1️⃣【[Hướng dẫn] Cách làm tôm kho quẹt chấm rau củ luộc ngon mê ly 】® Thedrunkenpot

Trang Chủ ” Cách làm tôm om rau luộc ngon tuyệt

Cách làm tôm chấm rau Sau đây rất đơn giản, đó là một loại nước mắm với rau luộc thường xuất hiện trong các bữa ăn truyền thống của người Việt. Chúng ta hãy vào bếp để vào bếp để làm salad tôm ăn liền với rau!

Nguyên liệu để làm bật lửa tôm cho 4 người như sau:

  • Tôm khô 1 ounce
  • 1 ounce mỡ lợn
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 6 muỗng canh nước mắm
  • 2 củ hành khô, 3 củ hành

Cách làm tôm om:

  • Tôm khô, bạn cho bát, sau đó đổ vào nước nóng và ngâm cho đến khi tôm nở và mềm. Sau đó bạn xả nước.
  • Mỡ lợn bạn rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Bạn cắt hành lá, hành lá bạn cắt hành tây thành từng miếng và cắt lát mỏng, phần còn lại bạn cắt dài bằng đốt ngón tay.
  • Bạn chiên chảo trên bếp, và thêm mỡ lợn
  • Bỏ mỡ heo cho đến khi vàng nâu + mỡ, và khô thành mỡ, sau đó đổ vào bát.
  • Trong mỡ heo tan chảy, bạn đổ một ít vào bát, bạn cho một ít vào chảo và sau đó bạn thêm hành lá + phần hành lá vào thơm.
  • Trộn nước mắm + đường + bột ngọt với nhau rồi đổ vào chảo đang chiên, thêm tôm ngâm khô + tiêu cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi trộn.
  • Bạn làm sạch tôm om trên chấm.

Bạn thấy chỉ với 2 bước, bạn đã có một món tôm om thơm ngon, hấp dẫn để làm nước mắm với rau luộc cho bữa ăn gia đình hấp dẫn hơn.