Cách làm bắp rang bơ caramen thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

0

Bắp rang bơ với lớp kem phủ caramel sẽ là món ăn nhẹ hoàn hảo cho nơi nghỉ ngơi cuối tuần của bạn. Không cần ra rạp, cùng bạn bè thưởng thức một bộ phim hay ngay tại nhà với bát bỏng ngô nóng hổi trên tay thì còn gì tuyệt vời hơn. Thedrunkenpot sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bắp rang bơ caramen ngon không cưỡng lại được nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bỏng ngô caramen

Nguyên liệu chính tạo nên bỏng ngô caramen là ngô. Ngô là loại ngũ cốc phổ biến nhất thế giới và rất giàu giá trị dinh dưỡng. Ngoài việc chứa nhiều nước, ngô còn chứa một hàm lượng chất xơ khá cao. Một túi bỏng ngô rạp chiếu phim cỡ vừa (112g) chứa khoảng 16 gam chất xơ. Đây cũng là lượng chất xơ cần nạp vào cơ thể trong một ngày.

Chất xơ sẽ hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa, phát triển các vi khuẩn có lợi trong ruột già. Từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột trong đó có ung thư.

Ngoài ra, ngô chứa lượng đường khá thấp nên giúp giảm lượng đường trong máu. Chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Một bát ngô cũng là nguồn cung cấp đủ lượng vitamin B1 cần thiết trong một ngày, loại vitamin này giúp tinh thần tỉnh táo và rất tốt cho trí nhớ.

Thành phần cần chuẩn bị

Phần ăn dưới đây có thể được thưởng thức cho 2-4 người nếu bạn sử dụng lượng nguyên liệu trong công thức. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh lượng nguyên liệu phù hợp với nhu cầu của mình.

Thành phần cho bỏng ngô

Nguyên liệu làm sốt caramen

Các công cụ cần chuẩn bị

Cách làm bỏng ngô caramen

Cách làm bắp rang bơ

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 thìa dầu ăn vào đun nóng.

Bước 2: Cho 2-3 hạt ngô vào nồi, đậy nắp lại và đợi đến khi hạt ngô bung ra thì nhớ dầu đã đủ nóng. Sau đó cho phần ngô còn lại vào, lắc đều để dầu bao phủ hết các hạt ngô.

Bước 3: Đậy nắp nồi để tránh khi ngô nở ra sẽ dễ văng ra ngoài. Khi bạn nghe thấy bỏng ngô gần nổ thì vặn nhỏ lửa để bỏng ngô không bị cháy.

Bước 4: Khi bắp đã nở hết thì tắt bếp, đổ bắp rang vào âu trộn đều.

Các bước làm sốt caramen

Bước 1: Cho 400 gam đường nâu (hoặc đường trắng), 113 gam bơ cắt lát và 1 thìa cà phê (6 gam) muối vào nồi, đun trên lửa vừa khoảng 5-7 phút cho đến khi sôi.

Tốt nhất nên sử dụng bơ không ướp muối khi làm nước sốt caramel. Nếu không có bơ mặn, có thể thay thế bơ mặn mà không cần thêm muối.

Bước 2: Khi hỗn hợp caramen sôi thì giảm nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa. Trong quá trình đun, bạn cứ khuấy liên tục cho đến khi nước sốt đặc lại.

Bước 3: Tắt bếp, thêm 1 thìa cà phê (5 gam) baking soda và tiếp tục khuấy cho đến khi tạo thành hỗn hợp caramen vàng nâu, mịn.

Bước 4: Thêm 1 thìa cà phê bột vani để nước sốt có vị đậm đà hơn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp sốt caramen lên trên bắp rang bơ, trộn đều rồi để nguội.

Yêu cầu thành phẩm và trang trí

Bạn có thể cho bắp rang bơ ngay vào bát hoặc đựng trong những chiếc cốc giấy xinh xắn. Rưới một ít sô cô la trắng hoặc sô cô la đen đun chảy để làm phong phú thêm hương vị món ăn.

Bắp rang bơ khi hoàn thành có màu nâu vàng caramen đẹp mắt. Khi ăn vẫn giữ được độ giòn thơm.

Cách thưởng thức bỏng ngô caramen

Bạn có thể thưởng thức bắp rang bơ caramen như một món ăn nhẹ buổi chiều hoặc dùng làm món ăn vặt thơm ngon cho những buổi tụ tập bạn bè hay làm quà tặng xinh xắn cho những người thân yêu.

Những lưu ý khi làm bắp rang bơ caramen

  • Bạn có thể làm bỏng ngô bằng lò vi sóng bằng cách đổ phần nhân vào túi giấy buộc kín. Sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho đến khi không còn tiếng ồn nữa.
  • Bảo quản bỏng ngô còn thừa trong hộp kín và sử dụng trong vòng 2 tuần.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các công thức khác tại đây:

Đừng quên ghé thăm Thedrunkenpot thường xuyên để khám phá thêm nhiều công thức món ăn ngon và hấp dẫn nhé!

Leave a comment