5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn

0

Uống cà phê là một nét văn hóa riêng của mỗi quốc gia. Ở nước ta, nét văn hóa này được hình thành vào khoảng cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Nói đến uống cà phê, người Việt Nam đặc biệt coi trọng việc uống cà phê. Chú ý đến cách bạn uống và không gian. Và cà phê bệt là hình thức uống cà phê được ưa chuộng và lưu giữ gần trăm năm nay.

Cà phê phẳng
Cà phê xay (Ảnh: Internet)

Nếu bạn nghĩ rằng uống cà phê ở trung tâm thành phố thì phải đến những quán sang trọng như Work Coffee ở Bitexco hay Coffee House với giá vài trăm nghìn đồng một cốc cà phê thì bạn đã nhầm. Giữa lòng Sài Gòn, người ta vẫn có thể dễ dàng thưởng thức những ly cà phê chất lượng trong không gian thoáng đãng, mát mẻ với giá chỉ 10.000 đồng. Có lẽ một số bạn lần đầu nghe đến cà phê bệt, nhưng đây là loại hình cà phê có từ lâu đời ở Sài Gòn mà ít người biết đến. Khi đến những quán cà phê này, bạn sẽ được phát báo ngồi vỉa hè, công viên, ngoài cà phê bạn còn có thể thưởng thức chanh dây, mứt dừa, bánh tráng trộn, xoài lắc, …

Hoạt động tại bã cà phê
Sinh hoạt tại cà phê bệt (Ảnh: Internet)

Dưới đây là 5 địa điểm thưởng thức cà phê lý tưởng nhất Sài Gòn mà bạn nên tham khảo.

1. Cà phê xay Hàn Thuyên

Han chiu
Cà phê bệt Hàn Thuyên (Ảnh: Interestnet)

Là cà phê bệt ở công viên 30/4 bên đường Hàn Thuyên, đây là cà phê đông khách nhất Sài Gòn, hầu như giờ nào cũng có khoảng hai chục bạn trẻ ngồi uống cà phê. , thỉnh thoảng có những hoạt động đánh đàn, hát hò rất náo nhiệt. Thông thường, thời điểm nhộn nhịp nhất của quán cà phê này là vào lúc chập choạng tối khi phố xá bắt đầu lên đèn.

Đường đến quán cà phê Hàn Thuyên ở đây

2. Cà phê Nhà thờ Đức Bà

Thánh đường
Khi trời vừa chập choạng tối cũng là lúc bã cà phê nhộn nhịp nhất (Ảnh: Internet)

Ngay cổng và bên trái nhà thờ Đức Bà là một khu cafe khác, có những chiếc ghế nhỏ cho khách ngồi. Nơi đây thu hút rất đông dân văn phòng và khách nước ngoài. Khu này đa dạng hơn về đồ ăn vặt cũng như đồ uống nhưng không gian yên tĩnh hơn hẳn vì không có các hoạt động tập thể.

Đường dẫn đến quán cà phê trên nhà thờ Đức Bà là đây

3. Cà phê Hồ Con Rùa

Hồ con rùa
Hồ Con Rùa luôn là địa điểm hấp dẫn để tụ tập bạn bè uống cà phê (Ảnh: Internet)

Cà phê bệt ở Hồ Con Rùa là nơi lý tưởng để gặp gỡ bạn bè, chụp ảnh và tổ chức các hoạt động tập thể. Khu cà phê này có cảnh quan thơ mộng, thoáng mát, có hồ nước mát mẻ, đây là điểm khác biệt lớn nhất mà các khu cà phê khác không có được.

Đường đi đến quán cà phê Hồ Con Rùa là đây

4. Cà phê xay Alexandre De Rhodes

Cà phê phẳng
Cà phê bệt cũng là nơi hẹn hò của nhiều cặp đôi (Ảnh: Internet)

Còn tại công viên 30/4 trên đường Alexandre De Rhode là một không gian yên tĩnh và lãng mạn, rợp bóng cây xanh mát, trên phố ít xe cộ qua lại. Đây là khu vực dành riêng cho những cặp đôi đang yêu và cần tìm không gian riêng để hàn huyên tâm sự.

Con đường quán cà phê Alexandre De Rhodes

5. Cà phê Opera House

Cà phê phẳng
Rẻ và chất lượng là những gì có thể nói về cà phê xay (Ảnh: Internet)

Ngay cổng Nhà hát lớn là khu cafe nhộn nhịp. Tuy nhiên, khu vực này chỉ đông đúc vào những ngày mát mẻ và chiều tà khi tắt nắng. Khách ở khu vực này thường là giới trẻ, chủ yếu là học sinh, sinh viên.

Đường đến quán cà phê là đây. Nhà hát lớn ở đây

Không chỉ những người con Sài Gòn mà cả những vị khách phương xa, hãy thử một lần thưởng thức ly cà phê để có những trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến mảnh đất hoa lệ này, các bạn nhé!

Leave a comment