Bật mí 3 cách làm bánh rán doremon đơn giản tại nhà

0

Ai cũng biết chú mèo máy Doremon và sở thích ăn bánh rán, không phải ai cũng biết cách làm bánh rán doraemon. Từ cách làm bánh dorayaki truyền thống, có nhiều biến tấu hơn như cách làm bánh doraemon mặn, cách làm bánh rán nhân socola … Cùng học cách làm bánh rán đơn giản tại nhà mà vẫn thơm ngon, bổ dưỡng nhé. Xin vui lòng!

1. Cách làm bánh rán doraemon (cách làm bánh rán dorayaki)

Hãy bắt đầu với cách làm bánh rán doraemon (hoặc bánh rán dorayaki) trước từ phần chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột mì: 160g
  • Đường: 170g
  • Mật ong: 30ml
  • Bột nở: 4g
  • Đậu đỏ: 100g
  • Trứng gà: 4 quả trứng
  • Nước: 15ml

Có 3 bước chính trong cách làm bánh rán doraemon:

Bước 1: Làm bột

Trong cách làm bánh dorayaki thì công đoạn nhào bột là đầu tiên và quan trọng nhất. Bột bánh giúp tạo nên hương vị của bánh.

Đầu tiên, đập 4 quả trứng vào một cái tô lớn, thêm 140g đường. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trong tô. Tiếp tục cho bột mì, bột nở, mật ong vào trộn đều. Bạn có thể trộn bằng tay hoặc dùng máy đánh trứng để bột mịn hơn. Cần lưu ý nếu trộn bằng tay thì không nên trộn quá lâu vì như vậy sẽ dễ bị bánh.

Làm bánh rán doraemon
Làm bánh rán doraemon

Sau khi hoàn thành bước trộn bột trong cách làm bánh rán doraemon, bạn để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Đậu đỏ trước khi đem ra nấu cần phải ngâm khoảng 8 tiếng. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Một số cách làm dorayaki truyền thống là dùng thìa nghiền đậu đỏ. Đây cũng là một cách nhưng nếu xay bằng tay thì nhân bánh có thể không được đều và mịn.

Hỗn hợp đậu đỏ sau khi xay xong bạn cho lên bếp, thêm 30g đường rồi sên cho đến khi được hỗn hợp đặc sệt.

Bước 3: Chiên bánh

Sau khi bột nghỉ 20 phút, cho 15ml nước vào, khuấy đều tay cho bột mềm, mịn.

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu vào chảo rồi dùng giấy khô lau sạch dầu. Cách làm bánh rán doraemon đặc biệt không cần dùng nhiều dầu để rán như các loại bánh khác.

Bánh rán
Bánh rán

Khi chảo nóng, dùng môi thâm để múc bột vào giữa chảo. Đậy nắp khoảng 1 – 2 phút, khi thấy bề mặt bánh có những hạt nhỏ li ti thì có thể lật bánh. Làm tương tự với mặt thứ hai.

Thưởng thức bánh rán ngon nhất khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm và béo từ bột. Kết hợp với nhân đậu đỏ phết lên bánh sẽ hấp dẫn hơn. Với cách làm bánh rán doraemon này sẽ cho ra những chiếc bánh vàng ruộm, thơm ngon và bắt mắt.

2. Cách làm bánh rán mặn doraemon

Bánh rán Doraemon nhân mặn
Bánh rán Doraemon nhân mặn

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh rán ngọt thì hãy thử đổi vị bằng cách làm bánh rán mặn doraemon nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Đường: 50g
  • Bột mì: 70g
  • Một nửa thìa cà phê bột nở
  • Một thìa nước
  • Dầu ăn
  • Giò chả, xúc xích, lạp xưởng (chà bông)…
  • Mayonnaise, tương ớt

Cách làm bánh rán mặn doraemon trong 3 bước:

Bước 1: Làm bột

Tương tự như cách làm bánh dorayaki, bước đầu tiên của cách làm bánh doraemon mặn là bạn phải nhào bột.

Đập trứng ra bát, đánh trứng với đường cho đến khi mịn. Tiếp tục cho bột mì, bột nở vào, trộn tiếp cho đến khi thu được hỗn hợp đặc và mịn. Để bột nghỉ khoảng 20 phút, nếu muốn bánh giòn hơn, bạn có thể bảo quản bột trong tủ lạnh.

Sau khi cho nước vào khuấy đều để tăng độ mịn của bột.

Bước 2: Chuẩn bị nhân mặn

Xúc xích, lạp xưởng đem cắt lát mỏng vừa ăn.

Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm mắm tôm (chà bông), thịt ba chỉ…

Bước 3: Tiến hành chiên bánh

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn lên bề mặt chảo rồi dùng khăn giấy thấm khô phần dầu còn lại. Cách làm bánh rán mặn doraemon như thế này sẽ đảm bảo bánh không bị ngấm dầu mỡ, vẫn giữ nguyên độ giòn, mềm của bột.

Dùng môi thâm để múc bột cho vào giữa chảo, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn ít hay nhiều bột để làm thành chiếc bánh to hay nhỏ. Đậy vung khoảng 1-2 phút, đến khi thấy trên mặt bánh có những chấm nhỏ li ti thì lật bánh. Làm tương tự với mặt còn lại của bánh.

Khi bánh chín, lấy ra, cho nhân mặn vào giữa bánh, rưới thêm nước chấm hoặc tương ớt lên trên và thưởng thức.

3. Cách làm bánh rán doraemon nhân socola

Cách làm bánh rán doraemon nhân sô cô la
Cách làm bánh rán doraemon nhân sô cô la

Để biết cách làm bánh rán doraemon socola, các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Trứng gà: 4 quả trứng
  • Bột mì: 200g
  • Đường: 200g
  • Mật ong: 20ml
  • Một nửa thìa cà phê bột nở
  • Nước: 15ml
  • Sô cô la đen: 200g

Cách làm bánh rán doraemon socola cụ thể như sau:

Bước 1: Làm bột

Việc đầu tiên trong cách làm bánh rán doraemon nhân socola vẫn là khâu nhào bột. Tương tự như cách làm bánh bột lọc của 2 loại bánh trên, bạn đập trứng ra bát, trộn đều với đường. Sau khi đường tan hết, bạn cho bột nở, bột mì, mật ong vào tiếp tục trộn đều cho đến khi được hỗn hợp đặc sệt.

Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút rồi trộn hỗn hợp bột với khoảng 15ml nước để bột mịn và nhuyễn hơn.

Bước 2: Làm nhân sô cô la

Sô cô la được nấu chảy với đường. Một lưu ý nhỏ là bạn nên đun cách thủy để đảm bảo hương vị của socola. Cách làm bánh rán doraemon nhân socola bằng nước sôi giúp hạn chế đường và socola không bị cháy.

Sau đó đổ sô cô la ra một bát riêng.

Bước 3: Tiến hành chiên bánh

Bột được múc từ môi thâm, cho vào giữa chảo. Thay vì dùng dầu để chiên như các loại bánh khác, bánh rán doraemon không cần dùng dầu. Bạn chỉ cần phết một lớp dầu mỏng lên bề mặt chảo.

Sau khi đặt bột lên chảo, đậy nắp lại khoảng 1 – 2 phút, khi bề mặt bánh xuất hiện những chấm nhỏ li ti thì lật bánh. Sau khi bánh được lấy ra, bạn phết một lớp socola lên trên mặt bánh, đặt một miếng bánh khác lên trên.

Với những cách làm bánh rán doraemon hay còn gọi là bánh rán dorayaki truyền thống trên đây. Cùng với đó là một chút biến tấu với cách làm bánh rán mặn, cách làm bánh rán socola mới lạ. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình mình.

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment