Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản nhất tại nhà

0

Đối với các bạn sinh viên thì chắc hẳn món bánh tráng trộn không còn gì xa lạ. Đây là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất hiện nay. Nó có đầy đủ tất cả các hương vị mới lạ và độc đáo mà các món ăn khác không có được. Chính vì vậy, bánh tráng trộn đã trở thành món ăn gây nghiện đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Vậy bạn đã biết cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản tại nhà chưa?

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc học cách làm bánh tráng trộn sa tế là vô cùng cần thiết. Không chỉ ngon, bổ mà còn rẻ. Vậy để biết cách làm bánh tráng trộn tại nhà bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ

Như chúng ta đã biết, đối với bất kỳ món ăn nào khi muốn tiến hành thì không thể thiếu nguyên liệu và dụng cụ. Tất nhiên cách làm bánh tráng trộn muối tôm cũng vậy. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết cho món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chắc hẳn bạn cũng biết, để làm được món bánh tráng trộn cần rất nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, nguyên liệu của nó rất quen thuộc và dễ kiếm. Do đó, không quá khó để bạn chuẩn bị nguyên liệu đâu nhé! Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần có để làm bánh tráng trộn:

  • Bánh tráng trộn 5: hay còn gọi là bánh tráng cuốn. Bánh khi mua về bạn nên cho vào lá chuối để bánh được trắng và mềm hơn.
  • 10 quả trứng cút: thông thường, chúng ta sẽ sử dụng trứng luộc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến tấu một chút cho phần vỏ vàng bên ngoài của trứng.
  • 100 gram thịt bò cắt nhỏ
  • Xoài xanh thái lát: nên chọn xoài chua.
  • Quất, ớt
  • 1 sa tế lớn
  • Hành lá, hành tím, rau răm
  • Muối tôm tây ninh
  • Mất đi
Cần phải cẩn thận trong khâu chuẩn bị nguyên liệu
Cần phải cẩn thận trong khâu chuẩn bị nguyên liệu

Vì số lượng nguyên liệu khá nhiều nên khi chuẩn bị xong bạn nên kiểm tra lại. Nếu thiếu bất kỳ thành phần nào, món ăn của bạn sẽ khó hoàn hảo.

Chuẩn bị dụng cụ

Đối với cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh thì việc chuẩn bị dụng cụ cũng khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần có một số widget phổ biến như:

  • Tô lớn, nồi lớn dùng để trộn hỗn hợp
  • Bát, đũa, thìa
  • Dùng găng tay nylon để trộn bánh tráng đều hơn.

Chúng là những dụng cụ khá quen thuộc với căn bếp của mỗi gia đình phải không nào? Và đây cũng có thể coi là điều đơn giản nhất trong quy trình làm bánh tráng trộn muối tôm.

Các bước làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản tại nhà cho mỗi người
Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản tại nhà cho mỗi người

Hiện nay, tìm hiểu về cách làm bánh tráng trộn muối tôm đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, có quá nhiều thông tin về món ăn vặt này mà mọi người không biết phải làm như thế nào. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những cách làm đơn giản và ngon nhất. Để làm được món bánh tráng trộn hoàn hảo, bạn chỉ cần làm theo 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cắt bánh tráng thành sợi vừa phải, dễ ăn
Cắt bánh tráng thành sợi vừa phải, dễ ăn
  • Lấy bánh tráng đã chuẩn bị ra, tiến hành cắt thành từng dải dài vừa ăn.
  • Xoài xanh bạn gọt vỏ rồi thái sợi dài và mỏng.
  • Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng rồi phi thơm. Sau khi xào xong, bạn đem hành ngâm với một thìa sa tế cho ngấm gia vị.
  • Hành tím bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Tiếp theo, đổ dầu ăn nóng vào phi để làm mỡ hành.
  • Luộc trứng cút trong nồi rồi bóc vỏ. Muốn vỏ trứng vàng đều, dai và ngon thì bạn cho trứng vào chảo dầu, chiên qua.
  • Lạc sau khi tách vỏ được rang vàng, vừa chín tới. Sau đó, xoay và thổi sạch vỏ đậu phộng rồi giã nhỏ. Lưu ý, khi giã không nên giã nhuyễn quá vì như vậy sẽ không ngon.

Bước 2: Bánh tráng trộn

  • Cho bánh tráng, xoài xanh đã thái vào âu lớn trộn đều với nhau. Tiếp theo, bạn cho thịt bò khô đã chuẩn bị vào xào cùng rồi rưới mỡ hành lên trên.
  • Sử dụng găng tay đã chuẩn bị để trộn tất cả mọi thứ lên. Lưu ý, không nên bóp mạnh tay hoặc khuấy quá mạnh. Vì bạn có thể làm hỏng bánh tráng.

Bước 3: Nêm thêm gia vị cho vừa ăn là thành phẩm.

  • Tiếp theo, bạn sẽ cho thêm muối Tây Ninh và các loại gia vị như đường, quất, ớt,… Bạn lưu ý nêm nếm sao cho vừa ngon vừa chuẩn vị nhé.
  • Cuối cùng, bạn rửa sạch rau răm, thái nhỏ rồi cho vào trộn cùng với đậu phộng giã nhỏ.
  • Sau đó, bạn chỉ cần bày ra đĩa, trang trí một chút là có thể thưởng thức được rồi.
Cách làm bánh tráng ngon - bổ - rẻ tại nhà
Cách làm bánh tráng ngon – bổ – rẻ tại nhà

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào ngay bếp của mình để bắt tay vào thực hiện món ăn độc đáo này. Chúng tôi tin rằng với cách làm bánh tráng Tây Ninh trên đây sẽ làm hài lòng sở thích ăn vặt của mọi người.

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment