Cách làm bánh Gato sữa chua táo đỏ ngon mát

0

Bánh Gato Yogurt Táo là loại bánh được cải tiến từ công thức bánh Gato truyền thống rất thích hợp cho mùa hè. Bánh táo từ màu sắc đến hương vị đều rất mới lạ, kích thích vị giác và thơm ngon lạ thường. Cùng học cách làm bánh gato táo sữa chua tại nhà cực ngon cho mùa hè này nhé!

Apple Yogurt Gato là gì?

Apple Yogurt Gato Cake đúng là một loại bánh gato nhưng với việc bổ sung thêm thành phần sữa chua và táo đỏ nên bánh mềm hơn, ẩm hơn và ngon hơn. Nhờ hai nguyên liệu đặc biệt này nên dù sử dụng ít đường hơn các món bánh gato thông thường nhưng bánh vẫn thơm ngon, không bị khô. Vị bánh chua chua ngọt ngọt, mềm nhẹ nên rất dễ ăn, rất thích hợp cho những ngày hè.

Bánh gato sữa chua táo là một biến tấu của bánh gato truyền thống nhưng có thêm sữa chua và táo nên bánh mềm hơn, ẩm hơn và ngon hơn (nguồn: Very Easy Recipes)
Bánh gato sữa chua táo là một biến tấu của bánh gato truyền thống nhưng có thêm sữa chua và táo nên bánh mềm hơn, ẩm hơn và ngon hơn (nguồn: Very Easy Recipes)

Giá trị dinh dưỡng bánh gato sữa chua táo

Cái tên cũng đã nói lên tất cả thành phần là sữa, đường, bột,… cung cấp một lượng chất béo và tinh bột vô cùng dồi dào.

Bánh còn có thêm các nguyên liệu đặc biệt là sữa chua. Như mọi người đã biết, sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các loại chất đạm, chất béo, muối khoáng và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa chua còn chứa rất nhiều vi sinh, rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

dgkhj.
Bánh gato sữa chua táo vừa ngon vừa bổ lại có giá trị dinh dưỡng cao (nguồn: Bí Quyết Rất Dễ)

Còn táo đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Vitamin C, kali, chất xơ,… và các hợp chất thực vật khác có lợi cho sức khỏe. Không chỉ vậy, loại quả này còn có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ tử vong sớm do ung thư.

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm bánh gato sữa chua táo

Nguyên liệu

Với lượng nguyên liệu trong công thức, bạn có thể nướng bánh với chảo bánh có thể tháo rời 16cm, dùng cho khoảng 3-4 người. Bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp với nhu cầu của mình.

jkk
Nguyên liệu cần có để làm bánh gato sữa chua táo (nguồn: Bí quyết Rất Dễ).

Dụng cụ

Cách làm bánh gato sữa chua táo

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C

Bước 2: Cho 5 quả trứng với 250gr đường vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Khi hỗn hợp đã chuyển sang màu vàng và bông xốp thì dừng lại.

Đặt 5 quả trứng và 250 gram đường vào một cái tô lớn
Cho 5 quả trứng với 250 gram đường vào một cái tô lớn (nguồn: Very Easy Recipes).
Đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao trong khoảng 5 phút.  Khi hỗn hợp đã chuyển sang màu vàng và bông xốp thì dừng lại.
Đánh khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và bông xốp thì dừng lại (nguồn: Very Easy Recipes).

Bước 3: Thêm sữa chua Hy Lạp vào hỗn hợp và tiếp tục đánh trong 1 phút.

Thêm sữa chua Hy Lạp vào hỗn hợp
Thêm sữa chua Hy Lạp vào hỗn hợp (nguồn: Very Easy Recipes).
Tiếp tục đánh bông trong 1 phút.
Tiếp tục đánh trong 1 phút (nguồn: Very Easy Recipes).

Bước 4: Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp, sau đó cho vỏ chanh vào. Sử dụng máy trộn điện để đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp cho đến khi kết hợp tốt.

Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp
Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp (nguồn: Very Easy Recipes).
Thêm vỏ chanh
Thêm vỏ chanh vào (nguồn: Very Easy Recipes).
Sử dụng máy trộn điện, đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp cho đến khi kết hợp tốt
Sử dụng máy trộn điện, trộn ở tốc độ thấp cho đến khi kết hợp tốt (nguồn: Very Easy Recipes).

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã phết bơ hoặc dầu ăn.

Đổ hỗn hợp vào khuôn đã phết bơ hoặc dầu ăn.
Đổ hỗn hợp vào khuôn đã phết bơ hoặc dầu ăn (nguồn: Very Easy Recipes).

Bước 6: Rải đều phần táo đã cắt sẵn lên bề mặt bánh.

Rải đều phần táo đã cắt sẵn lên bề mặt bánh.
Rải đều táo đã cắt sẵn lên bề mặt bánh (nguồn: Very Easy Recipes).

Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 50-55 phút đến khi ấn nhẹ vào bề mặt bánh thấy bánh nổi lên trở lại là được.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 50-55 phút
Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 50-55 phút (nguồn: Very Easy Recipes).

Bước 8: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, để trên giá cho vào khuôn cho nguội khoảng 10 phút. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn, phết mứt mơ hoặc đào lên mặt bánh.

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, để trên giá cho vào khuôn cho nguội khoảng 10 phút.
Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, để bánh lên giá cho vào khuôn cho nguội khoảng 10 phút (nguồn: Very Easy Recipes).
Lấy bánh ra khỏi khuôn, phết mứt mơ hoặc đào lên mặt bánh.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, phết mứt mơ hoặc đào lên mặt bánh (nguồn: Very Easy Recipes).

Bước 9: Thành phẩm Gato Yogurt Táo. Cùng gia đình thưởng thức nhé.

Thành phẩm bánh gato sữa chua táo
Bánh Gato Yogurt Táo đã hoàn thành (nguồn: Very Easy Recipes).

Bạn có thể xem thêm video cách làm bánh gato sữa chua táo tại đây

Yêu cầu thành phẩm của bánh gato sữa chua táo

Bề mặt bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, không bị bẹp, lõm. Nhân bánh mềm nhẹ, không bị khô do nướng quá lâu.

Bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, hương vị thơm ngon (nguồn: Very Easy Recipes).
Bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, hương vị thơm ngon (nguồn: Very Easy Recipes).

Vị bánh chua chua ngọt ngọt, thơm mùi táo, không quá ngấy nên rất dễ ăn. Tất cả các hương vị hòa quyện tạo nên một tổng thể hoàn hảo và kích thích vị giác.

Cách trang trí và thưởng thức Gato yaourt táo

Khi lấy bánh ra khỏi khuôn, nên cho bánh vào tủ lạnh để bánh dậy vị táo và sữa chua. Sau khi nguội chúng ta sẽ cắt thành từng miếng vừa ăn để mọi người cùng thưởng thức.

Bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, hương vị thơm ngon (nguồn: Very Easy Recipes).
Bánh Gato Sữa Chua Táo có hương vị thơm ngon hấp dẫn, kích thích vị giác (nguồn: Bí Quyết Cực Dễ).

Một số lưu ý khi làm bánh gato sữa chua táo

  • Có thể thay sữa chua Hy Lạp bằng sữa chua không đường nhưng mùi vị không thơm ngon bằng.
  • Khi đánh trứng, lưu ý đánh nhẹ nhàng, không tạo bọt khí.
  • Điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn, không nên cho quá nhiều nếu không bánh của bạn sẽ trở nên quá ngọt hoặc quá nhạt, khó ăn.
  • Khi nướng, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy theo từng loại lò nhưng nên để nhiệt độ 180 độ C, không quá thấp, không quá cao.
  • Nếu bạn đang sử dụng chảo đế cứng, hãy lót đáy chảo bằng giấy da. Khi bánh chín, dùng dao rạch xung quanh mặt bánh và lấy ra ngay khi bánh chín, để bánh nguội trên giá.

Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản và các bước đơn giản, trộn đều trong vài phút, sau đó cho vào lò nướng hơn 1 tiếng là đã có ngay món bánh Gato táo thơm ngọt, chua chua, ngọt ngọt cho cả nhà thưởng thức rồi.

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip của kênh YouTube Very Easy Recipes.

Bạn có thể tham khảo thức ăn ngon Dưới đây là các cách tự học làm bánh tại nhà:

Nhớ theo dõi thường xuyên để có thể cập nhật nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!

Leave a comment