[Cách làm] Cá cơm Mờm chiên bột không xương

Cá cơm Mờm là một loại cá cơm nhỏ không xương, ở vùng biển quê mình mùa này rất nhiều, hôm nay mình làm món cá cơm Mờm chiên bột nhé!
CÁCH LÀM: – Hai lạng cá cơm Mờm. -Một lạng bột gạo. – Một lạng bột năng. -Một lạng bột mì. – Hai quả trứng gà 120 gam. – Một củ khoai lang 2 lạng. – Dầu ăn. – Muối bột 2 muổng cf. – Mì chính 1 muỗng cf. Khoai lang bào sợi, 3 loại bột trộn cho đều, cho bột đã trộn,trứng gà,khoai lang, muối, mì chính, cá cơm, quậy đều.

CHIÊN BÁNH:

– Bắc chảo nóng cho dầu vào, múc từng vá bột cho vào chảo chiên, khi thấy vàng một bên thì trở mặt chiên mặt bên kia cho vàng đều. RAU ĂN KÈM: – Xà lách. – Dưa leo

NƯỚC MẮM:

– Ớt tỏi băm nhuyễn pha theo tỉ lệ: Hai muỗng nước mắm, hai muỗng đường, hai muỗng chanh, bốn muỗng nước sôi để nguội, cho ớt tỏi đã băm nhuyễn vào.Mời cả nhà món cá cơm chiên bột nhé!





  • Nguồn : Thành viên Yêu Bếp