5 cách ướp thịt nướng ngon thơm đậm vị ai cũng mê đắm

0

Khâu quan trọng nhất của món thịt nướng là tẩm ướp gia vị sao cho ngấm đều và thơm ngon. Dưới đây là 5 cách ướp thịt nướng ngon và dễ làm nhất mà Thedrunkenpot chia sẻ để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Giá trị dinh dưỡng thịt nướng

Thịt lợn chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất nên món thịt nướng chế biến từ thịt lợn không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn của bạn.

Thịt nướng vừa ngon vừa bổ (Ảnh: Internet)
Thịt nướng vừa ngon vừa bổ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Dụng cụ

1. Xốt thịt truyền thống

Làm

Tỏi, gừng, ớt băm nhỏ (Ảnh: Ăn ở đâu?)
Tỏi, gừng, ớt băm nhỏ (Ảnh: Ăn ở đâu?)

Tỏi, gừng bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi thái miếng dày vừa phải.

Thịt lợn cắt miếng vừa ăn (Ảnh: Ăn ở đâu?)
Thịt lợn cắt miếng vừa ăn (Ảnh: Ăn ở đâu?)
Ướp thịt với gia vị (Ảnh: Ăn ở đâu?)
Ướp thịt với gia vị (Ảnh: Ăn ở đâu?)

Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hành băm, tỏi băm, nửa thìa cà phê tiêu xay sau đó trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thịt săn lại. để thấm gia vị. .

Ướp gia vị và trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt (Ảnh: Ăn gì đây?)
Ướp gia vị và trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt (Ảnh: Ăn gì đây?)

Sau khi ướp, bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng, lò nướng không dầu.

Cách trình bày và thưởng thức món nướng truyền thống

Sau khi thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót rau xà lách và trang trí với vài lát cà chua.

Thịt nướng mềm, giòn
Thịt nướng chín mềm, hấp dẫn (Ảnh: Ăn ở đâu ngon?)

Thịt nướng truyền thống thích hợp ăn với cơm tấm hoặc bún chấm với nước chấm và đồ chua, thích hợp cho trẻ em vì không quá cay.

2. Ướp thịt theo kiểu BBQ

Làm

  • Nguyên liệu chế biến:

Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Thịt lợn: Rửa sạch nước muối pha loãng, sau đó để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Thịt lợn chọn loại thịt ba chỉ để nướng lên thịt mềm hơn (Ảnh: Internet)
Thịt lợn chọn loại thịt ba chỉ để nướng lên thịt mềm hơn (Ảnh: Internet)

Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa tương ớt và 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1 đến 2 tiếng.

Ướp thịt theo công thức BBQ (Ảnh: Internet)
Ướp thịt theo công thức BBQ (Ảnh: Internet)

Xiên thịt và các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, … bằng xiên sắt nướng trên bếp than hoặc bếp gas đúng kiểu BBQ.

Thịt nướng (Ảnh: Internet)
Thịt nướng (Ảnh: Internet)

Cách trình bày và thưởng thức thịt kiểu BBQ

Từng xiên thịt nướng kết hợp với các loại rau củ khác nhau đặt trên vỉ nướng trông sẽ vô cùng đẹp mắt. Rắc thêm một chút vừng lên là vừa thơm vừa hấp dẫn.

Thịt nướng thơm và có màu đẹp mắt, rắc thêm chút vừng lên trông sẽ hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)
Thịt nướng thơm và có màu đẹp mắt, rắc thêm chút vừng lên trông sẽ hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)

Thịt nướng BBQ thích hợp cho những bữa tiệc với hương vị thịt đậm đà kết hợp với rau củ giòn giòn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho gia đình bạn.

3. Thịt ướp mật ong

Làm

  • Nguyên liệu chế biến:

Thịt: rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, đập nhẹ rồi thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi khô: bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cho thịt vào đảo đều cùng 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, hành băm, tỏi băm, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm. Để trong tủ lạnh từ 2 đến 3 giờ.

  • Nướng trên bếp than hồng cho chín đều, khi nướng phết thêm một lớp mật ong lên thịt để thịt ngấm gia vị hơn.
Thêm mật ong khi nướng để thịt ngấm gia vị hơn (Ảnh: Internet)
Thêm mật ong khi nướng để thịt ngấm gia vị hơn (Ảnh: Internet)

Cách trình bày và thưởng thức món nướng mật ong

Từng miếng thịt màu vàng cánh gián ngấm mật được bày ra đĩa cùng các loại rau thơm sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng kích thích.

Thịt nướng mật ong thơm ngọt (Ảnh: Internet)
Thịt nướng mật ong thơm ngọt (Ảnh: Internet)

Thịt nướng mật ong là món khoái khẩu của hầu hết các bé bởi vị ngọt, thơm, béo ngậy của thịt quyện với mật ong và đặc biệt là không quá cay.

4. Thịt ướp sa tế

Làm

  • Nguyên liệu chế biến:

Hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc, thịt lợn rửa sạch, để ráo, chần sơ qua, xắt mỏng.

Ướp thịt với 1 thìa mắm, 1 thìa sa tế, nửa thìa hạt tiêu, hành khô, hành lá rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng cho ngấm gia vị.

  • Nướng thịt đến khi có mùi thơm và có màu cánh gián là được.
Thịt nướng sa tế (Ảnh: Internet)
Thịt nướng sa tế (Ảnh: Internet)

Cách trình bày và thưởng thức món thịt nướng sa tế

Nướng sa tế có màu cánh gián, thái miếng vừa ăn, trang trí với rau răm sẽ vô cùng hấp dẫn.

Thịt nướng sa tế thích hợp cho những tín đồ ăn cay (Ảnh: Internet)
Thịt nướng sa tế thích hợp cho những tín đồ ăn cay (Ảnh: Internet)

Thịt nướng sa tế thích hợp với người thích ăn cay, trẻ em nên ăn vừa phải vì dễ gây bỏng rát miệng.

5. Thịt ướp sả ớt

Làm

  • Nguyên liệu chế biến:

Thịt ba chỉ cắt khúc, sả, ớt đập dập, hành tím băm nhỏ.

5 cách ướp thịt nướng thơm ngon, đậm đà ai cũng thích mê cách ướp thịt nướng, cách ướp thịt nướng ngon, dinh dưỡng, mật ong, nguyên liệu, sách dạy nấu nướng, BBQ, mật ong, thịt nướng, thịt nướng, thịt nướng truyền thống sả ớt
Băm tỏi, ớt, sả (Ảnh: Internet)

Cho thịt vào âu lớn, ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa nhỏ tiêu xay. Cho hành, sả, ớt sừng vào trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

  • Ướp thịt khoảng 4 tiếng rồi đem nướng.
  • Bạn có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc than hoa, nướng cho đến khi thịt có màu vàng nâu cả hai mặt.

Cách trình bày và thưởng thức món nướng sả ớt

Nướng sả ớt vàng đều hai mặt, mùi thơm của thịt quyện với mùi sả cực kỳ hấp dẫn.

Thịt heo nướng sả ớt ăn với cơm nóng hoặc bún (Ảnh: Internet)
Thịt heo nướng sả ớt ăn với cơm nóng hoặc bún (Ảnh: Internet)

Thịt cắt miếng mỏng, ăn với cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều ngon.

Mời các bạn tham khảo video cách ướp thịt nướng truyền thống dưới đây:

Bài viết trên có sử dụng công thức và hình ảnh trên kênh YouTube Ăn Gì Đâu ?.

Bạn có thể tham khảo công thức để biết thêm nhiều công thức khác thức ăn ngon để làm phong phú thêm sách dạy nấu ăn sau:

Chúc bạn thành công với 5 cách ướp thịt ngon cho bữa cơm thêm phong phú. Nhớ ghé thăm Thedrunkenpot mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác nhé!

Leave a comment