1️⃣【[Hướng dẫn] Cách làm kim chi giá đỗ thay đổi khẩu vị cho cả gia đình 】® Thedrunkenpot

Trang Chủ ” Cách làm kim chi giá đỗ đổi vị cho cả nhà

Khi ăn thịt luộc, nhiều nơi sẽ kèm theo một món ngon là giá đỗ làm kiểu kim chi. Vị chua chua và hơi ngọt của món này chấm với thịt nướng hay thịt luộc chấm với nước mắm đều rất ngon.

Cách làm kim chi giá đỗ cũng rất đơn giản, chỉ với vài bước là bạn có thể hoàn thành. Hãy tham khảo và thực hiện ngay cho gia đình khi ngán những món ăn nhiều dầu mỡ nhé.

Kim chi, đậu que giòn ngon, ăn kèm với thịt luộc thì càng hấp dẫn hơn

Các nguyên liệu sau đây được chuẩn bị cho khẩu phần 4 người ăn, bạn có thể tăng giảm tùy thích. Tốt hơn, bạn có thể làm nhiều lần và bảo quản để ăn dần.

  • 300 gram giá đỗ
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa ớt bột
  • 2 thìa cà phê nhỏ dầu mè
  • hành lá
  • 1 thìa nước tương dùng để nấu súp Hàn Quốc (bạn có thể mua ở cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc)

Công thức làm giá đỗ, kim chi

  • Rau mầm bạn ngâm, rửa sạch và cắt bỏ rễ. Bạn chần giá đỗ qua nước sôi để giá đỗ sạch khuẩn và mềm.

Giá đỗ bất cẩn

  • Hành lá bạn rửa sạch và thái nhỏ.
  • Ớt tươi bạn bỏ hạt rồi băm nhỏ.
  • Bạn cho vào giá đỗ 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê tỏi băm + hành + ớt.
  • Bây giờ chúng ta cho 2 thìa cà phê dầu mè + 1 thìa xì dầu lên trên giá đỗ.
  • Vậy là đã gần xong, bước cuối cùng, bạn đem tất cả các nguyên liệu trên trộn đều với nhau, để khoảng 15-30 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Khi ăn vị thanh mát của giá đỗ kết hợp với vị hơi chua sẽ giúp bạn bớt ngán những món ăn nhiều dầu mỡ, rất thích hợp để ăn cùng.

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có ngay món kim chi cải thảo thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi. Còn chờ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và thực hành ngay thôi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.