Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn cực kỳ hấp dẫn cho ngày Tết

0

Chả giò khoai môn – một trong những món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng ta có thể thưởng thức món ăn này trong thực đơn hàng ngày của mọi gia đình. Hay trong các bữa tiệc, tiệc thôi nôi,… luôn được mọi người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm món chả giò tôm thịt khoai môn thơm ngon, hấp dẫn nhất hiện nay chưa?

Để có được món chả giò hải sản thơm ngon, bổ dưỡng bạn cần biết cách chiên chả giò giòn hay cách cuốn chả giò sao cho đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng cần biết món ăn này cần những nguyên liệu gì, cách chế biến ra sao. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn đã từng có cơ hội thưởng thức món chả giò tôm thịt khoai môn chưa? Nếu câu trả lời là có, thì bạn có thể biết nó bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Và chính sự kết hợp, hòa quyện của nhiều nguyên liệu đã tạo nên món ăn vô cùng đặc biệt này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những nguyên liệu cơ bản nhất:

  • Thịt lợn: 300 gram
  • Tôm tươi: 200g
  • Trứng
  • Bún: 50 gram
  • Nấm: 50 gram
  • Khoai môn: 50 gram
  • Cà rốt: 50 gram
  • Hành lá, hành tím
  • Rau sống: xà lách, húng quế, lá tía tô, xà lách,…
  • Củ sắn: 100g
  • Bánh tráng cuốn hoặc bánh pía, bánh dế: 2 gói
  • Nêm: nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường,
Chuẩn bị nguyên liệu để bắt đầu học cách làm chả giò khoai môn
Chuẩn bị nguyên liệu để bắt đầu học cách làm chả giò khoai môn

Đối với món chả giò khoai môn, nguyên liệu của nó khá phức tạp. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để không bỏ sót nguyên liệu nào nhé! Như vậy, món cơm chiên của bạn sẽ có đầy đủ hương vị và chất dinh dưỡng theo nhu cầu mà mọi người mong muốn.

Cách làm món chả giò tôm thịt khoai môn giòn ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm chả giò tôm khoai môn đơn giản ngay tại bếp nhà bạn
Cách làm chả giò tôm khoai môn đơn giản ngay tại bếp nhà bạn

Hiện nay, có rất nhiều cách làm nem khoai môn khác nhau. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại cho bạn thành công như mong muốn. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm nhân tôm thịt kho khoai môn vô cùng đơn giản. Chỉ với 4 bước ngắn gọn dưới đây, bạn sẽ có ngay thành phẩm vô cùng thơm ngon và bắt mắt.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bước đầu tiên, chúng ta sẽ đến phần sơ chế thịt heo. Thịt lợn rửa sạch rồi xay nhuyễn.
  • Đối với tôm tươi, chúng ta bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ như hạt lựu.
  • Miến dong ngâm nước ấm cho mềm rồi cắt khúc khoảng 1-2cm. Lưu ý: cắt quá dài sẽ khiến chúng ta khó cuộn nem.
  • Với nấm mèo, chúng ta cũng ngâm như miến cho đến khi mềm rồi rửa sạch. Tiếp theo, chúng ta cắt nấm thành những sợi mỏng để dễ cuộn hơn.
  • Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào thành sợi nhỏ.
  • Hành lá và các loại rau sống các bạn đem rửa sạch với nước rồi lau khô. Đối với hành lá, bạn đem thái nhỏ.
  • Củ sắn: Thịt bò, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Cần nêm nếm gia vị cẩn thận để không quá mặn hoặc quá nhạt.
Cần nêm nếm gia vị cẩn thận để không quá mặn hoặc quá nhạt.
  • Sau khi đã sơ chế xong các bạn cho các nguyên liệu gồm: tôm, thịt, khoai môn, nấm mèo, miến, cà rốt, củ sắn, hành lá, húng quế, lá tía tô,… vào một tô lớn. .
  • Tiếp theo, đập trứng vào thau nước và nêm gia vị: bột ngọt, tiêu, nước mắm rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp thành một.

Bước 3: Cuốn chả giò

Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ cách cuốn chả giò rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn có biết để cuốn được một chiếc bánh đẹp cần phải có kỹ thuật. Và đây là cách cuốn chả giò ngon nhất mà bạn có thể tham khảo:

  • Nếu bánh tráng chuẩn bị không mềm, bạn có thể nhúng qua nước lọc. Sau đó, trải bánh tráng ra mặt phẳng rồi cho lượng nhân vừa phải vào. Nhân bánh sẽ được xếp vào mép dưới của bánh tráng.
  • Tiếp theo, bạn khéo léo giữ mép dưới và bắt đầu cuốn bánh tráng lên. Trong quá trình cán, bạn phải uốn các ngón tay để giữ cho phần nhân cố định.
  • Khi cán được một vòng, bạn gập 2 mặt bánh vào trong để bánh đẹp hơn và nhân không bị rơi ra ngoài.
  • Để thêm chắc chắn, bạn có thể nhỏ một chút nước lên mép trên. Bằng cách đó, nó sẽ không bị lỏng trước khi bạn cho vào chảo.

Bước 4: Cách chiên chả giò giòn

  • Bạn cho dầu vào chảo, bật bếp, đợi dầu sôi thì bắt đầu thả nem vào.
  • Bạn nên đun ở lửa nhỏ cho đến khi nem chín vàng nhẹ rồi tăng lửa lên một chút. Điều này sẽ giúp món ăn được vàng đều và giòn như ý muốn.
  • Khi xúc xích chín, vớt ra đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu.
Hoàn thành món nem rán giòn bắt mắt
Hoàn thành món nem rán giòn bắt mắt

Cuối cùng, bạn chỉ cần bày ra đĩa, trang trí thêm một chút là đã có thành phẩm tuyệt vời rồi. Để món ăn hoàn hảo hơn, bạn hãy thêm một bát nước dùng chua chua cay cay ngon tuyệt!

Trên đây là cách làm món chả giò tôm thịt kho khoai môn cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hãy vào gian bếp thân yêu của bạn để thực hiện món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment