1️⃣【[Mẹo] Nước Muối Chữa Viêm Mũi, Viêm Họng Cực Kỳ Hiệu Quả 】® Thedrunkenpot

Một trong những biện pháp dân gian đơn giản nhưng phổ biến hiện nay là điều trị viêm mũi dị ứng bằng nước muối, vừa hiệu quả, dễ làm, dễ thực hiện, an toàn và hiệu quả gần như ngay lập tức. Thực tế đã chứng minh, cách làm việc trên rất tốt.

Đầu tiên để chứng minh rằng nước muối điều trị viêm mũi, viêm họng tốt, chúng ta cần tìm hiểu xem nước muối có thành phần nào hoạt động tốt như vậy.

Khi bạn bị viêm mũi dị ứng, các màng bên trong mũi bị tổn thương bởi rất nhiều bụi bẩn bám vào hoặc bởi các yếu tố kích thích khác gây ra dị ứng mũi như phấn hoa, bụi gỗ, lông chó và mèo, … Rửa mũi bằng muối nước sẽ giúp rửa trôi bụi bẩn và cũng khử trùng để tránh trường hợp viêm mũi nặng hơn.

Lý do muối đóng vai trò như vậy là vì khi sử dụng muối để điều trị, người ta chủ yếu sử dụng nó dưới dạng nước muối sinh lý với nồng độ 0,9% – Đây là một dạng natri clorua và nước cất. Đặc tính chính của nước muối sinh lý là diệt khuẩn, kháng khuẩn cực kỳ hiệu quả. Do đó, nước muối sinh lý thường được sử dụng trong điều trị nhiễm trùng da, làm sạch vết thương …

Nước muối có nồng độ 0,9 / 100 là hoàn hảo để chữa bệnh vì chúng bằng với nồng độ thẩm thấu của tế bào người.

Nước muối có chứa thành phần sát trùng cao giúp hạn chế sự hình thành chất nhầy trong mũi đồng thời giúp chất lỏng loãng hơn, dễ chảy hơn, do đó ngăn ngừa tắc nghẽn.

Ưu điểm của chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối là Có thể được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng cho phụ nữ mang thai, trẻ em và thậm chí là người già.

– Làm sạch tay và thùng chứa muối (xi lanh) sạch trước khi xử lý.

– Trộn nước muối và cho vào xi lanh (nên nhờ nhà thuốc mua nước muối sinh lý, mua đầu silicon gắn vào đầu xi lanh để tránh đau mũi, nhất là nên dùng đầu silicon cho trẻ em)

– Tiến về phía trước một chút. Ngoài ra nếu xịt vào mũi phải trước, hãy nghiêng đầu sang trái một góc 45 độ, nếu xịt bên trái trước, ngược lại.

– Xịt mũi vào lỗ mũi, xịt nhẹ để lượng nước trong mũi không quá nhiều và nước chảy ra qua lỗ mũi. Lưu ý khi thực hiện hành động này để mở miệng để ngăn nước chảy xuống tai. Bơm 2 lần rồi chuyển sang phía bên kia.

– Khi thực hiện với bước trên, hãy hỉ mũi một chút để dịch tất cả. Cẩn thận thổi nhẹ hoặc dịch mũi có thể tràn ra từ các buồng khác vì các buồng được kết nối.

– Khi xịt nước vào mũi, bệnh nhân sẽ bị đau, thử và thực hiện 2 lần một ngày. Sau vài ngày, bệnh sẽ giảm rõ rệt.

– Khi nhỏ, xịt nước muối vào mũi phải cẩn thận, nhiều trường hợp không đúng cách như không mở miệng khi thao tác khiến chảy nước mũi chảy vào ống tai gây viêm tai giữa.

– Nước muối có tác dụng tốt trong điều trị viêm mũi dị ứng nhưng người bình thường không mắc bệnh hô hấp thì không nên thoa nước muối nhỏ mỗi ngày. Bởi vì môi trường trong các hốc mũi khỏe mạnh là khô, việc nhỏ giọt hàng ngày sẽ khiến môi trường thay đổi, trở nên ẩm ướt và khó chịu hơn.

– Điều trị này hiệu quả nhất khi bệnh sớm, có nghĩa là nó bắt đầu có dấu hiệu viêm mũi dị ứng.

Sử dụng nước muối để ngăn ngừa viêm mũi, viêm họng, cúm thực sự là một phương pháp rẻ tiền mang lại hiệu quả cao. Hãy áp dụng phương pháp này thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bạn nhé!