1️⃣【Mách bạn 4 cách bảo quản hành lá luôn tươi xanh không phải ai cũng biết 】® Thedrunkenpot

Hành lá không chỉ là loại rau dùng để thêm vào các món ăn để tăng thêm màu sắc, hương vị mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Hành lá chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất phytochemical giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim, mắt và hệ miễn dịch.

Đây là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nhiều chị em tích trữ nhiều hành lá và bảo quản được lâu để tiện lợi hơn khi sử dụng.

Việc bảo quản hành lá không quá phức tạp nhưng nếu không bảo quản đúng cách sẽ nhanh bị úng và hư, mất ngon, gây lãng phí. Bạn cũng không phải lo lắng, hãy cùng Thedrunkenpot học 4 cách giữ hành lá luôn tươi ngon nhé!

Giữ hành lá luôn tươi trong ngăn mát tủ lạnh

Có thể nói đây là cách bảo quản được nhiều chị em áp dụng nhất. Tuy nhiên, nhiều chị em sau khi mua hành lá về để luôn trong tủ lạnh mà không rửa, xử lý. Để bảo quản hành lá trong tủ lạnh được lâu, bạn nên bảo quản như sau:

Bước 1: Hành lá rửa sạch để ráo.

Bước 2: Cắt nhỏ hành lá.

Bước 3: Cho hành lá vào đĩa hoặc hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Với cách bảo quản này, hành lá sẽ xanh tươi lâu, không bị úng, giữ được hương vị đặc trưng của hành lá.

Ngoài cách bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đây cũng là một trong những cách bảo quản hành lá được lâu hơn, nếu bảo quản đúng cách, bạn có thể sử dụng đến vài tuần. Cách này rất đơn giản, các bà nội trợ hoàn toàn có thể áp dụng.

Bước 1: Hành lá rửa sạch để ráo.

Bước 2: Thái nhỏ hành lá.

Bước 3: Cho hành lá và một hộp sạch đậy kín nắp.

Bước 4: Cho vào ngăn đá của tủ lạnh.

Để dễ dàng hơn với mỗi lần sử dụng, bạn có thể chia hành lá vào các hộp nhỏ hoặc túi ni lông. Khi đông lạnh, hành lá sẽ rất khó lấy ra, bạn không nên đựng nhiều hành lá trong một hộp lớn nhé!

Bảo quản hành lá trong khăn giấy sẽ giúp hành xanh và tươi lâu hơn. Khăn giấy sẽ hút hết độ ẩm của hành lá, tránh để hành lá bị úng và hỏng khi bảo quản. Cách bảo quản này cũng được nhiều chị em áp dụng. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Cắt bỏ hết rễ hành và phần gốc lá.

Bước 2: Hành lá rửa thật sạch.

Bước 3: Hành lá cắt khúc 3 – 4 cm.

Bước 4: Trải khăn ăn ra một mặt phẳng, sau đó xếp hành lá vào giữa tờ giấy.

Bước 5: Gấp chặt hai đầu giấy và cho vào túi zip.

Bước 6: Cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Cách bảo quản hành lá bằng khăn giấy giúp hành lá tươi lâu. Nếu sau 1 tuần bảo quản mà bạn chưa dùng hết hành lá thì lấy khăn giấy khác ra, cứ tiếp tục như vậy trong tuần tiếp theo.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin và lo lắng hành lá tươi bảo quản lâu sẽ bị úng thì bạn có thể bảo quản hành lá khô. Cách này sẽ giúp chị em bảo quản hành lá được lâu hơn, không bị úng, hư như hành lá tươi thông thường. Cách bảo quản hành lá khô được thực hiện như sau:

Bước 1: Cắt bỏ hết phần rễ và cuộn hành lá.

Bước 2: Hành lá rửa thật sạch.

Bước 3: Cắt nhỏ hành lá vừa ăn.

Bước 4: Hành lá đem phơi hoặc sấy khô.

Bước 5: Bảo quản hành lá khô ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Cách bảo quản hành lá khô tuy có thể bảo quản được lâu nhưng hương vị của hành lá tươi có thể không ngon bằng. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn cách bảo quản hành lá tốt nhất.

Nhiều chị em thắc mắc, không biết bảo quản hành lá được lâu có sao không? Mất giá trị dinh dưỡng, mất mùi vị thơm ngon đặc trưng hành lá không phải?

Nếu hành lá được bảo quản đúng cách, không bị úng và hư hỏng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, hành lá vừa bảo quản được lâu, vừa giữ được giá trị dinh dưỡng và mùi vị, bạn có thể chế biến. như hành tươi mua.

Tuy nhiên, nếu hành lá Không được bảo quản đúng cách, bị chảy nước, hư hỏng đương nhiên mùi vị và giá trị dinh dưỡng sẽ không còn nguyên vẹn, biến chất và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hành lá bảo quản được lâu như thế nào còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản hành lá tốt hay không. Để hành lá bảo quản được lâu, giữ được mùi vị và dinh dưỡng, hãy chọn 1 trong 4 cách bảo quản hành lá trên đây.

Cách bảo quản hành lá rất đơn giản, giúp hành lá tươi lâu, tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, để hành lá giữ được giá trị dinh dưỡng, không bị thay đổi mùi vị và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Chỉ nên bảo quản hành lá tươi, không bị hư, úng.
  • Rửa thật sạch hành lá trước khi bảo quản để hành lá luôn tươi xanh, không ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ lạnh.
  • Bạn chỉ nên bảo quản hành lá tối đa 4 tuần. Nếu bảo quản quá lâu, hành lá rất dễ bị hỏng và thay đổi mùi vị đặc trưng.
  • Hành lá đã được bảo quản, khi lấy ra cần chế biến ngay.
  • Trong thời kỳ kinh nguyệt không nên ăn nhiều hành lá, dễ tắc kinh và không tốt cho sức khỏe.
  • Hành lá bảo quản bị úng, hư hỏng không nên sử dụng, đổ bỏ ngay.

Cách bảo quản hành lá rất đơn giản, không quá khó, không tốn nhiều thời gian. Để hành lá bảo quản được lâu, bạn cần làm đúng cách, tách biệt với các sản phẩm khác.

Với những thông tin trên Thedrunkenpot tin rằng sẽ giúp chị em lựa chọn được cách bảo quản hành lá được lâu nhất.