Bí quyết làm bánh khoai mỡ giòn tan, bùi béo cực thơm ngon

Rau ngót là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Trong đó, món bánh khoai mỡ được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ làm. Cùng Thedrunkenpot vào bếp học cách làm bánh khoai mỡ thơm ngon ngay thôi nào.

Yam không chỉ dùng để nấu canh giúp thanh nhiệt, giải độc. Nhiều người vẫn sáng tạo sản xuất nhiều món ăn ngon từ khoai mỡ. Trong đó món bánh khoai mỡ gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người.

Bánh Yam là món ăn vặt quen thuộc (Nguồn: Internet)

Ngày nay, ở thành thị, bánh khoai mỡ được bán khá hiếm. Chính vì vậy, vào những ngày cuối tuần hoặc những lúc rảnh rỗi, nhiều người đã tự học cách làm khoai mỡ chiên giòn tại nhà. Không chỉ hợp vệ sinh mà còn an toàn cho sức khỏe, món bánh này còn rất dễ làm tại nhà.

Chỉ với những loại bột quen thuộc hàng ngày như bột nếp, bột sắn dây, khoai mỡ làm nguyên liệu chính là bạn đã có ngay món thức ăn ngon hấp dẫn vô cùng. Nguyên liệu để làm món bánh khoai mỡ chiên giòn dành cho 4 người gồm:

  • Yams: 300 gram
  • Bột nếp: 100 gram
  • Bột sắn dây: 140 gram
  • Đường trắng: 40 gram
  • Sữa tươi: 40 ml
  • Sữa đặc: 60 ml

Bước 1: Chế biến khoai mỡ

Khoai mỡ sau khi mua về bạn rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ và hấp ở lửa lớn trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 1: Chế biến khoai mỡ (Nguồn: Internet)

Sau khi khoai mỡ mềm, xay hoặc nghiền nhuyễn khoai mỡ để trộn với bột. Bạn nên tán nhuyễn khoai để khi chiên bánh sẽ ngon hơn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp khoai mỡ vào bột.

Sau khi khoai mỡ đã được xay nhuyễn, bạn cho 140 gam bột sắn dây, 100 gam bột nếp, 40 gam đường, 60 ml sữa đặc vào âu. Sau đó dùng tay trộn đều hỗn hợp này cho đến khi mịn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp khoai mỡ vào bột (Nguồn: Internet)

Khi hỗn hợp bột và khoai mỡ mềm và có độ dẻo nhất định. Bạn cho hỗn hợp này vào một chiếc bát sạch và để bột nghỉ trong vòng 10 – 20 phút.

Bước 3: Nặn bánh và chiên bánh khoai mỡ

Khi hỗn hợp bột khoai mỡ đã được ủ đủ thời gian, bạn tiến hành nặn bột theo ý thích. Để tránh bột dính quá nhiều vào tay, bạn có thể cho thêm một chút bột sắn dây trong quá trình tạo hình.

Bước 3: Nặn bánh và chiên bánh khoai mỡ (Nguồn: Internet)

Bạn chuẩn bị một chảo dầu ăn nóng rồi cho bánh khoai mỡ vào chiên ở lửa nhỏ. Nhớ lật mặt bánh để bánh chín đều và có màu đẹp.

Bánh khoai mỡ sau khi chiên có mùi thơm rất đặc trưng và thưởng thức ngon nhất khi còn nóng. Bánh khoai mỡ sau khi chiên có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn rụm. Bên trong có vị ngọt của khoai và sữa đặc rất hấp dẫn.

Bánh khoai mỡ chiên với màu sắc rất hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Bạn có thể ăn bánh khoai mỡ với tương ớt hoặc tương cà tùy thích. Trong quá trình chiên, để lửa nhỏ và chiên ngập dầu trong dầu cho chín đều.

Để bánh khoai mỡ được lâu giòn, ngon, mềm và có màu đẹp. Bạn nên tham khảo các mẹo làm bánh sau:

  • Khi dầu vừa sôi, bạn cho khoai mỡ vào chiên. Tránh cho bánh vào quá sớm hoặc quá muộn sẽ khiến bánh bị dính vào nhau.
  • Mỗi lần chiên bánh, bạn nên điều chỉnh lượng vừa phải. Chia nhân chiên thành nhiều đợt để mặt trước không bị chín bánh.
  • Nếu trong quá trình chiên, bánh bị dính chảo thì bạn nên tắt bếp để lấy bánh ra. Hoặc đợi khi chảo nguội, phần xôi sẽ tự bong ra.

Mời các bạn tham khảo chi tiết cách làm bánh khoai mỡ chiên qua video của Cooky TV:

Một số bài viết cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm:

Hy vọng cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn vặt này. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới từ chuyên mục Món ngon của Thedrunkenpot nhé.