Bật mí cách làm sườn bò khoai tây nghiền cho bữa tối Valentine lãng mạn

0

Bạn đang băn khoăn không biết chọn món gì cho bữa tối đặc biệt với rượu vang lung linh trong ánh nến lung linh trong ngày lễ tình nhân này? sẽ gợi ý cho bạn món sườn bò khoai tây nghiền siêu hấp dẫn ngay sau đây.

Giá trị dinh dưỡng của sườn bò khoai tây nghiền

Sườn bò khoai tây nghiền không chỉ là món ăn hấp dẫn mà nó còn mang đến cho cơ thể chúng ta nguồn dinh dưỡng dồi dào. Vì vậy, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

Gân bò cung cấp nguồn năng lượng dồi dào vì chứa hàm lượng lớn protein. Ngoài ra, bên trong gân bò còn có các loại vitamin như A, B… Nhờ đó, gân bò rất tốt cho tim mạch.

sườn bò
Gân bò (Nguồn: Internet)

Ngoài gân bò, nguyên liệu chính của món ăn còn có khoai tây. Khoai tây rất giàu carbohydrate, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cũng như các hợp chất thực vật có lợi, giúp kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa bệnh tim. Sự kết hợp giữa khoai tây và gân bò nạc sẽ không làm bạn tăng cân nhanh chóng mà phần nào kiểm soát được lượng chất béo trong cơ thể.

Khoai tây
Khoai tây (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu chính món sườn bò khoai tây nghiền

Với lượng nguyên liệu dưới đây, bạn có thể làm được 2 phần sườn bò khoai tây nghiền cho 2 người. Có thể tăng giảm nguyên liệu tùy theo số lượng người.

Dụng cụ cần thiết để nấu sườn bò khoai tây nghiền

Cách làm sườn bò khoai tây nghiền

Bước 1: Nêm sườn với muối và hạt tiêu. Để bát sườn ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ để sườn ngấm gia vị.

sườn bò ướp
Gân bò tẩm ướp (Nguồn: Internet)

Bước 2: Trong khi chờ sườn thấm gia vị, bạn đổ nước vào nồi sao cho khoảng cách từ đáy nồi đến mặt nước khoảng 2,5 cm. Đặt một cái rổ hấp vào nồi và đun sôi nước.

Đổ nước và rổ hơi
Đổ nước và rổ hấp vào nồi (Nguồn: Internet)

Bước 3: Cho khoai vào nồi, đậy vung và hấp đến khi khoai chín (20 phút trở lên).

Cho khoai vào nồi
Cho khoai vào nồi (Nguồn: Internet)

Bước 4: Sau khi khoai chín, vớt khoai ra rổ hấp, để nguội. Dùng muỗng nghiền nát một mặt của củ khoai với mặt sau sao cho củ khoai chỉ còn khoảng 2,5 cm (vỏ sẽ bị tách ra và một số củ khoai có thể sẽ bị gãy, nhưng không sao, khoai có gãy mới ngon). .

Khoai tây nghiền
Khoai tây nghiền (Nguồn: Internet)

Bước 5: Trong khi chờ khoai chín, bạn tiến hành làm nước sốt. Cắt nhỏ lá hẹ rồi cho vào bát nhỏ, đổ giấm đã chuẩn bị sẵn vào bát. Ngâm ít nhất 10 phút, tốt nhất là 30 phút. Đổ dầu ngập bát giấm, sau đó cho mùi tây, húng quế, vỏ cam và 1/4 thìa muối vào, khuấy đều hỗn hợp nước sốt.

Bước 6: Trước bữa ăn khoảng 30 phút, dùng tay cầm chảo cách bếp khoảng 15cm, tiến hành làm nóng chảo. Dùng kẹp giữ sườn trên miệng chảo cho đến khi sườn đủ nóng và mỡ ngập chảo (không để sườn tiếp xúc với chảo).

Bước 7: Đặt sườn lên chảo và chiên, lật 2 phút một lần. Khi miếng sườn bò chuyển sang màu nâu sẫm (sau khi bắt đầu chiên khoảng 12-15 phút) thì dùng nhiệt kế đo phần dày nhất của miếng sườn sao cho nhiệt độ xấp xỉ 120 độ. Chuyển sườn ra thớt và để nguội trong 10 phút.

sườn bò chiên
Sườn bò chiên giòn (Nguồn: Internet)

Bước 8: Làm nóng chảo vừa dùng để chiên gân bò, cho khoai tây và ớt bột vào, nêm 3/4 thìa muối còn lại. Nấu trong 10 phút, chỉ lật một lần cho đến khi khoai tây có màu vàng nâu và giòn.

Khoai tây nghiền
Khoai tây chiên (Nguồn: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí sườn bò khoai tây nghiền

Thành phẩm món gân bò khoai tây nghiền cần có màu nâu sẫm, khi cắt miếng còn nguyên thịt bên trong. Khoai tây phải giòn, có màu vàng nâu, tơi nhưng không nát và thịt khoai không bị trào ra khỏi chảo khi chiên.

Dùng một ít nước sốt để trang trí viền đĩa đựng gân bò, nếu không thì dùng rau mùi hoặc tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

Sườn bò khoai tây nghiền
Sườn bò khoai tây nghiền (Nguồn: Internet)

Cách thưởng thức sườn bò khoai tây nghiền

Khi bắt đầu bày món ăn ra đĩa, bạn cần thái gân bò thành từng lát dày khoảng 1cm rồi xếp khoai tây lên trên. Rưới một phần nước sốt lên trên và dùng với rau sống (hoặc luộc) chấm nước sốt.

Mẹo làm sườn bò khoai tây nghiền

  • Khi mua khoai, bạn nên chọn những củ khoai nhỏ, chắc để khoai không bị nát.
  • Nên dùng chảo gang để chiên sườn, chiên khoai để giữ lại tối đa hương vị của món ăn. Sườn không nên chiên quá khô, cũng không nên chiên tái đến mức thịt còn chảy máu.
Mẹo nấu sườn bò khoai tây nghiền
Mẹo nấu Sườn bò khoai tây nghiền (Nguồn: Internet)

Hi vọng với món sườn bò khoai tây nghiền mà vừa giới thiệu sẽ giúp bữa cơm đong đầy yêu thương dưới ánh nến lung linh của bạn thêm phần hoàn hảo hơn nhé!

Mời các bạn theo dõi thêm các bài viết tương tự tại để bổ sung vào sổ tay nấu ăn nhé:

Hãy tiếp tục ghé thăm để cập nhật thêm nhiều công thức mới nhé!

Leave a comment