Cách làm đậu phộng rang muối thơm ngon đặc biệt

0

Đậu phộng rang muối là một món ăn rất quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Món này cũng thường được xuất hiện trên các bàn nhậu với tư cách là món nhắm chính. Và cách làm đậu phộng rang muối cũng không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ.

1. Để làm món đậu phộng rang muối cần chuẩn bị những gì

Để món đậu phộng rang muối được ngon, giòn và để được lâu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g đậu phộng tươi
  • 1,5 muỗng canh dầu ăn
  • 0,5 thìa cà phê muối iốt

2. Cách làm đậu phộng rang muối thơm ngon đặc biệt

Cách làm đậu phộng rang muối chất lượng cao

Cách làm đậu phộng rang muối chất lượng cao

Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã chuẩn bị đầy đủ, bây giờ chúng ta cùng vào bếp để thực hiện nhé. Muốn cách làm món đậu phộng rang muối vừa thơm vừa béo để ăn không bị ngán thì bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Chiên đậu phộng

Chiên đậu phộng trong dầu để có hương vị hoàn hảo

Chiên đậu phộng trong dầu để có hương vị hoàn hảo

Bước đầu tiên rất đơn giản, chúng ta hãy đổ dầu ăn lên chảo và bật bếp. Ngay khi bật bếp, cho ngay đậu phộng vào. Không cần đợi dầu nóng vì mục đích của bước này là làm cho vỏ lạc bám vào hạt.

Sau khi cho đậu phộng vào, đảo đều trong 15 phút, với lửa nhỏ nhất. Lưu ý không để lửa vừa hoặc cao và phải thường xuyên đảo đều nếu không vỏ lạc sẽ bị cháy xém hoặc bong ra. Khuấy liên tục cho đến khi khô dầu thì tắt bếp, nhưng vẫn tiếp tục đảo thêm 2 phút nữa. Làm xong, bạn đổ đậu phộng ra một cái tô lớn.

Bước 2: Rang muối

Tiếp theo, chúng ta hãy cho muối i-ốt vào chảo để rang, mục đích của việc rang khô là để tạo sự kết hợp với đậu phộng. Khi rang muối sẽ thơm và ngon hơn. Kết hợp với độ giòn, bùi của đậu phộng đã được chiên trong dầu ăn, món ăn sẽ có hương vị hoàn hảo nhất.

Bước 3: Rắc muối

Rang muối xong ta sẽ rắc muối lên lạc. Nhưng trước hết bạn hãy đổ muối đã rang vào ray, sau đó rây qua rây lại để muối rơi đều vào lạc. Mục đích của việc làm này là giúp muối tơi ra và rơi đều vào lạc.

Bước 4: Nêm muối

Sau khi rắc muối, dùng đũa đảo đều ngay. Muối rất hiệu quả trong việc bảo quản thực phẩm. Đảo liên tục và đều tay trong 5 phút để các hạt muối phân tán đều và bám đều vào lạc. Ở bước này, đảo càng nhanh càng tốt, để giúp muối tơi và có màu đẹp mắt hơn.

Bước 5: Bảo quản

Bảo quản chặt chẽ để tránh lạc rang muối bị hư

Bảo quản chặt chẽ để tránh lạc rang muối bị hư

Nhược điểm của lạc rang muối là dễ bị oxy tác dụng gây ẩm. Và để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chuẩn bị một lọ thủy tinh có nắp xoáy. Chỉ cần bạn cho thêm lạc rang muối vào, đậy nắp kín thì sẽ giữ được lâu.

Tuy nhiên, lạc rang muối chỉ là một món ăn vặt. Vì vậy nếu bạn muốn dùng để ăn với cơm thì chỉ nên dùng tối đa 3 ngày cho một lần chế biến.

Các bạn vừa xem xong thông tin tham khảo về cách làm đậu phộng rang muối. Tuy là món ăn kèm nhưng lại chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment