1️⃣【Bí quyết làm kem bơ mềm mịn mà không cần dùng máy làm kem 】® Thedrunkenpot

Kem bơ không chỉ là món ăn vặt giúp giải nhiệt mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng. Nhiều bạn muốn làm kem bơ nhưng lại ngại vì không có máy làm kem. Trong bài viết này, Thedrunkenpot sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan bơ mềm, mịn cực nhanh và gọn.

Theo các nghiên cứu khoa học, quả bơ có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng bơ đúng liều lượng sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng và trẻ hóa làn da.

Kem bơ có nhiều giá trị dinh dưỡng (Nguồn: Internet)

Kem bơ giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Cung cấp năng lượng tốt cho hoạt động thể chất hàng ngày của bạn. Ngoài ra, kem bơ rất dễ làm và tốt cho hệ tiêu hóa.

Dưới đây là nguyên liệu để làm món kem bơ dành cho 2 người. Bạn có thể tăng giảm tùy theo số lượng thành viên trong gia đình. Đồng thời điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Đặc biệt:

  • Quả bơ chín: 700 gram (Khoảng 3 quả)
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Sữa đặc: 100 gam
  • Kem đánh kem: 250 ml
  • Đường: 100 gam
  • Kem phủ trên: 250 ml

Bước 1: Tách phần cơm bơ

Bạn chọn loại bơ vừa chín tới để kem bơ dẻo và ngon hơn. Sau khi mua bơ về, bạn tiến hành rửa sạch và cắt đôi để lấy phần cơm bơ ra.

Bước 1: Tách phần cơm bơ (Nguồn: Internet)

Sau khi lấy cơm bơ, bạn tiến hành cắt cơm bơ thành từng miếng nhỏ. Để kem bơ không bị đắng, bạn lưu ý không để phần thịt bơ sát với vỏ bơ.

Bước 2: Xay nhuyễn bơ và sữa

Bạn dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay để xay nhuyễn phần cơm bơ. Trong quá trình xay, bạn cho 100 gam đường cát trắng, 300ml sữa tươi, 100 gam sữa đặc, 250ml whipping cream vào.

Bước 2: Xay nhuyễn bơ và sữa (Nguồn: Internet)

Sau khi hỗn hợp bơ và sữa đã quyện đều và mịn, bạn có thể chuyển sang phần làm hỗn hợp kem. Đảm bảo trộn bơ cho đến khi mịn.

Bước 3: Xay kem béo

Bạn cho 250ml topping cream và 250ml whipping cream vào tô. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi mịn. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp sủi bọt và mịn.

Bước 4: Trộn hai hỗn hợp bơ và kem

Bạn đổ hỗn hợp kem và bơ sữa vào với nhau. Sau đó trộn đều và đánh đều cho đến khi hai hỗn hợp quyện lại.

Bước 4: Trộn hai hỗn hợp bơ và kem (Nguồn: Internet)

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp kem bơ vào bát hoặc hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi kem bơ bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5-7 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.

Sau khi đã đủ nguội và kem bơ đã đông lại trong tủ lạnh, bạn có thể dùng ngay. Bạn có thể kết hợp kem bơ với đậu phộng, trái cây khô hoặc dừa nạo rắc lên trên kem.

Kem bơ thành phẩm mịn và đẹp mắt (Nguồn: Internet)

Kem bơ thành phẩm có vị bơ béo ngậy và sữa. Ngoài ra, kem bơ có độ ngọt vừa phải, tan trong miệng mà không bị xơ.

Thành phần chính trong món kem bơ là quả bơ. Do đó, để làm kem ngon, bạn nên biết những mẹo chọn bơ sau đây:

  • Bơ ngon là bơ còn tươi, kích thước cuống nhỏ. Vỏ bơ bóng và không bị trầy xước.
  • Trái bơ khi cầm thường chắc tay, vỏ ngoài mềm hơn. Thịt quả bơ có màu vàng đẹp mắt, ít xơ.
  • Khi cắt bơ để sơ chế, bạn nên cắt theo chiều dọc. Dùng thìa nạo lấy phần thịt quả bơ sẽ làm giảm vị đắng ở vỏ quả bơ.

Mời các bạn tham khảo chi tiết cách làm kem bơ qua video của Chef Cô Minh dưới đây:

Một số bài viết cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm:

Từ các bước làm kem bơ trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện thành công món kem bơ. Bên cạnh đó, hãy cùng Thedrunkenpot tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon qua các bài viết của chuyên mục Thức ăn ngon.