Bò hầm cà rốt và khoai tây


Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Đọc chính sách tiết lộ đầy đủ của tôi.

Món thịt bò hầm kiểu Pháp cổ điển này là món ăn dễ chịu trong thời tiết lạnh giá. Sau vài giờ trong lò, thịt trở nên mềm tan chảy và được bao bọc trong nước sốt rượu đậm đà.

Bò hầm cà rốt và khoai tây


Với hơn 4.000 đánh giá 5 sao, món thịt bò hầm kiểu Pháp cổ điển này là công thức phổ biến nhất mọi thời đại trên trang web của tôi. Đây là món ăn thoải mái nhất trong thời tiết lạnh giá. Những miếng thịt bò được tẩm bột kỹ được nướng trên chảo nóng, sau đó om nhẹ với tỏi và hành trong nước dùng đậm đà làm từ rượu vang. Sau vài giờ trong lò, thịt trở nên mềm tan chảy và được bao bọc trong nước sốt có hương vị đậm đà. Phải mất vài giờ để thực hiện, nhưng công thức chủ yếu là dễ thực hiện. Hãy tiếp tục và thực hiện trước một hoặc hai ngày; hương vị sẽ cải thiện khi để lâu hơn.

Món hầm này là một phần trong bộ sưu tập công thức nấu ăn kiểu Pháp cổ điển của tôi, bao gồm các công thức nấu ăn thoải mái nấu chậm tương tự, như coq au vin và sườn ngắn om rượu vang đỏ, và các món chính ấn tượng, như bít tết au poivre hoặc thăn bò nướng với sốt rượu vang đỏ.

những gì bạn cần để làm món thịt bò hầm với cà rốt và khoai tây

Điều quan trọng nhất là bắt đầu với việc cắt thịt đúng cách. Bạn muốn mua thịt nướng có vân cẩm thạch tốt – điều đó có nghĩa là nó phải có một lượng lớn mỡ trắng chạy qua. Tránh xa những loại thịt được đóng gói chung là “thịt hầm”, đặc biệt nếu nó trông nạc (tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó sẽ không bị mềm, bất kể bạn nấu bao lâu).

Đối với rượu vang, hãy sử dụng bất kỳ loại rượu vang đỏ khô nào (Pinot Noir, Merlot, Cabernet Sauvignon, v.v.) rẻ tiền nhưng vẫn đủ ngon để uống.

Cách làm món thịt bò hầm với cà rốt và khoai tây

Bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ khối mỡ lớn nào dễ lấy ra (như phần mà con dao của tôi chỉ vào bên dưới), nhưng đừng lạm dụng việc cắt tỉa vì mỡ giúp làm cho thịt bò mềm.

Tiếp theo, ướp thịt thật đều với muối và hạt tiêu.

Đun nóng một chút dầu trong lò Hà Lan hoặc nồi lớn và làm chín từng mẻ thịt.

Bước này hơi tốn thời gian nhưng việc nướng chín thịt sẽ tạo thêm chiều sâu và kích thước cho món hầm. (Lưu ý: điều quan trọng là không để chảo quá dày – nếu bạn cố gắng làm chín vàng tất cả thịt cùng một lúc, thịt sẽ hấp thay vì cháy và bạn sẽ không có được màu sắc cũng như hương vị hấp dẫn như vậy.)

Lấy thịt ra và thêm hành, tỏi và giấm balsamic vào chảo. Giấm sẽ làm bong tróc tất cả các mảng màu nâu ở đáy chảo và tăng thêm hương vị.

Nấu cho đến khi rau mềm, sau đó thêm bột cà chua và nấu thêm một phút.

Thêm thịt bò trở lại chảo và rắc bột mì.

Khuấy cho đến khi bột tan.

Thêm rượu, nước dùng, nước, húng tây, lá nguyệt quế và đường.

Đun sôi rồi đậy nắp và cho vào lò nướng trong 2 giờ.

Sau 2 giờ, thêm cà rốt và khoai tây.

Quay trở lại lò nướng và tiếp tục nấu trong một giờ hoặc cho đến khi thịt mềm, nước dùng đặc lại và cà rốt và khoai tây mềm.

Hãy thoải mái điều chỉnh công thức theo ý thích của bạn. Bạn có thể bỏ khoai tây và ăn kèm với mì trứng phết bơ, hoặc thêm một ít đậu Hà Lan đông lạnh hoặc nấm xào vào cuối cùng. Dù thế nào đi nữa, đó cũng là món ăn thoải mái làm thỏa mãn tâm hồn cho một đêm lạnh giá.

Bạn cũng có thể thích

Video hướng dẫn

Bò hầm cà rốt và khoai tây

Món thịt bò hầm kiểu Pháp cổ điển này là món ăn dễ chịu trong thời tiết lạnh giá. Sau vài giờ trong lò, thịt trở nên mềm tan chảy và được bao bọc trong nước sốt rượu đậm đà.

Thành phần

  • 3 bảng thịt bò không xương (có đá cẩm thạch), cắt thành từng miếng 1 inch rưỡi miếng
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu vừa mới nghiền
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 hành tây vàng vừa, cắt thành 1 inch miếng, mảnh nhỏ
  • 7 tép tỏi bóc vỏ và đập dập
  • 2 muỗng canh giấm balsamic
  • 1½ muỗng canh bột cà chua
  • ¼ cốc bột mì đa dụng
  • 2 tách rượu vang đỏ khô
  • 2 tách canh thịt bò
  • 2 tách Nước
  • 1 lá nguyệt quế
  • ½ thìa cà phê húng tây phơi khô
  • 1½ thìa cà phê đường
  • 4 cà rốt lớn, gọt vỏ và cắt thành 1 inch khối trên một đường chéo
  • 1 bảng khoai tây luộc nhỏ màu trắng (yukons bé), cắt làm đôi
  • Rau mùi tây tươi xắt nhỏ để phục vụ (tùy chọn)

Hướng dẫn

  1. Làm nóng lò trước để 325°F và đặt giá đỡ ở vị trí giữa phía dưới.
  2. Thấm khô thịt bò và nêm muối và hạt tiêu. Trong một lò nướng kiểu Hà Lan lớn hoặc nồi súp nặng, đun nóng 1 thìa dầu ô liu trên lửa vừa cao cho đến khi nóng và có màu lung linh. Chiên thịt thành 3 mẻ, dùng kẹp quay trong khoảng 5 phút mỗi mẻ; thêm một muỗng canh dầu cho mỗi mẻ. (Để nướng thịt đúng cách, đừng dồn chảo và để thịt có lớp vỏ màu nâu đẹp mắt trước khi dùng kẹp quay.) Chuyển thịt sang đĩa lớn và đặt sang một bên.
  3. Thêm hành, tỏi và giấm balsamic; nấu, dùng thìa gỗ khuấy đều và cạo những phần màu nâu dưới đáy chảo trong khoảng 5 phút. Thêm bột cà chua và nấu thêm một phút nữa. Cho thịt bò cùng nước ép trở lại chảo và rắc bột mì. Khuấy bằng thìa gỗ cho đến khi bột tan, từ 1 đến 2 phút. Thêm rượu, nước luộc thịt bò, nước, lá nguyệt quế, húng tây và đường. Khuấy bằng thìa gỗ để loại bỏ các mảng bám màu nâu ở đáy chảo và đun sôi. Đậy nắp nồi, chuyển vào lò nướng đã làm nóng trước và om trong 2 giờ.
  4. Lấy nồi ra khỏi lò và thêm cà rốt và khoai tây. Đậy nắp và đặt lại vào lò nướng thêm khoảng một giờ hoặc cho đến khi rau chín, nước dùng đặc lại và thịt mềm. Vớt lá nguyệt quế ra và bỏ đi, sau đó nếm thử và điều chỉnh gia vị nếu cần. Phục vụ món hầm khi còn ấm – hoặc để ở nhiệt độ phòng rồi bảo quản trong tủ lạnh qua đêm hoặc cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Món hầm này sẽ có hương vị tốt hơn nếu được làm trước ít nhất 1 ngày. Đun nóng lại, đậy nắp, trên lửa vừa. Trang trí với rau mùi tây tươi, nếu muốn.
  5. Lưu ý: Nếu bạn không có lò nướng kiểu Hà Lan hoặc nồi có nắp đậy phù hợp với lò nướng thì có thể nấu món hầm trên bếp. Thời gian sẽ giống nhau và nó phải được nấu ở mức cài đặt thấp nhất.
  6. Hướng dẫn thân thiện với tủ đông: Món hầm có thể được đông lạnh đến 3 tháng. Trước khi dùng, rã đông món hầm trong tủ lạnh trong 24 giờ rồi hâm nóng trên bếp ở lửa vừa-thấp cho đến khi nóng.

Ghép nối với

Thông tin dinh dưỡng

Được cung cấp bởi

  • Mỗi khẩu phần (6 phần ăn)
  • Lượng calo: 539
  • Mập: 18g
  • Chất béo bão hòa: 6g
  • Carbohydrate: 32g
  • Đường: 8g
  • Chất xơ: 4g
  • Chất đạm: 54g
  • Natri: 1189mg
  • Cholesterol: 143mg

Trang web này được viết và sản xuất chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Tôi không phải là chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận và dữ liệu dinh dưỡng trên trang này chưa được chuyên gia dinh dưỡng hoặc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đánh giá hoặc phê duyệt. Thông tin dinh dưỡng được cung cấp như một sự lịch sự và không nên được hiểu là một sự đảm bảo. Dữ liệu được tính toán thông qua máy tính dinh dưỡng trực tuyến, Edamam.com. Mặc dù tôi cố gắng hết sức để cung cấp thông tin dinh dưỡng chính xác nhưng những số liệu này chỉ nên được coi là ước tính. Các yếu tố khác nhau như loại sản phẩm hoặc nhãn hiệu đã mua, sự biến động tự nhiên của sản phẩm tươi sống và cách chế biến nguyên liệu sẽ thay đổi thông tin dinh dưỡng hiệu quả trong bất kỳ công thức nấu ăn nào. Hơn nữa, các công cụ tính toán trực tuyến khác nhau cung cấp các kết quả khác nhau tùy thuộc vào nguồn thông tin dinh dưỡng và thuật toán của riêng họ. Để có được thông tin dinh dưỡng chính xác nhất trong một công thức nấu ăn nhất định, bạn nên tính toán thông tin dinh dưỡng với các thành phần thực tế được sử dụng trong công thức nấu ăn của bạn bằng cách sử dụng máy tính dinh dưỡng ưa thích của bạn.

Xem thêm công thức nấu ăn:

Ý tưởng khác

Leave a Comment Cancel Reply