1️⃣【[Hướng dẫn] Cách làm chả cá thác lác chiên sốt cà chua đầy mê hoặc 】® Thedrunkenpot

Trang Chủ ” Cách làm cá viên chiên sốt cà chua

Cá thác lác khá cầu kỳ trong cách chế biến, người ta thường dùng loại cá này để nấu canh hoặc kho. Tuy nhiên cách tốt nhất và phổ biến nhất là làm chả.

Một món chả cá rất ngon rất thích hợp cho những ngày mát trời là chả cá thác lác xào cà chua. Hương vị đậm đà của cá kết hợp với nước sốt sẽ cho bạn một món ăn hấp dẫn.

Cách làm cá viên chiên sốt cà chua Không quá khó, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành. Nếu bạn đang muốn đổi mới thực đơn gia đình thì đừng bỏ qua cơ hội trổ tài làm món ăn này nhé!

Cá viên nướng sốt cà chua ngon, thấm sốt hấp dẫn

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua Chả cá Bắp xay, nhưng nếu không có bạn cũng có thể mua cá về xay hoặc nghiền nhỏ để làm chả. Tùy theo sở thích, món chả cá có chút xương mịn cũng rất ngon.

  • Chả cá sẵn: 300g
  • Hành lá, thì là: một ít
  • Cà chua: 2 quả
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu

Công thức làm chả cá viên chiên sốt cà chua như sau:

  • Hành lá và thì là: Mẹ lấy rễ cắt bỏ phần úa rồi rửa sạch. Sau đó ta đem 1/2 hành băm nhỏ, 1/2 còn lại thì băm nhỏ.
  • Cà chua: Chúng ta cũng rửa sạch và bổ múi cau.
  • Ta cho cá thác lác ra tô rồi cho hành lá và thì là đã băm nhỏ cùng 1/2 cafe tiêu xay, 1/2 cafe nước mắm và 1 ít bột canh. Ta trộn đều và để cá ướp khoảng 15 phút để cá thấm đều gia vị.
  • Sau khi ướp cá, chúng ta viên cá thành hình tròn hoặc hình dẹt tùy thích. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Nặn viên thành từng miếng hoặc hình tròn dẹt

  • Đầu tiên chúng ta bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho từng viên chả cá vào chiên vàng đều các mặt cho thơm.

Chả cá lát

  • Tiếp theo, chúng ta bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng lên rồi cho cà chua vào xào.
  • Chúng ta tiếp tục đun và đun sôi dưới lửa nhỏ, đun khoảng 15 phút cho đến khi nước trong nồi sền sệt lại thì ta cho một ít bột năng vừa miệng và 1 cafe nước mắm vào cho thơm.
  • Khi món ăn đã hoàn thành, chúng ta bày ra đĩa, sau đó chúng ta rắc một chút tiêu và hành lá lên trên là xong.

Khi nướng xong yêu cầu chả cá phải mềm, mịn, nước sốt hơi sệt và có vị đậm đà, hơi ngọt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm cá bông lau sốt cà chua một cách nhanh chóng rồi phải không nào? Kết hợp với cơm nóng sẽ khiến bạn muốn ăn thêm nhiều lần. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!