Cách làm bánh sữa chua Đài Loan khiến trẻ thích mê

Dạo qua một số quán ăn vặt, không khó để bắt gặp món bánh sữa chua Đài Loan. Với vị béo ngậy, chua chua ngọt ngọt, nếu ai đã ăn thử chắc hẳn sẽ khó quên được hương vị đặc trưng của món ăn này. Three Sheeps đã ăn nó và trở thành fan trung thành kể từ khi thử những chiếc bánh đầu tiên này. Vậy thì hãy xắn tay áo và vào bếp, Ba Con sẽ bật mí ngay cách làm bánh sữa chua Đài Loan đơn giản, dễ làm mà không kém phần hấp dẫn này nhé!

Để có thể bắt tay vào làm món bánh sữa chua Đài Loan. Vui lòng chuẩn bị đầy đủ các vật liệu sau:

  • Sữa chua không đường: 200gr
  • Sữa đặc: 30ml
  • Bột bắp: 10gr
  • Mayonnaise: 80g hoặc 1 muỗng canh
  • Nước: 10ml
  • Sandwich: 15 lát

Nguyên liệu làm bánh sữa chua Đài Loan

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bây giờ hãy cùng Thedrunkenpot vào bếp làm món bánh bông lan sữa chua Đài Loan này nhé!

  • Chuẩn bị một âu hoặc âu sạch, cho sữa chua không đường và sữa đặc vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho xốt mayonnaise vào trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Làm nhân bánh

  • Cho hỗn hợp đã khuấy lên bếp rồi đun lửa nhỏ, có thể dùng nồi hoặc chảo chống dính tùy sở thích. Trong thời gian chờ hỗn hợp ấm lên, bạn lấy bột ngô hòa với nước đã chuẩn bị sẵn trong một chiếc cốc nhỏ. Sau đó khuấy đều cho đến khi đồng nhất.

Chuẩn bị hỗn hợp bột ngô và nước

  • Khi thấy hỗn hợp trên bếp sôi, bạn cho bột bắp vào khuấy đều. Khuấy đều hỗn hợp, đến khi đặc lại thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào ngăn mát khoảng 2 tiếng.

Nấu nhân bánh Làm vỏ bánh

Lấy bánh mì sandwich đã chuẩn bị ra và cắt bỏ phần rìa. Đặt từng viên bánh lên thớt hoặc bề mặt sạch, dùng cây cán bột cán phẳng, nặn bánh thành từng miếng mỏng.

Sandwich cán phẳng

Mỗi miếng bánh mỏng nên làm đôi bằng nhau. Sau đó, bạn dùng một ít sữa không đường thấm nhẹ lên mép bánh rồi tết ra dĩa để bóp sao cho vừa khít với mép bánh, chừa lại mặt trên.

Lấy bánh trong tủ lạnh ra, cho vào túi bắt kem. Cắt đầu túi và cho nhân bánh vào. Dùng nĩa để nặn thành bánh đã hoàn thành. Cứ làm như vậy một lần nữa cho đến khi hết nhân và vỏ bánh. Sau khi hoàn thành, bạn dùng kéo cắt các mép để bánh thẳng hơn.

Cho nhân vào vỏ bánh

Sau khi làm xong, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Bạn cũng có thể dùng ngay nhưng sẽ không ngon bằng loại hơi lạnh. Cho bánh ra đĩa, chuẩn bị thêm nước dùng và thưởng thức. Thật tuyệt vời phải không?

Hoàn thành món ăn

Khi nướng, bạn nên làm theo đúng hướng dẫn, đồng thời đảm bảo đúng lượng nguyên liệu đã dùng. Nếu có khẩu vị khác, bạn vẫn có thể điều chỉnh sao cho vừa miệng nhất.

  • Khi làm nhân, nếu nhân quá đặc có thể cho thêm một ít sữa tươi. Ngược lại, nếu bánh loãng quá thì cho bột bắp vào. Khi cho hỗn hợp vào khuấy đều và nhẹ tay. Khuấy quá mạnh tay sẽ tạo bọt khí khiến nhân bánh không ngon, bạn cứ làm như vậy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  • Khi làm vỏ bánh, cần chọn loại bánh mới còn mềm. Chọn bánh đã bảo quản quá lâu bánh sẽ bị cứng và không ngon.
  • Bánh sau khi làm xong dùng màng bọc thực phẩm bọc lại trước khi cho vào tủ lạnh. Làm như vậy bánh sẽ đỡ khô, khi ăn sẽ ngon hơn.

Một số lưu ý khi làm bánh sữa chua Đài Loan

Chỉ với 4 bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm ngay trong bếp là bạn đã có thể tự tay làm những món ăn vặt ngon tuyệt để chiêu đãi gia đình rồi phải không nào? Hi vọng sau những chia sẻ của Thedrunkenpot, bạn đã bỏ túi cho mình cách làm bánh bông lan sữa chua Đài Loan vào thực đơn vừa ngon vừa dễ làm cho tín đồ ẩm thực rồi nhé!

Xem thêm: