CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CỰC PHẨM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Tiết trời đang dần chuyển sang se lạnh của mùa thu, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng người thân hay bạn bè thưởng thức trà bánh cuối tuần. Tuy nhiên, trước tình hình phức tạp của dịch vòi trứng, cần hạn chế ra ngoài, Làm bánh bằng nồi chiên không dầu tại nhà là một ý tưởng hoàn hảo, vừa đảm bảo an toàn cho bạn vừa tiết kiệm chi phí.

Nhanh tay chuẩn bị vào bếp cùng nhau nào Nhanh hơn Xin vui lòng!

Nồi chiên không dầu nhanh hơn

Khuôn bánh

Cái đánh trứng

Giấy nến

Máy trộn bột

Rây bột

  • Bột mì: 40g
  • Bột bắp: 40g
  • Trứng gà: 4 quả trứng
  • Sữa không đường: 15ml
  • Đường bột (làm bánh): 70g
  • Chanh
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Vanilla
  • Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng
  • Thêm một vài giọt nước cốt chanh và một chút muối vào lòng trắng và đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi xuất hiện các bọt nhỏ.
  • Thêm 50g đường bột, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn, bông cứng.
  • Trộn bột mì với bột bắp và rây cho đến khi mịn
  • Đánh lòng đỏ trứng với phần đường và dầu còn lại cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.
  • Cho tất cả bột và sữa vào và tiếp tục đánh cho đến khi bột tan hết. Đến bước này, bạn có thể cho thêm vani để bánh thơm hơn.
  • Chia lòng trắng trứng gà đã đánh ở bước 1 thành 2 phần.
  • Trộn đều 2 phần với hỗn hợp lòng đỏ, từng phần một
  • Đổ tất cả hỗn hợp vào khuôn đã lót sẵn giấy da. Quét một lớp dầu xung quanh khuôn để khi bánh chín lấy ra dễ dàng.
  • Gõ nhẹ chảo bánh để hỗn hợp được đều và không xuất hiện bọt khí. Làm như vậy sẽ giúp bánh không bị rỗ khi nướng và bánh nở đều hơn.
  • Lấy khay lọc dầu ra, chỉ sử dụng phần lòng chảo bằng chốt vặn.
  • Làm nóng nồi chiên không khí ở nhiệt độ 165 độ C trong 20 phút trước khi cho bánh vào.
  • Đổ nước đầy chảo và đặt chảo bánh vào. Điều này giúp bánh không bị khô.
  • Khi nướng được 15 phút, nhấn nút PAUSE và chỉnh lại nhiệt độ 160 độ C rồi tiếp tục nướng trong 5 phút còn lại.
  • Sau khi nướng 20 phút, bạn để bánh trong lò thêm 20 phút nữa rồi mới lấy ra.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu nhanh hơn

  • Khi lấy khuôn ra, dùng dao cạo quanh mặt trong khuôn giúp tách bánh dễ dàng.
  • Lật ngược bánh 3-5 phút sau khi lấy ra khỏi khuôn để bánh không bị xẹp.
  • Bánh thành phẩm sẽ có màu nâu nhạt, xốp, mềm, ẩm và thơm ngon.
  • Có thể dùng làm đế bánh với kem đánh bông sự khôn ngoan Các hương vị khác nhau như kem đánh bông, kem bơ hoặc dùng ngay với đồ uống nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của bánh.

Câu trả lời là không.

Về cơ bản, hai loại máy này đều sử dụng động cơ quay khi hoạt động. Khi động cơ đang chạy, các công cụ (được kết nối với động cơ thông qua khớp nối) quay tương ứng.

Nhưng trong khi máy xay sinh tố sử dụng lưỡi dao để phục vụ cơ chế băm nhỏ thực phẩm thì cơ chế của máy đánh trứng là xoay hỗn hợp, ép không khí vào nguyên liệu để tạo thành bột. Người ta sử dụng máy xay với thức ăn đã được cắt sẵn hoặc cắt nhỏ. Máy đánh trứng được sử dụng với bột bánh, trứng, sữa, nước và một số nguyên liệu khác.

Như vậy, dù người dùng có dùng máy xay sinh tố để đánh trứng hay trộn bột bánh thì chắc chắn cũng không thành công.

Hãy nhớ rằng mỗi loại máy có công dụng riêng và không nên sử dụng máy này để thực hiện chức năng của máy kia.

Bạn nên sử dụng giấy nến, vì những lý do sau:

  • Giúp chống dính, dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn, tránh làm bánh nở không kịp
  • Thuận tiện trong việc vệ sinh khay nướng
  • Tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với khay để bánh không bị cháy dưới đáy.

Trên thực tế, cũng có khá nhiều phương pháp chống dính được áp dụng thay cho giấy nến trong cách làm bánh bông lan. Cách làm điển hình nhất là dùng bơ hoặc dầu đun chảy để phết đều lên bề mặt khuôn. Cách này cũng có tác dụng chống dính tương tự như sử dụng giấy nến và cực kỳ phù hợp với khuôn có bề mặt đáy không bằng phẳng và các chi tiết phức tạp.

Vanilla được cho vào bột với mục đích tăng mùi thơm cho bánh. Bạn có thể bỏ qua vani hoặc thay thế vani bằng dầu chuối hoặc hương liệu.

Xem thêm: Cách chiên chả giò trong nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu thật là tiện lợi phải không các bạn. Ngoài công dụng dùng để chiên thức ăn, chúng ta còn có thể dùng để làm bánh. Hi vọng với công thức làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu “bất bại” Nhanh hơn Những gợi ý sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh thơm ngon và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ bài viết và chúc các bạn may mắn!