1️⃣【Cách làm rau muống chua ngọt giòn ngon hấp dẫn 】® Thedrunkenpot

Khi ăn kèm thịt gà nướng hoặc bánh mì chấm với rau muống chua sẽ rất ngon. Cách làm rau muống chua chua sao cho chua ngọt, giòn ngon không hề đơn giản. Nếu bạn muốn tự tay làm món ăn kèm này cho người thân thì hãy tham khảo ngay công thức làm món rau muống xào chua ngọt của Ba Cừu nhé.

Trước khi làm món rau muống xào chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 mớ rau muống không quá non nhưng cũng không quá già.
  • 1 củ cà rốt.
  • 150ml giấm.
  • 100gr đường.
  • 40gr muối.
  • 2 tép tỏi cắt lát.
  • 1,3 lít nước sôi để nguội.
  • 1 trái ớt sừng cắt lát.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể thao tác nhanh chóng và chính xác các bước làm món rau muống xào chua ngọt, bạn hãy dành thời gian đọc kỹ các bước dưới đây nhé!

Rau muống mua về nhặt sạch.

Khi bước vào quá trình chế biến món ăn ngon này, đầu tiên chúng ta phải rửa sạch rau muống chọn mua ngoài chợ. Rau muống mua về bạn nhặt sạch, bỏ phần lá chỉ lấy phần thân. Chuẩn bị một thau nước, cho 2 thìa muối, 2 thìa dấm vào rồi rửa sạch rau muống, vớt ra để ráo.

Ngâm rau muống

Bạn ngâm rau muống trong nước muối loãng khoảng 20 phút. Bước này sẽ giúp lấy đi vị chát của rau và cũng giúp rau muống sạch nhớt.

Sau khi ngâm nước muối, bạn vớt rau muống ra rửa qua nước lạnh sạch vài lần để rau không còn muối, xả nước lạnh cũng khiến rau giòn hơn.

Cà rốt bào sợi đã sơ chế bạn gọt vỏ thái sợi, không nên thái sợi quá mỏng vì sẽ mất độ giòn. Ớt và tỏi bóc vỏ rồi cắt khúc để chuẩn bị muối ngon.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Các nguyên liệu như hành, tỏi bạn bóc sạch vỏ rồi thái lát mỏng. Ớt bỏ cuống.

Tiếp theo là trộn nước ngâm rau muống. Để làm nước ngâm ngon, bạn đong 4 bát gạo với nước, 90ml giấm, 80g đường, 2 thìa muối, hòa tan hoàn toàn. Nêm nếm lại để nước ngâm rau có vị chua – mặn – ngọt hài hòa. Đun sôi các nguyên liệu và khuấy đều tay cho đường tan hết thì tắt bếp. Khi hỗn hợp bớt nóng (âm ấm), cho hành, tỏi và ớt vào.

Bạn cho rau muống và cà rốt, ớt, tỏi đã chuẩn bị vào lọ. Hũ để ngâm rau muống chua ngọt ngon nên là hũ thủy tinh, tránh ngâm trong hũ nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe và còn làm mất đi một phần hương vị thơm ngon. Khi cho rau muống vào lọ, bạn đổ giấm và đường sao cho ngập mặt rau. Sau đó bạn đậy kín nắp và để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

Dưa hấu là một trong những món dưa có cách làm khá nhanh, thích hợp làm hũ nhỏ để ăn dần trong 2-3 ngày. Bí đao có vị chua ngọt, giòn giòn, thơm mùi tỏi và một chút cay của ớt nên rất thích hợp cho các món chiên, kho.

Rau muống giòn ngon ăn với cơm thì tuyệt

  • Để bảo quản rau muống chua ngọt ngon được lâu, bạn nên để bên ngoài 1-2 ngày, sau đó cho vào tủ lạnh để rau được giòn lâu hơn.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng kèm với các món như cơm tấm sườn, thịt kho, trứng, thịt luộc… giúp cả nhà kích thích vị giác và ăn ngon miệng hơn.

Vậy là cách làm rau muống xào chua ngọt đã hoàn thành. Món này ăn trong bữa nào cũng ngon, chua chua ngọt ngọt, cay cay rất bắt miệng. Món rau muống xào chua ngọt đơn giản dễ làm rất thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn.