1️⃣【Cách nấu trà bí đao thanh mát giải nhiệt ngày hè 】® Thedrunkenpot

Trà bí đao là thức uống giải khát, dễ uống, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Phụ nữ sử dụng trà bí đao thường xuyên sẽ có một làn da đẹp, khỏe và sạch mụn. Cùng học cách nấu chè bí đao thanh mát dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

  • Trà bí đao không chỉ thơm ngon, giải khát mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những công dụng tiêu biểu là giải độc cơ thể, mang lại sự tươi trẻ, rạng rỡ cho làn da. Các axit béo trong bí đao như axit linoleic và axit oleic giúp tạo độ ẩm cần thiết cho da, giúp da luôn giữ được độ căng bóng.
  • Khả năng giải nhiệt của trà bí đao được cho là công dụng nổi tiếng nhất. Trong Đông Y, bí đao được coi là một vị thuốc chữa cảm. Vì vậy uống trà bí đao sẽ giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Vì vậy, khi bạn muốn tìm một thức uống vừa giải khát vừa giúp giải nhiệt. Thì trà bí đao có thể là một lựa chọn phù hợp.
  • Ngoài ra, lượng nước dồi dào, ít calo của bí đao cũng là “bí quyết” giảm cân mà chị em không thể không biết. Một chút nước ép bí đao trước khi ăn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, tránh tiêu thụ quá nhiều calo không cần thiết.
  • Trong những ngày đầu hè, trà bí đao lại càng thể hiện được nhiều công dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc cơ thể, bổ sung năng lượng.

Trà bí đao có nhiều lợi ích cho sức khỏe

  • 1 quả bí trên 1kg
  • 2 miếng mía lau
  • 200g đường phèn, (có thể gia giảm theo khẩu vị).
  • 1 la hán
  • 20-30g thục địa (có thể mua ở các tiệm thuốc bắc)
  • 1 bó lá dứa nhỏ
  • Dao, thớt, nồi, bếp …

Lựa chọn nguyên liệu là bí già

  • Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch.
  • Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, dày khoảng 2-3 cm cho nhanh chín.
  • Mía lau thành từng khúc nhỏ rồi tách ra để dễ dàng cho vào nồi.
  • Lá dứa rửa sạch, sau đó cuộn lại thành 1 cuộn.

Đường mía và lá dứa tạo thêm hương vị thơm ngon cho món chè bí đao.

  • Cho các nguyên liệu vào nồi theo thứ tự: mía – đường phèn – bí đao – la hán – thục địa – lá dứa.
  • Lượng nước tùy thuộc vào mức độ chúng ta đo lường. Nếu bạn đun sôi nước thì luôn khoảng 250ml. Nếu muốn tiết kiệm gas, bạn có thể đun ít nước, sau đó nấu loãng.
  • Đun sôi, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 45 phút cho bí chín mềm rồi vớt ra lọc lấy nước.

Nấu chè bí đao giải nhiệt với các nguyên liệu đã chuẩn bị

Khi bí chín thì tắt bếp, vớt hết xác cho vào nồi. Kết lại bằng rây lọc, sau đó cho vào lọ và để nguội, sử dụng trong khoảng 2 ngày.

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy bảo quản nước sâm bí đao trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 2 ngày kể từ khi nấu, tránh để nước sâm bí đao bảo quản quá lâu, uống sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về tác dụng của trà bí đao cũng như cách nấu trà bí đao. Hãy chuẩn bị ngay cho gia đình mình thức uống thơm ngon, bổ dưỡng này nhé. Chúc các bạn vào bếp thành công với cách nấu chè bí đao độc đáo của chúng tôi nhé!