xơ cùng vitamin B rất lớn nấm hương còn có hơn 10 loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe khác trong đó phải kể đến hàm lượng protein cao hơn nhiều các loại rau khác, vitamin D giúp xương chắc khỏe, Eritadenine, Stero, Beta-glucan rất tốt cho tim mạch….

Nấm hương là loại nấm ăn lẩu rất phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam bạn có thể mua nấm hương tươi hoặc sử dụng nấm hương khô cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Nấm đùi gà

Nấm đùi gà có nguồn gốc từ các nước Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản. Nấm đùi gà khi ăn cùng lẩu có được sự mềm mại, trong mướt nhưng vẫn giữ được vị ngòn ngon và hương vị đậm đà. Trong y học, nấm đùi gà có tác dụng tăng cường chức năng đường ruột, dạ dày, tốt cho bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Nấm đùi gà được sử dụng phổ biến trong các món lẩu của Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, ví dụ như món lẩu khói đặc biệt được phục vụ bởi nhà hàng The Drunken Pot bạn sẽ được thưởng thức cùng loại nấm đùi gà thượng hạng có vị giòn ngọt, xứng danh của “vua của các loại nấm”.

Nấm rơm là loại nấm ăn lẩu quen thuộc

Nấm rơm hay còn gọi là nấm mũ rơm là loại nấm quen thuộc ở các nước Đông Á và Đông Nam Á. Nấm rơm rất lành tính và bổ dưỡng, trong 100gr nấm rơm tươi có chứa: 90% nước; 3,6% đạm; 0,3% chất đường; 1,1% chất xơ (cellulose), 28mg% Ca; 80mg%P; 1,2%Fe và các loại vitamin A, B1, B2, C, D, E, PP,… Ngoài ra, nấm rơm còn chứa đến 7 loại a-axit amin mà cơ thể không tổng hợp được. Cứ 100gr nấm rơm tươi cung cấp cho cơ thể 31 calo. Ăn nấm rơm thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện các chứng bệnh chuyển hóa như béo phì, xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, tăng huyết áp… Thưởng thức lẩu cùng nấm rơm là sở thích của rất nhiều người, nấm rơm cũng là loại nấm rất phổ biến, có thể mua dễ dàng tại chợ, siêu thị hoặc tự trồng cũng rất đơn giản. Nấm rơm ăn cùng lẩu sẽ giữ được vị ngọt thanh đặc trưng của nấm những nổi bật bởi sự mềm mại, thơm ngon khó cưỡng.

Ngoài các loại nấm kể trên còn rất nhiều loại nấm khác thích hợp để ăn lẩu như nấm sò, nấm mỡ, nấm đông cô, … Tùy theo hương vị lẩu và sở thích mà bạn có thể chọn lựa để nhúng lẩu.

 

Nấm ăn lẩu là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm nên một nồi lẩu ngon. Hiểu được điều đó nên The Drunken Pot luôn mang đến cho khách hàng những món lẩu thơm ngon ăn kèm với nhiều loại nấm tươi đa dạng, chất lượng tuyệt hảo. Còn chờ gì nữa mà không lên lịch đặt chỗ cùng bạn bè đến ngay The Drunken Pot để được tận hưởng không gian nhà hàng sang trọng, các món lẩu hấp dẫn mà còn được đắm chìm trong thế giới nấm tươi ngon, bổ dưỡng.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *