Bật mí cách làm bắp rang bơ ngon không thể tưởng

0

Bắp rang bơ hay còn gọi là bắp rang bơ từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của giới trẻ cũng như người lớn vì dễ ăn và rất thơm ngon. Bạn có thể mang bắp rang bơ đi dã ngoại, xem phim, tụ tập bạn bè …

Bắp rang bơ hấp dẫn người ăn bởi vị dễ ăn, giòn, thơm mùi bơ nhưng không gây cảm giác béo ngậy. Bạn có thể dễ dàng mua bắp rang bơ tại các siêu thị, cửa hàng, ven đường …

Bắp rang bơ vừa ngon, vừa dễ mua nhưng bạn sẽ không thể đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua ở ngoài. Vì vậy, hãy đọc ngay bài viết này để biết cách làm bắp rang bơ thơm ngon, chất lượng cho cả nhà nhé.

Những điều bạn cần biết khi làm bắp rang bơ

1. Chọn hạt bắp để món ăn có chất lượng tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phào khác nhau nhưng không phải loại nào cũng cho ra thành phẩm như mong muốn với chất lượng tốt và đẹp. Trên thị trường có rất nhiều loại ngô được dùng để làm bắp rang bơ nhưng người tiêu dùng thường có tâm lý rằng hạt càng to thì bắp rang bơ sẽ càng to. Quan niệm này là sai vì thành phẩm không phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước ban đầu của hạt ngô.

Chọn bắp có hạt không quá to nhưng đều để chúng nở đẹp hơn.
Chọn bắp có hạt không quá to nhưng đều để chúng nở đẹp hơn.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia ẩm thực, loại ngô được yêu thích dùng làm nguyên liệu cho món ăn này là ngô Mỹ. Bởi giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại và cả độ căng tròn đẹp mắt. Ngô Mỹ được tin dùng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao không kém các loại rau thông thường.

Không nên chọn những hạt bắp to mà nên chọn những hạt nhỏ nhưng đều nhau, khi nở ra thành phẩm sẽ nở đều và đẹp mắt. Hãy chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu làm bắp rang bơ để có thể làm ra món ăn như ý muốn.

2. Cách bảo quản bỏng ngô?

Đối với món ăn vặt này, hạn sử dụng không lâu. Nếu bạn mua bên ngoài thì có thể để được lâu hơn vì họ sử dụng chất bảo quản. Còn đối với những người nấu tại nhà, thời hạn sử dụng sẽ ngắn hơn. Vì vậy, sau khi chế biến, bạn cần bảo quản chúng cẩn thận để giữ được độ ngon, giòn, thơm béo của bơ. Sau khi sơ chế xong, bạn cho ngô vào hộp nhựa có nắp đậy kín hoặc buộc chặt trong túi nilon. Nếu bạn để hở cho không khí lọt vào sẽ khiến ngô bị mềm, không còn đảm bảo chất lượng như mong muốn.

3. Yêu cầu thành phẩm của món ăn

Món bắp rang bơ khi chế biến xong phải có màu vàng đều, nở đều, hình thức đẹp mắt. Màu vàng ruộm do sự kết hợp giữa màu ngô và màu bơ tạo nên màu đặc trưng cho món ăn.

Đảm bảo màu sắc cũng như mùi thơm và độ giòn của món ăn
Đảm bảo màu sắc cũng như mùi thơm và độ giòn của món ăn

Có mùi thơm béo ngậy của bơ và vani bốc lên từ bắp. Khi ăn có độ giòn tan trong miệng là bạn đã hoàn thành món ăn rất ngon.

Cách làm bắp rang bơ

Chắc chắn với những cách làm bắp rang bơ dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn hoàn hảo.

1. Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Vật tư

  • 100 gram đường
  • 50 gram bơ
  • 1 bát cho lò vi sóng

* Lượng bơ và đường có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của người ăn

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đổ bơ vào bát dùng được trong lò vi sóng rồi chọn chế độ rã đông cho đến khi bơ tan chảy
  • Bước 2: Đổ ¼ ngô và ¼ đường vào âu, tránh cho quá nhiều đường vì đường dễ bị khét. Ngoài ra, một cách làm bắp rang bơ khác là bạn cho ½ bắp ngô vào túi giấy, sau đó gập miệng túi lại 3-4 lần rồi cho vào lò vi sóng.
  • Bước 3: Đặt bát vào lò vi sóng, chọn cài đặt cao nhất. Sau 3 phút, lấy ra lắc bằng tay rồi cho vào lò quay thêm 2 phút. Chú ý không để lò quay quá lâu vì sẽ làm cháy bơ và đường.

Với cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng mà chúng tôi đã hướng dẫn, hi vọng sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn ngon.

2. Cách làm bắp rang bơ bằng chảo

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bắp rang bơ bằng chảo cũng ngon không kém. Ghi chú ngay cách làm bắp rang bơ bằng chảo với 4 bước đơn giản sau:

Vật tư

  • 10 gam bơ
  • 50 gram hạt ngô
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Một nửa thìa cà phê đường.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn cắt bơ thành từng lát mỏng để riêng. Trộn chung đường, muối và hạt ngô.
  • Bước 2: Cho bơ vào chảo trên bếp và đun cho đến khi tan chảy. Sau đó cho ngô vào xào đều tay. Nhớ vặn lửa nhỏ để hạt ngô thấm đều bơ mà không bị cháy.
  • Bước 3: Dùng sỏi khuấy đều rồi đậy nắp lại. Cứ sau 3 phút, bạn lắc chảo để hạt ngô được đổ đều.
  • Bước 4: Sau khi hạt ngô đã nổ, bạn tắt bếp và đổ ra bát.
Chuẩn bị ngay bắp rang bơ cho gia đình thưởng thức
Chuẩn bị ngay bắp rang bơ cho gia đình thưởng thức

Cách làm bắp rang bơ bằng chảo rất dễ phải không các bạn. Chỉ với một chút thời gian là bạn đã có thể cung cấp ngay cho gia đình mình những món ăn ngon và đảm bảo vệ sinh.

Với những lưu ý và cách làm bắp rang bơ trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng chế biến được những món ăn ngon.

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment