2 cách muối sung ăn ngay giòn và ngon

Quả sung muối là một món ăn nghe có vẻ khá xa lạ với nhiều người. Món ăn này chủ yếu xuất hiện ở nông thôn các tỉnh miền Trung và miền Nam. Đây là món ăn dân dã nhưng có hương vị đặc biệt và rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Nhiều người thắc mắc Vả muối như thế nào? Vậy hãy cùng Ba Cừu học cách muối sung ngay để cùng gia đình thưởng thức trong bữa ăn nhé.

Cách muối cà pháo ăn liền này có nguyên liệu rất đơn giản, gồm:

Nguyên liệu làm sung muối chua

  • 1 kg quả sung
  • 1 lít nước lọc
  • 30 gam đường trắng
  • 50 gam muối tinh
  • Tỏi, ớt

Quả sung bỏ cuống, ngâm vào chậu nước có pha chút giấm loãng, để qua đêm. Làm như vậy để loại bỏ hoàn toàn nhựa trong quả sung, giúp quả sung không bị thâm đen khi ngâm. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm sung quá lâu. Vì như vậy, sung muối khi thành phẩm rất dễ bị mềm, không giòn dẫn đến mất ngon, mất ngon.

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, cho đường và muối vào, khuấy nhẹ cho tan hoàn toàn. Khi hết gia vị, bắc hỗn hợp lên bếp để nguội. Đợi đến khi nước muối và đường chỉ còn hơi ấm thì cho tỏi và ớt đã thái sợi vào.

Sung sau khi muối xong

Trong lúc đợi nước nguội, bạn vớt sung ra rổ cho ráo bớt nước, cho vào lọ thủy tinh hoặc dụng cụ muối. Cho nước muối và đường loãng vào để nguội, dùng que tre hoặc túi ni lông đặt lên trên sao cho phần đầu sung không tiếp xúc với không khí, để lá sung ngập hết nước, tránh trường hợp sung nổi lên trên. Nước. sẽ bị bầm tím và hư hỏng.

Đến đây, món sung muối đã cơ bản hoàn thành, bạn chỉ cần đợi 2-3 ngày để gia vị ngấm hoàn toàn vào quả sung là có thể ăn được.

Vả muối thô

  • Sung tươi: 500gr
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 2 củ
  • Đường và muối

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, rửa sạch và băm nhỏ. Chanh rửa sạch, cắt lát vắt ráo nước, để riêng. Bỏ cuống, cắt đôi quả sung, ngâm quả sung vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Đây là cách làm giúp sung bớt chát, không bị thâm và khi muối chua, sung sẽ có màu trắng đẹp. Sau đó vớt ra, để ráo.

Quả sung muối có cách làm khá đơn giản

Sau khi sung ráo nước, bạn cho sung vào âu lớn, cho 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối vào trộn đều. Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh, 1 thìa tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt băm vào, trộn đều một lần nữa. Để sung ngấm gia vị trong khoảng 30 – 45 phút. Hoặc bạn có thể nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của mình. Cuối cùng là cho lá sung muối ổi ăn với cơm hoặc ăn kèm với một số món luộc.

Quả sung là món ăn có tính chất tương tự như cà tím hay dưa gang. Quả sung thích hợp với cơm hoặc với các món ăn béo béo như thịt luộc. Bạn cũng có thể ăn sung muối với các món hải sản như ốc luộc, tôm nướng …

Khi ăn, sung bạn có thể để nguyên quả hoặc cắt đôi tùy theo sở thích. Tuy nhiên, ngon nhất là bạn cắt thành từng khoanh dày rồi chấm với hỗn hợp nước chấm đường, giấm, tỏi, ớt trộn đều để sung thấm đều. Cách làm này giúp món ăn vừa dễ bắt vừa đẹp mắt đồng thời có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này.

Quả sung dễ ăn, có thể ăn được nhiều món.

Chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã có món sung muối giòn ngon đổi vị rồi phải không nào. Ba khía vừa giới thiệu đến các bạn cách kho sung giòn ngon nhất có thể ăn ngay sau đây. Chúc may mắn! Và đừng quên chia sẻ thêm kinh nghiệm nấu nướng của bạn với chúng tôi. Website Three Sheep được cập nhật liên tục với nhiều kinh nghiệm nấu nướng phong phú đang chờ bạn khám phá.