1️⃣【Cách làm kim chi Việt Nam đơn giản tại nhà 】® Thedrunkenpot

Trong bài viết này, hoigicungbiet.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kim chi Việt Nam đơn giản. Với công thức này, chị em sẽ có được thành phẩm kim chi giòn, thơm ngon, hấp dẫn và hợp khẩu vị của người dân chúng ta hơn so với cách làm truyền thống của Hàn Quốc.

Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn của người dân nước này. Kim chi với vị chua chua sau khi lên men, cay cay từ ớt, giòn từ rau củ quyện với mùi thơm của các loại gia vị thực sự là một món ăn tuyệt vời. không thể cưỡng lại được.

Sau nhiều năm, với sự phát triển của phim ảnh, phim truyền hình và internet, xứ sở kim chi ngày càng trở nên nổi tiếng và được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, các món ăn Hàn Quốc thường không có quá nhiều vị mặn, trong khi vị cay tương đối gắt. Đó là lý do không phải ai cũng yêu thích món ăn này. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã quyết định mang đến cho bạn công thức làm kim chi kiểu Việt Nam với đủ vị, mặn, ngọt, cay. Chắc chắn với những cách làm này bạn sẽ có được loại kim chi hợp với khẩu vị của mình hơn.

Cách làm kim chi cải thảo tương đối đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là ai cũng có thể làm thành công món ngon này ngay trong lần đầu tiên.

  • 1 cây bắp cải nặng khoảng 1,5 kg.
  • 3 củ cà rốt
  • 3 quả dưa chuột
  • Khoảng 10 hành lá
  • Gừng, tỏi, ớt, hành tây
  • Nêm gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dấm, đường, ớt bột (thêm bớt tùy khẩu vị).

Nhìn chung, cách làm kim chi kiểu Việt Nam không quá khác biệt so với cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc. Điều làm nên hương vị khác biệt duy nhất chính là cách làm nước sốt kim chi. Vì vậy, nếu đã biết cách làm kim chi Hàn Quốc, bạn cần lưu ý thêm khi làm nước sốt kim chi Việt Nam nhé.

Cách làm kim chi Việt Nam như sau:

Bắp cải sau khi mua về bạn hãy cắt bỏ những lá bị sâu, hư và rửa sạch. Sau đó dùng dao tách hoặc chẻ đôi 4 cây bắp cải theo chiều dọc.

Tiếp theo, bạn dùng muối chà nhẹ lên từng lớp lá bắp cải rồi để khô trong khoảng 3 đến 4 tiếng. Làm kim chi từ cải thảo khô sẽ giòn và ngon hơn.

Sau 3 đến 4 tiếng để khô, bạn tiếp tục ngâm phần bắp cải trên trong nước muối từ 4 đến 5 tiếng. Cuối cùng, bạn nhặt cải thảo và rửa sạch với nước. Đừng quên, dốc kỹ cây bắp cải để thoát nước.

Nạo cà rốt và cắt thành từng miếng dài cỡ ngón tay với độ dày vừa phải.

Dưa chuột cần giữ nguyên vỏ để giữ được độ giòn, bạn nên ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi thực hiện. Sau khi rửa sạch, bạn cắt dưa chuột thành từng miếng tương tự như cà rốt.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.

Như đã nói, làm nước sốt kim chi là một trong những bước cực kỳ quan trọng, quyết định đến vị ngon của món kim chi. Do đó, ở bước này, bạn nên chú ý hơn nhé!

Để làm nước sốt kim chi phù hợp với khẩu vị người Việt, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

– Gừng, tỏi, hành tây bỏ vỏ, thái chỉ nhỏ; ớt bỏ hạt, cắt lát dài. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu này vào máy xay, xay nhuyễn.

– Đổ hỗn hợp nguyên liệu vào thau lớn, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê giấm, một chút ớt bột để tạo màu cho kim chi.

– Nêm nếm cho vừa ăn.

Kim chi chỉ ngon khi toàn bộ phần bắp cải được phủ đều nước sốt. Khi thực hiện, mẹ chỉ cần đeo bao tay ni lông, một tay lật từng lá bắp cải, tay của trẻ phết đều nước sốt lên từng lá. Bạn nên thực hiện nhanh tay và cuộn bắp cải thành từng viên tròn để nước sốt không bị chảy ra ngoài.

Phần nước sốt còn lại bạn dùng để trộn đều lên dưa chuột, cà rốt và hành lá.

Cho bắp cải, cà rốt, dưa chuột vào hộp đủ to, đậy kín nắp và để 1 ngày để kim chi lên men.

Sau khi kim chi đã lên men tốt, bạn để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé!

Trên đây là cách làm kim chi cải thảo kiểu Việt Nam đơn giản phù hợp với khẩu vị của người dân nước ta. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài hữu ích với bạn.

Chúc may mắn!