Cách làm chân gà chiên nước mắm tuyệt ngon tại nhà

By Thedrunkenpot.com.vn On Th10 12, 2020

Cách làm gà chiên nước mắm không khó nhưng cũng cần có bí quyết để món ăn ngon và để lại hương vị khó quên. Các chị em có thể tham khảo công thức làm gà rán ba chỉ cừu dưới đây để trổ tài nấu nướng cho gia đình mình nhé!

Chân gà: 10-20 miếng

  • Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ
  • Nước chấm ngon: 2 thìa
  • Bột canh: 1 thìa cà phê; đường: 1 thìa cà phê
  • Ớt sừng: 2 trái; ớt bột: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn – Ngò rí, rau răm trang trí

Nguyên liệu cần chế biến món chân gà chiên nước mắm

  • Làm sạch chân gà: Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Tiếp theo bạn bóp chân gà với muối và rượu trắng để khử nhớt và mùi tanh của chân. Bóp xong, bạn đem chân đi rửa lại bằng nước sạch.
  • Luộc sơ qua chân gà với nước sôi. để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Chân gà chặt xong cho vào âu sạch.
  • Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Xà lách rửa sạch, tách lấy lá. Ngò rí nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
  • Cách ướp chân gà ngon: Luộc sơ chân gà trong nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn ướp chân gà với ½ thìa tỏi khô + ½ thìa hành khô + 1 chút gia vị. Lắc đều chân gà và để ướp ít nhất 15 phút ..
  • Pha nước mắm tỏi ớt theo tỷ lệ: 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 củ gừng băm, ớt băm, 2 thìa cà phê ớt bột và 2 thìa cà phê nước sôi, khuấy đều. .

Làm nước mắm trộn chân gà

  • Đun nóng già chảo dầu. Chọn chảo sâu lòng để chân gà chiên vàng đều, chín tới. Dầu nóng, bạn chiên toàn bộ (hoặc một phần) chân gà. Xào và chiên với lửa nhỏ nhất để chân gà không bị cháy.
  • Khi toàn bộ chân gà đã ngả sang màu vàng tự nhiên, bạn dùng xoong để vớt chân gà ra. Cho chân gà đã chiên vào rổ lưới mỏng hoặc giấy thấm dầu để hút bớt mỡ thừa.
  • Đổ dầu vào chảo rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, đổ chân gà đã chiên vào rồi đổ chén nước mắm đã pha vào, đảo khoảng 1-2 phút cho đến khi nước sệt lại.

Chân gà chiên

Chuẩn bị một chảo mới, sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo. Phi thơm ½ thìa tỏi khô + ½ thìa hành khô. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho chân gà vào xào.

Đảo chân gà khoảng 1 phút, bạn đổ toàn bộ phần nước mắm tỏi ớt đã pha lúc nãy vào chảo chân gà. Sốc hoặc đảo nhanh tay để chân gà thấm đều nước mắm tỏi ớt. Chiên chân gà với nước mắm khoảng 2-3 phút đến khi nước trong chảo sánh lại là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

Sau khi hoàn thành món chân gà chiên nước mắm tỏi ớt, bạn trút chân gà ra đĩa. Bày lên đĩa chân gà cùng các loại rau thơm, rau sống và một ít lá chanh thái nhỏ cho dậy mùi. Thưởng thức món chân gà chiên mắm tỏi ớt với cơm hoặc bún khi còn nóng.

Với chân gà ngâm nước, nhìn bề ngoài, chân khá căng mọng, đồng đều, không có nếp nhăn trên da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ bị mềm, các đầu ngón chân dần phồng lên. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không còn săn chắc mà trở nên khá mềm, sờ vào tay như một cái túi.

Ngoài việc sờ, nắn từng con, người tiêu dùng có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua độ co, duỗi của các ngón chân. Chân gà thuần chủng thường có 4 ngón cong, có xu hướng gấp vào trong, chỉ khi cầm hoặc bóp mạnh mới phồng thịt ra.

Nếu không được chăm sóc đúng cách, gà ở những chuồng không tốt thường có nhiều khuyết tật ở chân, mùi vị không ngon.

Nên quan sát màu sắc của chân gà nếu có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà khi sờ vào không bị nhớt. Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được chân gà ngon thì bạn nên chú ý đến các ngón chân gà, khi các ngón chân không bị bơm nước thường có 4 ngón chụm vào nhau, các ngón căng hơn và tách rời nhau. Nếu thấy rõ nhau là chân gà đã bị bơm nước kém chất lượng.

Cách làm gà chiên nước mắm thật đơn giản phải không các bạn. Chân gà chiên nước mắm tỏi ớt là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa gió, mát mẻ hay se lạnh. Cảm ơn cách làm chân gà chiên nước mắm Vừa nhanh vừa dễ nên món ăn này đã được nhiều chị em làm cho bữa cơm gia đình.

Thedrunkenpot chuyên chia sẻ về các quán ăn ngon chuyên về Lẩu và Nướng của tất cả quán tại Việt Nam. Mong mang đến sự bổ ít cho các bạn , đặt biệt là những tín đồ yêu thích Lẩu Nướng như mình !!!
Liên hệ với tôi nếu bạn cần gì : Thedrunkenpot.com.vn@gmail.com

Prev Post

Cách làm mì Ý sốt bò bằm chuẩn Châu Âu

Next Post

Cách làm kim chi Việt Nam đơn giản tại nhà

Leave a comment