1️⃣【Cách làm phở cuốn thịt bò siêu dễ 】® Thedrunkenpot

Phở là một trong những nét ẩm thực đáng tự hào của Hà Nội. Với sự khéo léo của mình, người Hà Nội không chỉ tạo ra món phở, phở trộn, phở xào, phở cuốn mà còn có cả món bánh cuốn nổi tiếng. Cách làm phở bò khá dễ, thường có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình trong một vài dịp đặc biệt.

  • 130gr bột gạo
  • 35gr tinh bột ngô
  • 40g bột mì (bột mì).
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Nước lạnh 500ml
  • Thịt bò
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • Nguyên liệu cuốn bún gồm tôm hấp, rau thơm các loại và xà lách.
  • Một phần tương đen để chấm: 1 thìa nước tương đen; 1 muỗng canh đường; 1 thìa bơ đậu phộng; 1/2 thìa cà phê bột nêm; 1/2 cốc nước; 1 thìa tỏi, ớt băm.

Cho tất cả bột vào âu lớn, sau đó đổ nước lạnh vào hòa tan. Để bột lắng trong 1-2 giờ. Bạn pha vạch nước trước, sau đó đổ từ từ phần nước trong đi, sau đó đổ nước lạnh vào vạch cũ.

Thực hiện 1-2 lần như vậy. Cách làm này giúp sợi bún không những mịn mà còn trắng thơm. Sau đó, cho muối và dầu ăn vào hòa tan với nước bột gạo.

Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khay hoặc đĩa vào xửng hấp trước 2 phút cho khay nóng, sau đó bạn đổ 1 lớp nước bột năng, đậy nắp lại, hấp trong 3 phút là bún chín.

Bạn đổ 1 lớp nước bột năng vào, đậy nắp lại, hấp trong 3 phút để bánh phở chín.

Lấy khay ra để nguội trước khi lấy phở ra khỏi khay. Làm như vậy bánh phở không bị dính hay rách. Bạn chỉ cần tiếp tục làm nóng khay rồi đổ tiếp bánh cho phần bột còn lại là xong.

Làm bánh cuốn phở. Cho rau răm, rau thơm và thịt bò xào vào bánh phở, cuộn lại là xong. Bạn cũng có thể cuốn bánh phở với tôm hoặc các loại thịt khác mà bạn thích.

Cho rau răm, rau thơm và tôm vào bánh phở, cuộn lại là xong

Làm nước chấm. Phi một chút tỏi và dầu cho thơm. Thêm nước, nước tương đen, bơ đậu phộng và gia vị vào đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nước sốt hơi sánh lại là tắt bếp. Thêm tỏi và ớt.

Nước chấm bún bò

Xếp bún chả ra đĩa, chấm với tương đen. Khi ăn, chấm bánh tráng cuốn phở đã pha sẵn và thưởng thức nhé!

Để món phở cuốn được ngon, ở bước xào thịt bò đầu tiên, bạn nhớ nấu chín kỹ nhé. Bạn có thể thay thịt luộc bằng thịt nướng, hương vị cũng rất tuyệt.

Bạn cũng có thể cuộn nó với các loại rau như xà lách

Muốn miếng phở cuốn thật đẹp mắt thì bạn nên cuộn lượng bún, thịt và rau sống vừa đủ và phải cuộn thật chặt tay. Vì đây là bún bò nên bạn có thể thêm rau tùy thích nhưng đừng quá rối. Thay vì cuốn với bún, bạn cũng có thể cuốn với các loại rau như xà lách sẽ càng ngon hơn.

Với cách làm bún bò cuộn này, bạn có thể áp dụng để làm bất cứ lúc nào và ăn trong ngày vì đây là món ăn nguội, rất dễ ăn. Món ăn thích hợp ăn trong các bữa tiệc nhẹ, tiệc buffet, dã ngoại hay đổi món cho gia đình.