Cách làm bánh trung thu Handmade Thơm ngon dễ làm

0

Tết Trung thu cũng đang đến gần và tất nhiên Bánh Trung thu là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu handmade ngon và dễ làm, cùng tham khảo nhé!

Cách làm vỏ bánh

Vật liệu

  • 240 gram bột mì
  • 160 gram nước đường bánh
  • 30 gram dầu đậu phộng hoặc dầu ăn thông thường
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 10 gram bơ đậu phộng
  • ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương

Ghi chú

  • Bạn nên chọn loại bột phù hợp để vỏ bánh ngon hơn. Đối với bột bánh ngọt (bột mì số 8) sẽ cho vỏ bánh mềm, ngược lại, bột mì đa dụng (bột mì số 11 hoặc các loại bột bán ngoài chợ) sẽ cho vỏ bánh khô và cứng hơn. Công thức thường dùng là 50:50 cho từng loại bột sẽ cho ra lớp vỏ bánh mềm và thơm ngon.
  • Bạn có thể bỏ qua bơ đậu phộng nếu bạn không thể tìm thấy nó. Đối với bánh ngọt hoặc bánh chay, bạn không cần thêm ngũ vị hương.
  • Nước đường làm bánh theo công thức sau: 1kg đường (không nên dùng đường thốt nốt) + 600ml nước + 1 quả chanh vàng khoảng 60g – 70g + 30ml mạch nha (tùy ý) + 5ml nước tro tàu mới pha 20ml nước. (không bắt buộc).
Vỏ bánh

Chế tạo

Bước 1: Rây bột vào âu (Đừng lười mà bỏ qua bước này, rây bột giúp bột mịn, dễ trộn với các nguyên liệu khác và làm vỏ bánh ngon hơn).

Bước 2: Dùng thìa tạo lỗ trồng cây ở giữa bát, lần lượt cho các nguyên liệu còn lại vào khoảng trống này.

Bước 3: Dùng thìa khuấy nhẹ theo hình tròn từ tâm ra ngoài, nhẹ nhàng và từ từ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Khi thấy các nguyên liệu đã hòa quyện và tạo thành khối bột khô thì nhào bột bằng tay để tạo thành khối bột mịn và đồng nhất. Bột làm vỏ bánh thành phẩm là bột hơi ướt và nhiều dầu, nếu bột khô và quăn thì bạn cho dầu ăn hoặc nước đường vào, lưu ý cho từng ít một, nếu cho nhiều quà bánh sẽ bị nhão lại. , tại thời điểm đó. Nó sẽ không dễ dàng để sửa chữa.

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín toàn bộ khối bột để bột không bị khô. Sau đó để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 30 – 45 phút.

Vậy là đã xong phần nhân rồi, giờ là lúc bạn chuẩn bị phần nhân nhé!

Cách làm bánh

Đối với bánh trung thu handmade, hoặc đây là lần đầu tiên bạn làm loại bánh này thì nhân đậu xanh là loại nhân cơ bản nhất, cũng là dễ làm nhất, nếu bạn biết phương pháp và sên nhân thành thạo. Khi làm nhân đậu xanh, bạn sẽ dễ dàng hơn khi làm các loại bánh khác. Ngoài ra, với nền nhân đậu xanh, bạn cũng có thể trộn thêm các hương vị mới như trà xanh, lá dứa, socola, mâm xôi, .. hay các loại hạt, mứt để tạo ra những loại nhân mới lạ.

Vật liệu

  • 200 gram đậu xanh đã tách vỏ
  • 80 gram đường (có thể điều chỉnh theo khẩu vị hoặc có thể dùng đường ăn kiêng thay thế)
  • 70 gam dầu ăn (có thể thay thế bằng dầu dừa, dầu oliu, .. cho thơm và cũng tốt cho sức khỏe)
  • 10 gam bột mì hoặc bột bắp hòa tan với 40-50ml nước.

Chế tạo

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ bụi và hạt hư.

Bước 2: Cho đậu xanh đã ngâm vào chảo hoặc nồi, thêm đường và 200ml nước nóng vào, đảo đều rồi ngâm từ 1 – 1,5 tiếng.

Bước 3: Đậu sau khi ngâm sẽ mềm và nở ra thì bạn cho thêm 200 ml nước nóng rồi cho lên bếp, đun sôi. Trong khi đun, bạn nhớ hớt sạch bọt. Nếu nước sôi thì vặn lửa nhỏ, nấu cho đến khi đậu mềm, thỉnh thoảng khuấy đều để đậu không bị cháy dưới đáy, có thể châm thêm nước nếu cạn nước.

Bước 4: Khi đậu chín mềm, bắc ra khỏi bếp, để nguội. Cho đậu vào máy xay sinh tố, bước này bạn nên thêm nước và xay thật nhuyễn.

Bước 5: Rây bột mì đã xay vào chảo sên, khi sên nhân lên trên chảo dầu để tránh tình trạng nhân sau khi sên bị chảy ra. Tiếp theo cho bột bắp hòa với nước vào sên. Sên khoảng 30 – 35 phút thì nhân sẽ dẻo và ráo nước, bạn sên đến khi thấy bột đứng, không bị chảy là được.

Bước 6: Chia nhân bánh thành các phần bằng nhau và vo thành viên.

Đã hoàn thành sên

Bọc nhân và đóng bánh

Sau khi bột nghỉ khoảng 30 – 40 phút và làm xong phần nhân, chúng ta đến với phần nhân bánh và hoàn thành.

Bước 1: Chia bột thành các phần đều và bằng nhau. Những phần bột chưa làm nên đậy nắp lại để bột không bị khô.

Bước 2: Lấy một ít bột mì xoa lên tay và phủi sạch bột mì, dùng tay cán thành những hình tròn, sau đó dùng cây ghim cán bán phần vỏ bánh thành hình tròn dẹt, không quá mỏng, cán mỏng vừa phải. vỏ trái đất. đủ ngập 2/3 khối là được.

Bước 3: Lấy phần nhân đã vo viên lại cho vào giữa miếng bột. Bắt đầu từ dưới lên trên, nhào và kéo bột ở mép vỏ cho kín hết nhân. Đảm bảo rằng vỏ và nhân không có không khí ở giữa, nếu gặp trường hợp này, hãy dùng tăm chọc cho không khí thoát ra ngoài và bóp vỏ và nhân cho kín.

Đóng khuôn bánh

Nướng

Bạn nên bật lò nướng ở nhiệt độ 1800C ủ 10-15 phút trước khi nướng, bật lò để nhiệt đều cả mặt trên và mặt dưới.

Bước 1: Nướng bánh ở nhiệt độ 1800C trong 5 đến 7 phút. Khi bánh chuyển sang màu trắng đục thì lấy ra. Xịt nước lên bề mặt bánh, để ra ngoài khoảng 5 đến 7 phút cho bánh nguội bớt và hơi nước bay hơi thì đánh bông trứng lên.

Bước 2: Chuẩn bị công thức để đánh bột bên ngoài bánh: 1 lòng đỏ trứng gà + lòng trắng trứng gà + 1 hoặc 2 thìa cà phê sữa tươi không đường + – 1 thìa cà phê dầu mè + 1 -2 giọt phẩm màu nâu vàng.

Ảnh: Đánh hỗn hợp trứng lên bánh

Bước 3: Sau khi xịt nước xong, bánh nguội và khô lại, dùng cọ quét hỗn hợp trứng lên bề mặt và thành bánh.

Bước 4: Cho bánh vào lò thứ 2 ở nhiệt độ 190-2000C trong khoảng 5 đến 7 phút. Khi mặt bánh chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra, lặp lại các bước xịt nước, đợi khô rồi quét trứng. Lặp lại 2 đến 3 lần để hoàn thành.

Bánh trung thu đậu xanh thành phẩm

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu handmade đơn giản mà ngon. Trung thu này, bạn hãy thử tài nấu ăn của mình để dành tặng người thân, gia đình và những người thân yêu nhé, chúc các bạn thành công!

Quý khách có nhu cầu đặt Bánh Trung thu vui lòng liên hệ sangia.vn hoặc tham khảo giá Bánh Trung thu 2020

Thông tin liên lạc

SanGia Corporate Gift Company VN

  • Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại: 0915 039 109 (Zalo)
  • Email: Sales@Sangia.vn
  • Trang web: https://www.sangia.vn
Leave a comment