Cách làm bánh Papparoti đơn giản, thơm ngon

0

Paparoti là một loại bánh đã quá quen thuộc với mọi người. Là sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngọt của cà phê, được bao phủ bởi lớp vỏ bánh tạo nên lớp vỏ giòn rụm, bên trong nhân bánh là nhân bánh dai mềm với vị béo ngậy từ bơ. Hương vị đặc trưng đó khiến ăn mãi không chán. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với để học cách làm bánh Papparoti đơn giản mà thơm ngon này nhé!

Tưởng chừng món bánh đến từ Mexico này khó làm nhưng thực ra lại rất đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm. đã tổng hợp các bước làm bánh qua video Bếp của Sukie (YouTube: Sukie’s Kitchen) một cách đơn giản, dễ hiểu giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên. Phần nguyên liệu bên dưới bạn có thể làm từ 9 đến 12 cái tùy theo kích thước bạn muốn bánh to hay nhỏ nhé!

Cách làm bánh Papparoti đơn giản mà ngon.
Papparoti ngon, dễ làm (Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen)

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh Paparoti

Nguyên liệu làm bánh Paparoti

Papparoti. vỏ trái đất

Cà phê phủ trên bề mặt

  • Cà phê nguyên chất: 1 muỗng cà phê
  • Nước nóng: 4 thìa cà phê
  • Bơ không muối: 60 gam
  • Đường mịn: 60 gram (hoặc đường cát)
  • 1 quả trứng
  • Bột số 8: 70 gam
  • Ca cao nguyên chất: muỗng cà phê

Dụng cụ làm bánh papparoti

Cách làm bánh paparoti

Bước 1: Trộn bột

  • Rây bột mì vào âu, thêm muối, đường. Hòa tan men với sữa tươi. Cho hỗn hợp men và sữa vào hỗn hợp bột rồi cho trứng vào.
  • Sau đó trộn bột đến khi tạo thành một khối bóng thì bắt đầu nhào bằng tay (trong quá trình nhào nếu thấy bột khô thì cho thêm một ít sữa vào, nhưng không nên cho nhiều quá vì sau này bột sẽ nhão, thành bánh. sẽ không tròn).
  • Khi bột đã tương đối mịn, tiếp tục cho bơ vào (bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm).
  • Nhào cho đến khi bơ và bột kết hợp với nhau, bột mềm.
  • Quét dầu vào bát và xung quanh bột, phủ khăn ẩm và để ở nơi ấm áp trong khoảng một giờ hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Cách làm bánh Papparoti đơn giản mà ngon.
Trộn bột Paparoti (Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen)

Bước 2: Tạo hình cho bánh

  • Sau khi bột đã nổi lên, bạn chia bột thành 9-12 viên tùy theo khuôn bánh to hay nhỏ.
  • Vo tròn khối bột.
  • Nếu thích bánh có nhân, bạn có thể cho socola hoặc bơ vào giữa bột (nếu dùng bơ thì để bơ trong tủ lạnh, để bơ cứng cho vào dễ hơn).
  • Tạo hình xong tiếp tục nổi lên cho đến khi bánh nở gấp đôi, khoảng 40 phút tùy nhiệt độ phòng.
Cách làm bánh Papparoti đơn giản mà ngon.
Tạo bánh Paparoti (Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen)

Bước 3: Làm lớp phủ cà phê

  • Thêm cà phê hòa tan với nước nóng.
  • Đập 1 quả trứng.
  • Nghiền nhuyễn bơ, cho đường mịn vào bơ trộn đều.
  • Tiếp tục cho trứng vào hỗn hợp bơ và đường (chia trứng nhiều lần để hỗn hợp dễ trộn hơn).
  • Sau khi trộn trứng, bơ và đường, cho cà phê vào.
  • Rây bột mì vào.
  • Cuối cùng là thêm bột cacao.
Cách làm bánh Papparoti đơn giản mà ngon.
Trộn lớp phủ cà phê cho vỏ bánh (Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen)

Bước 4: Phủ topping lên mặt bánh

  • Đổ hỗn hợp đã trộn vào túi đường ống.
  • Bóp lớp đá trên mặt bánh. Chỉ nặn theo viền bánh thêm 1 đến 2 vòng nữa để không bị chảy xuống khay.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ.
  • Nướng bánh ở 180 độ C trong 18 -20 phút.

Trình bày và thưởng thức

Bánh paparoti không cần trình bày quá cầu kỳ, một chiếc đĩa đơn giản không quá nhiều họa tiết hay một chiếc giỏ xinh xắn màu sắc nhẹ nhàng sẽ làm nổi bật màu nâu đặc trưng của bánh.

Cách làm bánh Papparoti đơn giản mà ngon.
Trình bày và thưởng thức bánh (Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen)

Thưởng thức bánh khi mới ra lò sẽ thơm ngon nhất. Có thể cho thêm một chút trà nóng để tăng thêm vị thơm ngon cho bánh.

Một số mẹo khi làm bánh Paparoti

  • Trong quá trình nhào, nếu bột bị khô, bạn có thể cho thêm một chút sữa. Lưu ý không cho quá nhiều, tránh bột nhão sẽ khiến bánh không tròn khi thành phẩm.
  • Thời gian ủ sẽ tùy thuộc vào nhiệt độ trong bếp của bạn, nếu để ở nhiệt độ phòng lạnh thì bột sẽ lâu nghỉ hơn.
  • Phủ lên trên mặt bánh một lớp cà phê topping rồi đậy mép lại từ 1 đến 2 vòng, tránh để topping tràn ra khay.
  • Nếu lò không đủ để nướng hết số bánh, bạn nên cho những chiếc bánh còn lại vào tủ lạnh để tránh bị chảy.

Vậy là đã hoàn thành các bước làm bánh Papparoti thơm ngon. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi chuyên mục ẩm thực của để sưu tầm nhiều công thức nấu ăn, làm bánh siêu đơn giản nhé. Cảm ơn vì đã xem.

Leave a comment