Cách làm bánh tart rau củ ngon và bổ dưỡng

0

Nhắc đến bánh ngọt người ta thường nghĩ ngay đến những loại bánh chứa nhiều calo và chất béo không tốt cho sức khỏe. Sức khỏe. Nhưng có món bánh nào vừa bổ dưỡng vừa ngon không? Trong bài viết này, sẽ mách bạn cách làm bánh tét rau củ tốt cho sức khỏe nhưng không kém phần hấp dẫn.

Giá trị dinh dưỡng của bánh tét rau

Ngay từ cái tên, bạn đã có thể phần nào hình dung được nguyên liệu để làm nên món bánh này. Vì hầu hết được làm từ rau củ nên món bánh này chứa một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.

Cà chua có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta. Sử dụng cà chua và các chế phẩm từ cà chua thường xuyên sẽ giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa bệnh quáng gà. Cà chua còn cung cấp một lượng vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào vẻ đẹp làn dangăn ngừa ung thư. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định giảm cân thì cà chua là lựa chọn số một vì nó ít chất béo và không chứa cholesterol.

Bí ngòi là loại cây có giá trị dinh dưỡng cao. Bí ngòi chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa các bệnh đường ruột và ung thư. Ngoài ra, bí xanh còn là thực phẩm rất tốt cho người bị gút. Nó rất giàu axit béo omega-3 và carotenoid chống viêm giúp giảm lượng axit uric gây ra bệnh gút.

Bên cạnh đó, ô liu còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, chống viêm nhiễm, cải thiện chức năng não bộ.

Thành phần cần chuẩn bị

Các công cụ cần chuẩn bị

Cách làm bánh tét rau câu

Chuẩn bị rau

Bước 1: Rửa sạch các loại rau đã chuẩn bị.

Bước 2: Thái cà chua, bí ngòi, ớt chuông và tỏi thành những lát mỏng.

rau quả

Các bước nướng bánh

Bước 1: Trải đều bột bánh đã mua lên khay nướng phù hợp với kích thước của bột.

Bước 2: Lùi cách mép bánh khoảng 1 cm, dùng nĩa chọc vào bột. Chú ý không để lại khoảng trống trên khay nướng vì bánh sẽ không nở lên đúng cách.

bột
Dùng nĩa để dàn đều bột (nguồn: wikihow.com)

Bước 3: Nướng trong lò 10 phút ở 200 độ C (392 độ F) hoặc cho đến khi bánh nổi lên ở giữa và có màu vàng như hình bên dưới.

nướng
Nướng trong lò cho đến khi bột nở ra và chuyển sang màu vàng (nguồn: wikihow.com)

Bước 4: Phết đều nước sốt húng quế lên trên mặt bánh, thêm tỏi băm và hỗn hợp rau thơm đã chuẩn bị.

nước sốt húng quế
Phết đều nước sốt lên trên mặt bánh (nguồn: wikihow.com)

Bước 5: Rải bí ngòi, ớt chuông và bất kỳ loại rau nào bạn muốn thêm lên trên nước sốt.

Bước 6: Rải cà chua lên trên để không lấn át hương vị của sốt húng quế.

nhiều thành phần hơn
Rải cà chua lên trên để không làm mất hương vị của sốt húng quế (nguồn: wikihow.com)

Bước 7: Thêm ô liu và các loại thảo mộc khác mà bạn muốn sử dụng để tạo thêm màu sắc cho bánh tart.

thêm ô liu
Thêm ô liu hoặc bất kỳ loại thảo mộc nào bạn thích (nguồn: wikihow.com)

Bước 8: Nướng thêm 15 phút cho đến khi bánh chín và các cạnh vàng đều.

Nướng lần 2
Tiếp tục nướng trong lò 15 phút (nguồn: wikihow.com)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh tét rau câu

Bánh sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt. Các nguyên liệu phủ trên bánh chín đều và có nhiều màu sắc bắt mắt.

Rắc một ít phô mai parmesan bào lên trên và bạn đã sẵn sàng thưởng thức.

Cách thưởng thức bánh tart rau

Cắt bánh thành từng miếng cho bữa trưa hoặc bữa tối, ăn kèm với một chút salad và một ly rượu trắng là bạn đã có một bữa ăn hoàn hảo.

Những lưu ý khi làm bánh tét rau câu

  • Nếu không có nước xốt húng quế, bạn có thể thêm rau muống hoặc rau răm vào bánh trong 5 phút cuối khi bánh đang nướng để tạo thêm màu xanh cho bánh.
  • Bạn nên đặt các loại rau lớn bên dưới và bên trên các loại nhỏ hơn.

Đây là một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Bánh tét rau câu cũng rất dễ chế biến, phù hợp với mọi lứa tuổi. Ghi ngay công thức này để cải thiện bữa ăn cho gia đình bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác để làm phong phú thêm cuốn sách nấu ăn của mình qua các bài viết sau:

Đừng quên theo dõi mỗi ngày để bổ sung thêm nhiều món ăn mới và hấp dẫn vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé!

Leave a comment