3 cách làm sinh tố xoài giải nhiệt mùa hè

0

Sinh tố xoài là một trong những thức uống ngon và cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách thực hiện. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố xoài ngon cho ngày hè.

Cách làm sinh tố xoài sữa đặc

Sinh tố xoài sữa đặc là một thức uống đơn giản. Đặc biệt, thức uống vẫn giữ được vị ngọt của xoài. Bạn lưu ý nên chọn xoài vừa chín tới (tức là còn đang ủ). Xoài chín khi cho vào máy xay sinh tố sẽ không ngon bằng xoài chín.

Cách làm sinh tố xoài sữa đặc
Cách làm sinh tố xoài sữa đặc

Vật liệu

  • 5 trái xoài chín
  • 5 thìa sữa đặc có đường
  • 4 cốc đá cẩm thạch đỏ (dễ mài)

Hướng dẫn làm

Đầu tiên, bạn đem xoài đi rửa sạch và gọt bỏ vỏ. Sau đó bạn tiến hành lấy dao cắt toàn bộ phần thịt xoài thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo, cho toàn bộ xoài vào Máy xay. Sau đó bạn tiến hành cho toàn bộ sữa đặc và đá đã chuẩn bị vào. Lưu ý bạn nên kiểm tra độ ngọt của xoài để tăng giảm lượng sữa cho phù hợp.

Cuối cùng, bạn tiến hành xay nhuyễn toàn bộ. Lưu ý sinh tố xoài bạn cần xay đá thật nhuyễn để không bị ngấy khi uống.

Nếu bạn thích ăn vị chua chua của xoài như mình đã nói ở trên. Dùng phần xoài không quá chín, nên dùng xoài vừa chín tới là tốt nhất.

Cách làm sinh tố chuối xoài

Xoài và chuối khi kết hợp với nhau không chỉ tăng thêm dinh dưỡng mà còn khiến thức uống thơm ngon hơn rất nhiều. Cách kết hợp này được nhiều người sử dụng và làm tăng hương vị cho món sinh tố xoài của chúng ta.

Cách làm sinh tố chuối xoài
Cách làm sinh tố chuối xoài

Vật liệu

  • 4 quả chuối chín
  • 2 quả xoài
  • 4 thìa sữa đặc có đường
  • Sữa tươi 200ml
  • Viên bi vừa đủ

Hướng dẫn làm

Chuối lột vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý khi dùng xoài chín và chuối không được xanh quá, cũng không nên xanh quá.

Sau đó cho toàn bộ phần xoài chuối đã chuẩn bị vào máy xay và xay nhuyễn. Tiếp theo cho sữa tươi, sữa đặc, đá xay vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn hoàn toàn.

Lưu ý bạn nên thử lại để đảm bảo độ ngọt vừa miệng. Và công thức bạn hoàn toàn có thể tự làm đủ để có hương vị ngon nhất phù hợp với sở thích của bản thân.

Một lưu ý nhỏ nữa là bạn có thể sử dụng nhiều loại chuối khác nhau. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chuối không quá chín hoặc quá xanh sẽ khiến thức uống không còn ngon nữa. Đặc biệt, bạn có thể tăng giảm lượng chuối và xoài để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Cách làm sinh tố bơ xoài

Sinh tố bơ xoài là một món ăn khá lạ miệng. Thoạt nghe có vẻ không ổn. Tuy nhiên, khi kết hợp xoài và bơ lại mang đến một hương vị khó quên mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức. Đây là cách làm vừa giúp thay đổi khẩu vị vừa kết hợp để tạo ra những món ăn ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Cách làm sinh tố bơ xoài
Cách làm sinh tố bơ xoài

Vật liệu

  • 1 quả bơ sáp (hoặc bơ 034 dính)
  • 1 quả xoài chín
  • 100ml sữa đặc có đường
  • 1 hộp sữa chua không đường (sữa chua trắng thông thường)
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • viên bi

Hướng dẫn làm

Xoài chín thì rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Tương tự với bơ, bỏ phần thịt. Không nên cạo quá sát vỏ, khi ăn sẽ dễ gây ra vị đắng.

Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn và mịn. Cuối cùng cho đá cẩm thạch vào xay nhuyễn lần cuối rồi rót ra ly và thưởng thức.

Bạn có thể trang trí đồ uống của mình bằng cách cắt xoài thành những miếng nhỏ để trang trí hoặc dùng một vài lá bạc hà để trang trí.

Vậy là bạn đã có một ly sinh tố bơ xoài hoàn toàn hấp dẫn và giúp giải nhiệt cho mùa hè ngày càng oi bức.

Một số lưu ý khi làm sinh tố xoài bơ

Để giúp bạn làm món sinh tố xoài bơ thơm ngon và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Chúng tôi luôn có những lưu ý sau từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến thành phẩm:

  • Xoài nên dùng xoài chín. Không nên dùng xoài quá chín khi pha sẽ không ngon. Nhưng đôi khi bạn sẽ cảm thấy xoài chín quá khiến cả món sinh tố bị ảnh hưởng.
  • Nếu dùng chuối, nên dùng chuối chín. Đặc biệt không dùng chuối chín quá sẽ gây cảm giác khó chịu khi uống, đặc biệt chuối chưa chín sẽ có vị chát khó chịu.
  • Chọn sữa tách bơ để thức uống của bạn thơm ngon hơn. Bơ mềm có thể là bơ sáp hoặc bơ 034. Bạn không nên nạo phần thịt quả bơ quá sát vỏ sẽ khiến thức uống bị đắng. Hoặc sẽ có cảm giác mùi vị không ngon.
  • Nếu không muốn dùng đá, bạn hoàn toàn có thể xay nhỏ và cho thức uống vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đủ lạnh là có thể dùng. Tuy nhiên, thức uống không nên để quá 6 giờ sau khi chế biến.
  • Ngoài những cách kết hợp trên, bạn có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác như sầu riêng, dừa … hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như sữa chua, …

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi về cách làm sinh tố xoài. Hi vọng bạn sẽ thích công thức làm sinh tố xoài mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Chúc bạn thành công và cho ra lò những ly sinh tố xoài thơm ngon không cưỡng lại được để giải nhiệt cùng gia đình trong mùa hè này.

Xem thêm:

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment