Cách làm bò ragu rượu vang đỏ lạ miệng trước khi mùa đông kết thúc

0

Mùa đông sắp hết mà bạn vẫn chưa tìm được món ăn thích hợp cho gia đình mình? Không sao, xin giới thiệu đến các bạn công thức bò Ragu rượu vang đỏ – một chút biến tấu của món bò kho thông thường với mong muốn mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn trọn vẹn. dinh dưỡng và xa lạ.

Giá trị dinh dưỡng của ragu bò vang đỏ

Ragu bò sốt rượu vang đỏ không chỉ mang đến cho bạn hương vị thơm ngon rất đặc biệt mà còn vô cùng bổ dưỡng nhờ sử dụng những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe.

Trong thịt bò chứa rất nhiều Protei, ngoài ra thịt bò còn chứa các dưỡng chất như vitamin B12, kẽm, selen, sắt, niacin, vitamin B6, phốt pho,… góp phần phòng chống thiếu máu, duy trì và cải thiện cơ bắp. hiệu suất tập thể dục và tăng cường hệ thống miễn dịch…

Rượu vang đỏ chứa một số lợi ích bao gồm chống lão hóa, tăng cường miễn dịch và sức khỏe tim mạch.

Lợi ích của thịt bò và rượu vang
Lợi ích của thịt bò và rượu vang (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần thiết cho món ragu thịt bò rượu vang đỏ

Với lượng nguyên liệu trong công thức, bạn có thể làm ragu rượu vang đỏ cho 4 người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tăng giảm lượng nguyên liệu tùy ý sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Dụng cụ cần thiết để làm ragu rượu vang đỏ

Cách làm ragu rượu vang đỏ

Bước 1: Nghiền nát một quả cà chua, gọt vỏ quả còn lại.

chế biến cà chua
Sơ chế cà chua (Nguồn: Internet)

Bước 2: Thăn bò cắt khối vuông, hầm trong nồi áp suất ít nhất 30 phút – 1 tiếng cho đến khi nước dùng sệt lại.

Thịt bò cắt khối
Thịt bò cắt miếng vuông (Nguồn: Internet)

Cách làm thịt bò Ragu rượu vang đỏ

Bước 1: Cho một ít dầu vào nồi rồi đổ cà chua đã nghiền, rượu vang đỏ, 1/4 thìa muối và 1/2 thìa tiêu vào khuấy đều cho đến khi sôi. Cho nước dùng bò (khoảng 3-4 lít) vào nồi, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 10 phút.

Cho cà chua vào nồi
Cho cà chua vào nồi (Nguồn: Internet)

Bước 2: Dùng tay bóp nát cà chua đã bóc vỏ cho vào nồi. Thêm tỏi, cà rốt, nấm, hành tây và hương thảo và khuấy trong hỗn hợp nước.

Nấu hỗn hợp nước dùng
Nấu hỗn hợp nước dùng (Nguồn: Internet)

Bước 3: Thêm thịt bò hầm vào hỗn hợp. Đậy nắp và nấu cho đến khi thịt bò mềm và dễ tách ra, khoảng 6 đến 8 giờ ở nhiệt độ thấp hoặc 4 đến 5 giờ ở nhiệt độ cao. (Nếu dùng nồi áp suất thì thời gian nấu chỉ bằng 1/3, tức là 1,5 tiếng đến 2 tiếng ở lửa lớn và 2 đến 3 tiếng ở lửa nhỏ).

Thịt bò Ragu hầm rượu vang đỏ
Thịt bò Ragu hầm rượu vang đỏ (Nguồn: Internet)

Bước 4: Trước khi ăn 20 phút, nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì (Nếu muốn ăn với bánh mì thì bỏ qua bước nấu).

Nấu mì Pappardelle
Nấu mì Pappardelle (Nguồn: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí ragu rượu vang đỏ

Ragu thịt bò với rượu vang đỏ có nước dùng màu đỏ mận, sền sệt. Thịt bò nguyên khối mềm nhưng không nát, mùi thơm của thịt bò vẫn còn nguyên và mùi rượu ngấm vào tạo nên một hỗn hợp “ngon không chịu nổi”.

Bạn có thể trang trí món ragu bò sốt vang đỏ tùy thích. Tuy nhiên, sự cân bằng giữa màu xanh của thực vật và màu đỏ của ragu rượu vang đỏ là rất quan trọng để thu hút sự chú ý trên bàn!

Cách thưởng thức ragu thịt bò vang đỏ

Khi ăn, bạn vớt bỏ lá hương thảo và váng trên mặt rồi múc thịt bò và nước dùng, rưới lên trên mì sau đó rắc phô mai bào và thưởng thức cùng rau mùi.

Ragu thịt bò rượu vang đỏ
Bò Ragu vang đỏ (Nguồn: Internet)

Mẹo làm món Ragu thịt bò nấu rượu vang đỏ

  • Để bóc vỏ cà chua dễ dàng, hãy đun sôi một nồi nước và để sẵn một bát nước lạnh. Rạch một đường chữ X ở dưới cùng của quả cà chua. Cho cà chua vào nồi nước đun sôi trong 25 -30 giây. Khi thấy phần vỏ ở chỗ chữ X bong ra thì vớt cà chua ra cho vào bát nước đã chuẩn bị trước. Đợi cà chua nguội rồi bóc vỏ như bình thường.
  • Nếu không có thời gian nấu nướng, thay vì hầm thịt bò trước khi nấu, bạn có thể xào trên chảo gang cho thịt se mặt.
thịt bò chiên giòn
Thịt bò chiên sẵn (Nguồn: Internet)

Sắp hết đông rồi, hãy nhanh tay làm món ragu bò sốt vang đỏ này để đổi bữa cho gia đình sau những ngày ngập tràn bánh chưng, bánh tét nhé.

Trong bài viết này, sử dụng công thức được tổng hợp từ Recipe Tin Eats.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm món bò khác để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của mình qua bài viết:

Hãy tiếp tục ghé thăm để cập nhật thêm nhiều công thức mới nhé!

Leave a comment