Cách làm bánh thạch đại dương (Ocean Jelly Cake) độc lạ cực hot

0

Trước tình hình ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, những người đam mê du lịch năm nay đành phải hoãn kế hoạch du lịch. Chính vì vậy, món bánh thạch đại dương mang dáng dấp của hòn đảo xanh mát đang rất hot trên mạng xã hội. Vậy hãy cùng Thedrunkenpot học cách làm bánh thạch đại dương mới lạ và hấp dẫn này nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh thạch đại dương

Bánh rau câu đại dương đang là món bánh hot trên toàn thế giới, thu hút cả những đầu bếp nổi tiếng. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc nhưng tạo nên một tác phẩm tuyệt đẹp với khung cảnh biển đảo mát lành quả là món quà cho những ai không thể đi du lịch trong mùa hè này.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh bông lan Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà nguyên liệu làm sách dạy nấu ăn
Món bánh thạch đại dương vừa đẹp mắt lại thơm ngon, bổ dưỡng (Nguồn: Nino’s Home)

Không chỉ vậy, món bánh này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như trứng, sữa tươi, whipping cream và socola có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giảm căng thẳng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim, …

Đặc biệt, bột cacao còn rất giàu chất chống oxy hóa, magie, flavanoid giúp chống trầm cảm, tăng cường trao đổi chất, cải thiện tuần hoàn máu, cải thiện tiêu hóa.

Nguyên liệu làm bánh thạch đại dương

Với số lượng nguyên liệu này sẽ phù hợp cho 4-5 người thưởng thức món bánh thạch đại dương. Bạn cũng có thể điều chỉnh số lượng để phù hợp với các thành viên trong gia đình mình!

Nhân bánh

Phần thạch dương

Phần trang trí

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà, nguyên liệu làm, Sách dạy nấu ăn
Nguyên liệu làm bánh thạch đại dương (Nguồn: Internet)

Dụng cụ cần thiết để làm bánh rau câu đại dương

Cách làm bánh thạch đại dương

Bước 1: Cho vào bát bột cà phê hòa tan và 50ml nước nóng, dùng thìa trộn đều. Thêm đường, sữa tươi, dầu ăn và trứng vào đánh đều.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà, nguyên liệu làm, Sách dạy nấu ăn
Trộn bột cà phê, đường, trứng, dầu ăn và sữa (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 2: Lọc bột mì, bột cacao, bột nở qua rây cho đến khi mịn rồi cho vào hỗn hợp trứng sữa với một chút muối trộn đều.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà, nguyên liệu làm, Sách dạy nấu ăn
Thêm bột mì, bột nở và bột cacao vào trộn đều (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào 3 khuôn tròn có phủ giấy sáp rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 40 phút, lấy bánh ra để nguội.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà, nguyên liệu làm, Sách dạy nấu ăn
Đổ hỗn hợp bột vào 3 khuôn, cho vào lò nướng 40 phút (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 4: Cho vào nồi whipping cream, bắc lên bếp đun sôi rồi cho chocolate đen vào, trộn đều đến khi tan chảy hoàn toàn, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh bông lan Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà nguyên liệu làm sách dạy nấu ăn
Đun nóng kem tươi, trộn với sô cô la đen (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 5: Cắt một lát mỏng và tròn trên đỉnh bánh sô cô la rồi cho vào bát để vò. Sau đó, bạn xếp chồng các phần bánh lên nhau và mỗi phần sẽ phết một lớp socola ở giữa để bánh dính vào nhau rồi dùng dao cắt bánh thành các hình đảo nhỏ.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà, nguyên liệu làm, Sách dạy nấu ăn
Phết socola vào giữa các lớp bánh, dùng dao tạo hình các hòn đảo (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 6: Phần vụn bánh được trộn với một ít sốt sô cô la, nặn thành hình chóp rồi đặt lên trên mặt bánh rồi phết phần sốt sô cô la còn lại lên toàn bộ bánh.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh bông lan Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà nguyên liệu làm sách dạy nấu ăn
Phần vụn bánh được trộn với sốt sô cô la, sau đó nặn thành hình nón và đặt lên bánh (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 7: Đun chảy sô cô la trắng, dùng cọ nhỏ phết sô cô la trắng để trang trí. Dùng tấm mica đậy kín khuôn bánh 21cm sau đó dùng băng keo dán lại, đặt bánh vào khuôn và để bánh trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh đông lại.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh bông lan Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà nguyên liệu làm sách dạy nấu ăn
Trang trí bánh bằng socola trắng rồi cho vào khuôn (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 8: Cho 400ml nước vào bột gelatin, khuấy đều rồi ngâm khoảng 15 phút cho nở. Đun sôi 600ml nước rồi đổ vào bát bột gelatin, cho đường và nước cốt chanh vào khuấy đều cho tan. Sau đó, nhỏ 2 giọt màu xanh lam vào, khuấy đều, đổ vào khuôn bánh socola và cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Làm thạch màu xanh sau đó đổ vào khuôn bánh và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
Làm thạch màu xanh sau đó đổ vào khuôn bánh và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Bước 9: Bánh quy bẻ vụn chia làm 3 phần, 1 phần để nguyên, 1 phần trộn xanh nhạt và 1 phần xanh đậm.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh bông lan Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà nguyên liệu làm sách dạy nấu ăn
Bánh quy nghiền, trộn với phẩm màu xanh (Nguồn: Nino’s Home)

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu đại dương dưới đây:

Cách trình bày và thưởng thức bánh thạch đại dương

Cuối cùng, bạn lấy bánh thạch đại dương ra và rắc vụn bánh lên để trang trí, dùng màu thực phẩm trắng tạo hình từng con sóng nhỏ trên biển. Xếp bánh ra đĩa sao cho đẹp mắt và cùng gia đình thưởng thức ngay thôi nào.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh bông lan Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà nguyên liệu làm sách dạy nấu ăn
Trang trí bánh thạch đại dương và thưởng thức (Nguồn: Nino’s Home)

Yêu cầu thành phẩm của bánh rau câu hải dương

Bánh thạch đại dương có hình thức đẹp mắt, màu sắc tươi tắn trông giống như một đại dương thu nhỏ. Không chỉ vậy, nó còn hấp dẫn với hương vị thơm ngon kết hợp giữa lớp bánh socola ngọt ngào, mềm mịn bên trong và lớp thạch xanh bên ngoài vừa mát vừa giòn.

Cách làm bánh thạch hải dương cực độc đáo và cực hot bánh bông lan đảo cách làm bánh bông lan Cách làm bánh thạch hải dương dinh dưỡng học làm bánh tại nhà nguyên liệu làm sách dạy nấu ăn
Bánh socola bên trong thơm ngọt kết hợp với thạch đại dương mát lạnh bên ngoài (Nguồn: Nino’s Home)

Một số lưu ý khi làm bánh rau câu hải dương

  • Bạn có thể dùng sữa tươi có đường hoặc không đường tùy thích.
  • Trong quá trình trộn bột với trứng và sữa, không nên trộn quá lâu có thể dẫn đến tách nước và xuất hiện nhiều bọt khí.
  • Ngoài tạo màu thực phẩm, có thể dùng hoa đậu bướm để tạo màu tự nhiên nhưng không cần cho thêm nước cốt chanh vì sẽ làm nước chuyển sang màu tím.

Cách làm bánh trung thu rau câu đại dương cũng khá nhiều bước nhưng chỉ cần một chút thời gian rảnh rỗi và sự khéo léo là bạn có thể mang đến cho cả nhà một món bánh vừa ngon vừa đẹp mắt rồi!

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip của kênh YouTube Nino’s Home.

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh mới, hấp dẫn khác sau đây để thực hiện tại nhà:

Ngoài ra, các bạn có thể thường xuyên ghé thăm Thedrunkenpot để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và sáng tạo nhé!

Leave a comment