Bật mí cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà

0

Bánh cupcake là loại bánh có hương vị rất thơm ngon, đặc biệt là hình dáng nhỏ xinh kích thích vị giác của tất cả các bạn. Làm bánh cupcake khá đơn giản nhưng cũng cần sự cẩn thận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh nướng nhỏ ngay tại nhà.

Bánh cupcake là một loại bánh được nướng trong khuôn giấy nhỏ. Khi nướng, bánh nở ra. Đặc biệt, bánh cupcake cũng được biến tấu và bổ sung thêm rất nhiều lớp nhân bên ngoài để trông đẹp mắt và ngon miệng hơn khi ăn.

Cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà

Để làm món bánh cupcake này, tôi khuyên bạn nên trang bị đầy đủ dụng cụ làm bếp như cái đánh trứng (có thể thay thế bằng máy đánh trứng), rây bột (dùng để tránh vón cục), găng lò nướng có lửa lên và xuống.

Cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà
Cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà

Tất nhiên, bạn có thể thay thế lò nướng bằng nồi cơm điện, nhưng điều đó không hoàn toàn đảm bảo bánh ngon. Đặc biệt, sử dụng Nồi cơm điện Phải tuân theo một công thức đặc biệt và có thể cần phải tráng men để giúp bánh đứng tốt hơn.

Không cần quảng cáo thêm nữa, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm ngay những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh này nhé.

Vật liệu làm bánh

Để làm bánh nướng nhỏ, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

  • 3 quả trứng gà (trứng to khoảng 60g / quả còn vỏ)
  • 110 gram bột mì (chọn bột mì thứ 8 vì chúng được sản xuất đặc biệt để làm bánh nướng xốp)
  • 50 gram bơ (dùng bơ không ướp muối – bơ động vật)
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa sữa tươi
  • 60 gram đường
  • 2 giọt vani lỏng (có thể thay thế bằng 1 ống bột vani trắng)
  • Khuôn cupcake
  • 1 thìa cà phê men khô (chỉ sử dụng nếu bạn đang nướng trong nồi cơm điện)

Cách làm bánh nướng nhỏ

Đầu tiên, bạn cho tất cả lòng trắng trứng và đường vào một chiếc bát. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi bột cứng đạt đỉnh (không nên đánh quá nhiều thời gian sẽ làm bánh hư, không nổi).

Tiếp theo, dùng rây bột mì vào phần nước lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp này cho đến khi quyện đều. Ở bước này có thể cho thêm sữa tươi, muối, vani, bơ vào đánh đều đến khi tan.

Trộn đều bột mì và lòng đỏ trứng
Trộn đều bột mì và lòng đỏ trứng

Nhớ đun chảy bơ hoặc để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp này cho đến khi mịn.

Sau đó dùng một nửa lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào hỗn hợp bột. Trộn nhẹ nhàng bằng phương pháp trộn để tránh tạo ra quá nhiều bọt khí. Bạn có thể tìm thấy phương pháp trộn bột này rất nhiều trên mạng.

Tiếp theo, sau khi đã trộn đều hỗn hợp, bạn tiến hành cho hết phần lòng trắng bông còn lại vào âu bột. Sau đó tiếp tục trộn nhẹ nhàng bằng tay.

Sản phẩm bột đạt chất lượng khi bạn nhìn thấy chúng còn bông xốp, có màu vàng nhạt.

Tiếp theo, bạn đổ bột vào khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn. Làm nóng lò ở 170-180 độ C ít nhất 10 phút trước khi nướng.

Nướng khoảng 15 phút ở 170 độ C
Nướng khoảng 15 phút ở 170 độ C

Cuối cùng, bạn cho toàn bộ bánh cupcake vào lò nướng và nướng trong khoảng 15 phút cho đến khi bánh chín. Lưu ý trong quá trình làm tuyệt đối không mở cửa lò hoặc giảm nhiệt độ đột ngột sẽ khiến bánh bị xẹp, hỏng.

Một số lưu ý khi làm bánh cupcake nướng

Có một số lưu ý mà tôi muốn đảm bảo lần cuối để tránh bánh bị xẹp:

  • Đầu tiên là thao tác trộn bột, trộn bột mì và trứng đánh bông, đòi hỏi bạn phải biết cách để bánh thành phẩm được xốp và ngon.
  • Thêm bơ và sữa giúp bánh có độ ẩm tốt hơn, không bị khô và đặc biệt không gây ngấy khi ăn. Đây là trường hợp mà khá nhiều bạn gặp phải.

Bánh thành phẩm ngon, chất lượng cao phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Đầu tiên, bánh chín vàng đều, không bị cháy xém.
  • Bánh nở và phồng, không bị xẹp.
  • Khi tách bánh ra, bánh nhẹ, không đặc và cứng.
  • Bánh khi ăn phải có độ ẩm tốt, không bị khô.
  • Bánh có độ ngọt vừa phải.

Một số cách làm bánh cupcake khác

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh cupcake truyền thống. Và tất nhiên, tất cả các phương pháp làm bánh khác đều dựa trên cốt bánh này. Thay đổi duy nhất là phần topping ở trên cùng của bánh.

Có rất nhiều lớp phủ mà bạn có thể sử dụng để tăng thêm phần hấp dẫn cho chiếc bánh cupcake của mình. Ví dụ: dừa sợi, kem, nho, v.v.

Bánh cupcake trà xanh ngon không cưỡng lại được
Bánh cupcake trà xanh ngon không cưỡng lại được

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các hương vị khác để thay đổi món bánh cupcake của mình. Bạn có thể sử dụng sô cô la để thêm vào bánh, hoặc bạn có thể sử dụng ca cao để làm bánh nướng nhỏ ca cao. Ngoài ra, bạn có thể dùng trà xanh để thêm vào phần đế của bánh cupcake trà xanh.

Như vậy, trên đây là tất cả những hướng dẫn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà.

Tuy khá dài dòng nhưng chỉ cần một số lưu ý để bạn làm bánh thành công và ngon hơn. Về thời gian nấu thì rất nhanh, có thể chỉ mất khoảng 10 phút chuẩn bị và 15 phút nướng.

Hy vọng bạn sẽ thích công thức làm bánh cupcake này!

Xem thêm:

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment