Cách làm dưa giá ngon để ăn chống ngán trong những ngày tết

Cách làm dưa chua có thể là một khái niệm xa lạ với nhiều người. Vì dưa muối thường được làm món ăn chơi chứ không phải là một trong những món chính trong bữa ăn. Tuy nhiên, chúng rất ngon. Nếu bạn đang tò mò về dưa chuột, cũng như cách làm dưa chuột thì hãy đọc ngay bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Tất nhiên, món dưa giá sẽ cần nguyên liệu chính là giá, lượng cần thiết để đủ ăn trong một ngày là khoảng 2kg. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị 2 củ cà rốt, và 3 quả ớt tươi.

Một nguyên liệu cực kỳ quan trọng khác đối với món dưa chua là lá hẹ tươi. Nếu có lá hẹ, bạn chuẩn bị 500g, hoặc có thể dùng hành hương thay thế. Về phần gia vị, bạn chỉ cần chuẩn bị 4 thìa cà phê muối, 8 thìa cà phê đường. Về phần dụng cụ, bạn chỉ cần chuẩn bị bếp, 1 cái chảo lớn, 1 cái nạo.

Cách làm dưa hấu ngon

Món dưa chua ngọt thường được làm để ăn trong ngày. Và để giữ được hương vị và độ tươi ngon của món ăn, các bạn hãy làm theo các bước sau đây.

Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn rửa sạch lá hẹ với nước. Đồng thời, loại bỏ những lá hẹ vàng hoặc héo úa, để đảm bảo chất lượng món ăn.

Ở bước này, bạn cho 2-4 lít nước sạch vào chảo. Trong cách làm dưa chuột muối chua bạn cần đặc biệt chú ý đến khâu nước, vì đây là yếu tố quyết định đến độ ngon của món ăn. Nước ngâm giá đỗ cần pha theo tỷ lệ 1-2. Tức là cứ 1 lít nước sạch thì cho 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê đường. Đó là lý do tại sao bạn phải đong nước cho hợp lý, sau đó đun sôi trên chảo, sau đó để nguội.

Xử lý rau mầm, cà rốt và hẹ

Trong khi đun nước, bạn ngâm rau mầm và rửa qua nước muối loãng cho sạch hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cắt lá hẹ thành từng đoạn ngắn khoảng 4cm. Sau đó bào cà rốt đã gọt vỏ, để chung rồi dùng đũa trộn đều.

Món dưa cà ngày Tết

Giá dưa thường chỉ sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày. Vì vậy, muốn bảo quản được lâu, bạn cần chuẩn bị hũ nhựa có thể tích 5 lít. Sau đó cho tất cả hỗn hợp giá đỗ, lá hẹ và cà rốt vào. 3 trái ớt đã chuẩn bị sẵn bạn hãy cắt nhỏ, rắc đều lên.

Tiếp theo, bạn đổ nước trong chảo vào hũ, rồi dùng đũa ấn nhẹ lớp giá trên xuống để giá ngập đều trong nước. Tiếp theo, bạn lấy một chiếc bát sứ nhỏ đặt vào bên trong lọ để ghim dưa chuột xuống. Sau ít nhất 1 giờ, bạn có thể sử dụng chúng. Cuối cùng, để đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối, bạn hãy đậy kín miệng hũ bằng rổ sạch để tránh côn trùng xâm nhập.

Tuy nhiên, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

Cách sử dụng dưa hấu hiệu quả

Chỉ với 4 bước trên là chúng ta đã có món dưa hấu hấp dẫn rồi. Và đảm bảo sẽ không có sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn, nếu bạn dùng món dưa chua này để ăn với thịt kho trong ngày Tết.

Tuy nhiên, ngoài việc pha nước đúng tỷ lệ, trong khi chế biến món ăn, bạn cũng cần chú ý nhẹ tay. Vì giá rất giòn, tránh bị gãy nhìn sẽ không đẹp.

Trên đây là thông tin về cách làm dưa món, một món ăn kèm nhưng rất ngon và dễ làm. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc sẽ thích những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết.