1️⃣【Cách kho cá lóc ngon đậm đà tại nhà 】® Thedrunkenpot

Cá lóc kho tộ rất đơn giản giúp thực đơn bữa cơm gia đình thêm màu sắc và hấp dẫn. Tùy theo khẩu vị từng vùng mà có cách kho cá lóc ngon khác nhau. Cá lóc được chế biến rất nhiều món như cá lóc kho gừng, cá lóc kho riềng, cá lóc kho nghệ. Vì vậy, hôm nay Ba Chiên sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món cá lóc kho tộ ngon mà thịt không bị nát.

  • Cá lóc: 1 con 600 gram
  • Ớt: ớt hiểm, ớt chỉ thiên
  • Gừng, riềng: 1 nhánh nhỏ
  • Thịt xông khói: 100gram
  • Hành lá: 1 nắm nhỏ
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn …

Chọn cá lóc tươi, ngon và không bị ươn.

Để món cá lóc kho tộ có vị ngon, ngọt và không bị tanh thì bạn cần sơ chế cá thật kỹ.

  • Cá lóc: Đánh vảy, cắt vây, mang cá, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Phần đầu bạn có thể dùng để nấu canh chua rất ngon.
  • Thịt ba chỉ: rửa sạch, cắt thanh để ráo mỡ.
  • Gừng, riềng: cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
  • Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, thái mỏng.
  • Hành lá: rửa sạch, thái nhỏ.

Sơ chế cá lóc thật kỹ.

Bước này bạn phải chuẩn bị kỹ càng. Khi vào chế biến, bạn không còn phải chạy đôn chạy đáo vì thiếu nguyên liệu.

  • Cho cá vào tô lớn. Nêm ½ thìa muối, 2 thìa bột ngọt, 5 thìa nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tiêu, gừng, riềng băm, ớt.
  • Về phần gia vị, bạn có thể ướp gia vị vừa ăn, nếu trong quá trình nấu mà gia vị chưa đạt được thì bạn có thể linh hoạt cho thêm vào.
  • Cho thịt ba chỉ vào chảo thắng qua mỡ. Khi thấy thịt đã ngả màu vàng ruộm thì vớt ra.
  • Thắng nước màu, bạn cho 1 thìa cà phê đường vào nồi đất, đun nhỏ lửa cho đường chuyển sang màu cánh gián.
  • Bắt đầu kho cá, bạn cho một ít mỡ vào nồi đất đã có sẵn nước màu, đun sôi, cho cá đã ướp vào rồi trở cá cho săn thịt. Sau đó cho dầu mỡ vào kho chung.
  • Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường cho thơm. Cuối cùng, bạn cho một chút nước rồi đậy vung đun trên lửa nhỏ cho cá ngấm đều gia vị và săn thịt.

Bắt đầu kho

  • Khi nước cá sánh lại, bạn rắc một chút tiêu, hành lá lên trên, nêm nếm lại rồi tắt bếp.
  • Phần mỡ sẽ nổi lên trên, bạn có thể lật cá trở lại khi cá cứng lại để cá thấm được nhiều hơn.
  • Nước cá có thể dùng để chấm rau thì rất tuyệt vời.

Rắc hành lên bề mặt cá cho đẹp mắt.

Đến đây, gần như công đoạn sơ chế khô cá lóc của chúng ta đã hoàn thành. Hãy thưởng thức món cá và lắng nghe ý kiến ​​của những người trong nhà xem bạn vừa ăn, đã đạt yêu cầu chưa. Từ đó, tôi rút kinh nghiệm và chỉnh sửa trong lần thực hiện tiếp theo.

  • Miếng cá còn nguyên vẹn, không bị vỡ vụn.
  • Màu cá bắt mắt là nâu cánh gián.
  • Cá cứng và cay.
  • Nước cá sánh và nhớt.
  • Không đảo nhiều cá.
  • Đừng để lửa to quá.
  • Đừng để cá bị khô nước.

Cá lóc kho tộ được coi là món ăn rất đưa cơm, có vị mặn ngọt rất hấp dẫn, nước cá có thể dùng làm nước chấm rau sống cũng rất ngon. Gắn liền với nhiều vùng miền, khô cá lóc phù hợp với tất cả mọi người.

Trong cách kho cá lóc luôn có gừng và riềng để tốt cho hệ tiêu hóa. Còn gì tuyệt vời hơn nếu trưa hè sau khi đi làm về được thưởng thức món khô cá lóc nấu canh chua với vị ngọt của thơm, chua chua của lá lốt tạo không khí yên bình ngay tại nhà. .

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản, món cá lóc kho tộ thơm ngon cũng đã hoàn thành. Nước luộc cá bạn có thể thêm vào dùng làm nước chấm rau luộc hấp dẫn nữa. Bạn có thể tham khảo thêm cách để có một mâm cơm đầy đủ và trọn vẹn hơn. Chúc bạn thành công với món cá lóc kho tộ Ngon này!