Cách làm cốm dẹp lá dứa trộn dừa thơm dẻo tại nhà bảo quản được gần 1 tuần

Cơm lam thơm, dẻo, quyện với nước dừa béo ngậy và vị ngọt thanh của đường cùng với một ít dừa nạo thì thật là tuyệt. Vì vậy, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm món cơm xanh lá dứa trộn dừa, đơn giản mà vẫn ngon như ngoài hàng.
Không biết hồi nhỏ bạn đã từng ăn cơm xanh lá dứa trộn dừa chưa? Tôi đã ăn rồi. Tôi rất thích món ăn này, tôi sẽ không bao giờ quên được. Đây là một món ăn nhẹ rất ngon.

Cách làm cơm tấm

Cơm tấm được bày bán phổ biến ở các chợ và siêu thị. Nếu nơi bạn sống không có bán, bạn có thể mua trực tuyến rất dễ dàng. Riêng tôi, tôi khuyên bạn nên mua loại gạo xanh mang thương hiệu Xuân Hồng (hình dưới) vừa ngon, sạch, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu làm cơm tấm

Cách làm món cơm xanh lá dứa trộn dừa rất đơn giản chỉ cần những nguyên liệu sau:

  • 400g gạo tẻ
  • Nước cốt dừa 150ml (bạn có thể mua nước cốt dừa đóng hộp hoặc ra chợ mua về nhờ họ ép)
  • 50g đường (tăng giảm tùy sở thích)
  • 1g muối
  • 80g dừa nạo (tăng giảm tùy sở thích)
  • Bạn bắc một cái nồi, vặn lửa nhỏ rồi cho 150ml nước cốt dừa, 50g đường, 1g muối vào đun sôi.
  • Vừa nấu vừa khuấy để đường tan. Khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.

Đun sôi nước cốt dừa

  • Lấy một cái tô, đổ 400g gạo tẻ vào, sau đó rưới nước cốt dừa vào trộn đều.

Nước cốt dừa nóng hổi rưới lên cơm phẳng Trộn cơm với nước cốt dừa

  • Cứ khoảng 30 phút dùng đũa trộn đều một lần để cơm tơi ra. Lặp lại 3 lần
  • Lưu ý: Nước cốt dừa phải hâm nóng rồi mới đổ vào trộn đều với cơm nát.
  • Sau khi cốm đã nở mềm, cho dừa nạo vào trộn đều.

Trộn dừa nạo vào cơm phẳng Cơm dừa trộn dừa thành phẩm

  • Sau khi trộn có thể ăn ngay
  • Nếu ăn không hết thì cho vào túi buộc kín (nếu không sẽ bị khô), cho vào tủ lạnh bảo quản.
  • Gạo tẻ nên mua ở những thương hiệu có uy tín hoặc mua trong siêu thị, còn gạo tẻ thì tôi thích mua ở Xuân Hồng. Nếu mua phải cốm kém chất lượng thì phải rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn.
  • Khi đổ nước cốt dừa lên cốm, bạn nên đổ lúc nước cốt dừa còn ấm sẽ giúp cốm dẹp hút nước tốt hơn, cốm sẽ dẻo và ngon hơn. Nếu bạn để nước cốt dừa nguội thì nước cốt dừa sẽ không ngấm vào cốm. Cốm sẽ rất cứng nên bạn không thể ăn được.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ cách làm cốm dẹp trộn dừa của mình. Hi vọng các bạn thành công với cách làm món cơm lam trộn dừa lá dứa cho gia đình và những người thân yêu của mình. Món này rất hợp để ăn vặt. Và bây giờ tôi xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn lần sau.

Nguồn : vietreview.vn