Cách làm cá trê chiên chấm mắm gừng đơn giản mà siêu đưa cơm

Cá trê chiên với nước mắm gừng với vị ngọt của cá, chấm với một chén nước mắm chua, chua và cay với cơm trắng ngon không thể tả.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu những món ăn ngon mỗi ngày

Vật chất:

– Cá mèo

– Thảo dược, trái cây sao, chuối xanh

– Gừng, chanh, ớt

– Gia vị: muối, đường, nước mắm

Ảnh: ngoisao.net

Cách làm cá trê chiên với nước sốt gừng:

Bước 1: Xử lý sơ bộ

Đầu tiên bạn tiến hành làm sạch phần nhớt, loại bỏ những con cá được rửa bằng chanh và muối để loại bỏ độ nhớt. Cho một ít đường vào cá, để ráo nước.

Ảnh: Cửa hàng bách hóa xanh

Bước 2: Chiên cá trê

Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá chiên và nấu chín, trong dầu cho vài tép tỏi với gừng thái lát mỏng để cá có mùi thơm. Khi cả hai mặt của cá đã ngả màu nâu, loại bỏ chúng và đặt chúng vào một cái đĩa bằng giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm nước mắm gừng

Gừng cạo, rửa sạch, thái lát. Tiêu đỏ, tỏi cũng thái lát rồi cho tất cả vào cối và nghiền thật nhuyễn. Sau khi hoàn thành, thêm đường, nước mắm, nước chanh và một ít nước sôi để khuấy. Nêm nó cho phù hợp với khẩu vị của bạn, sau đó hoàn thành nó.

Món ăn Cá trê chiên sốt gừng Với cá sau khi chiên, lớp ngoài cùng giòn, thịt ngọt, chấm với một chén nước mắm gừng, ăn kèm với rau sống, chuối xanh và trái cây sao.

Theo Thedrunkenpot

***

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Thedrunkenpot

Đang tải …